Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.
Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 12)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 21)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 67)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 69)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 40)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 61)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...

CN 4898: Sự quan tâm của Đức Mẹ Sầu Bi

Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 101)

mesaubi3CN 4898: Sự quan tâm của Đức Mẹ Sầu Bi

https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows
Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN


Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

Đức Mẹ Kibeho hứa với cô thị nhân Maria Claire rằng:

“Với sự đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ thì những trái tim khô cằn nhất sẽ thay đổi nếu như các con cầu nguyện cho chính mình hay cho những người khác."

Sau khi đọc về cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong tác phẩm mà cô Immaculée Ilibagiza viết về Đức Mẹ Kibeho nhiều năm trước đây, tôi nhận được nguồn thần hứng để học cách cầu nguyện chuỗi kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Dù có ý tốt nhưng tôi cứ chần chờ mãi. Phải mất rất lâu để tôi có thể làm thêm một việc sùng kính khác vào những lời cầu nguyện thường ngày của tôi.

Ngày tháng cứ trôi qua mà rồi mãi đến tháng Hai năm ấy, tôi mới quyết định là vào mùa Chay mới bắt đầu cầu nguyện chuỗi kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Điều mà tôi không biết rằng khi tôi quyết định lần chuỗi kinh này thì đó cũng là một hồng ân lớn của Thiên Đàng.

Chỉ ít lâu sau khi tôi cầu nguyện chuỗi Kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ thì thế giới gia đình của tôi tan nát. Khi bóng tối bủa vây chung quanh tôi, tôi bám lấy chuỗi kinh ấy để cầu cho cuộc đời. Chuỗi Kinh Bẩy Sự Thương Khó mà tôi quyết định đọc vào mùa Chay thì đã trở nên một sự cứu đời.

Khi trái tim bị đâm thâu, tôi cảm thấy Đức Mẹ Sầu Bi đang đi bên cạnh tôi, và tôi biết thêm về tình yêu Từ Mẫu của Mẹ trong một cách thức mới mẻ. Đức Mẹ hiện diện thật sự trong cuộc đời tôi qua việc sùng kính này, đó cũng là niềm an ủi trong lúc tôi chịu đau khổ vô vàn. Đó cũng là câu trả lời mà tôi không ngờ được cho niềm mong mỏi của tôi trong một thời gian lâu dài: đó là niềm mong ước được biết Đức Mẹ Maria nhiều hơn.

Dù tôi là người Công giáo, ở trong một gia đình ngoan đạo và đầy tình yêu nhưng tôi chưa bao giờ cảm nhận rằng mình thật sự nhận biết Đức Mẹ.  Khi còn thơ ấu, tôi học biết rất nhiều về Chúa Giêsu và Thánh Kinh, nhưng tôi không hề biết cách làm sao cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Tôi cũng không nói nhiều về Đức Mẹ Maria.

Khi lớn lên, tôi có một sự tỉnh thức về đức tin, tình yêu của tôi dành cho Giáo Hội gia tăng và nhẩy vọt, những chân lý tâm linh bắt đầu rõ ràng hơn, chỉ có một điều còn hơi bế tắc: Đó là tôi không cảm thấy mình biết nhiều về Đức Mẹ Maria. Tôi mong ước được biết Mẹ rõ ràng hơn. Tôi ao ước muốn biết rõ Mẹ như những người khác biết về Mẹ. Tuy nhiên, tôi dường như xa cách Mẹ mà không biết làm sao đến gần Mẹ hơn.

Mọi sự thay đổi khi tôi bắt đầu cầu nguyện chuỗi kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ hàng ngày. Đó dường như là một nguồn ơn sủng mở rộng ra. Bỗng dưng tôi có thể hiểu được và cảm thấy tình yêu của Đức Mẹ theo như cách mà tôi luôn ao ước.

Qua sự hiểu biết về tình yêu của Mẹ trong lúc tôi đang chịu nỗi thống khổ, tôi tìm được sự bình an mà từ trước đến lúc ấy, tôi chưa hề có. Thật sự qua nỗi đau khổ mà trái tim tôi được kết hiệp với Mẫu Tâm Mẹ trong một sự bình an sâu đậm. Khi tôi chia sẻ nỗi đau khổ của Mẹ thì tôi cảm nhận được tình yêu lớn lao của Mẹ. Tôi không còn buồn bã nữa mà có niềm vui nội tâm lớn lao.

Khi Mùa Chay năm ấy chấm dứt, tôi cảm thấy chuỗi Kinh 7 Sự Thương Khó là một món quà mà tôi mở ra mỗi ngày. Đó không phải là những gì mà tôi ban tặng nhưng là những gì mà tôi nhận được. Tôi không biết làm cách nào sống qua ngày nếu không đọc chuỗi kinh ấy. Đó là nước tưới cho linh hồn tôi.

Khi Đức Mẹ hiện ra và khuyến khích các con của Mẹ hãy vinh danh Mẹ qua sự sầu bi của Mẹ, đó không phải là vì Mẹ muốn chúng ta thương hại Mẹ, không phải vì lợi ích của Mẹ nhưng Mẹ làm vậy vì lợi ích của chúng ta.

Trong sự thương xót Từ Mẫu của Mẹ, Mẹ biết rằng việc sùng kính ấy sẽ lôi kéo người ta đến gần với Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ. Nơi ấy Mẹ có thể qua ơn sủng của sự sầu bi để hiệp nhất niềm đau của chúng ta với niềm đau của Mẹ và niềm đau của Con Mẹ, rồi Mẹ sẽ biến đổi mọi sự thành ra ân sủng.

Kim Hà, 15/9/2021