Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 7)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 5)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.
Thursday, November 25, 20211:40 PM(View: 13)
https://mysticpost.com https://www.youtube.com/watch?v=iGliAKQN6Tw LM Livio có cuộc phỏng vấn với thị nhân Medjugorje là cô Vicka về lửa hoả ngục và về Thiên Đàng như sau:
Thursday, November 25, 202111:48 AM(View: 14)
Sáng nay, Lễ Tạ Ơn được cử hành cách long trọng tại nhà thờ Thánh Linh. Lễ bao gồm 3 sắc dân: người Mỹ, người Việt Nam và người Mễ. Lễ Tạ Ơn năm 2021 này mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng vì năm ngoái 2020, mọi người ở trong mùa đại dịch nên ai cũng e dè, thậm chí có những người...
Wednesday, November 24, 20214:42 PM(View: 22)
Lạy Chúa, Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, chúng con xin tạ ơn Chúa vì những ân huệ lớn nhỏ, về những niềm vui nỗi buồn, về những ân phúc và đau khổ mà gia đình con đã nhận được qua Bàn Tay Chúa.
Sunday, November 21, 20218:46 PM(View: 55)
Nguồn: Mysticpost Đây là một phần thật sự quan trọng bởi vì nó liên quan đến thánh địa Fatima, nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã từng hiện ra. Mẹ đã hứa rằng sẽ có một phép lạ xẩy ra vào ngày 13/10/1917.
Sunday, November 21, 20218:41 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Trong một cuộc nói chuyện giữa một người với một người với Cha Michel, thì ngài nói rằng: "Một ngày kia, Chúa chỉ dẫn cho tôi thấy có 3 ngôi sao chổi. Một sao chổi lớn đi đến rất gần trái đất, còn hai sao chổi nhỏ thì đụng vào trái đất.
Sunday, November 21, 20216:51 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost. LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ như sau: "Thế là Thánh Padre Pio nói với tôi lúc cả hai chúng tôi đi vào Đền Thánh ở đó. Ngài nói như sau: 'Nhìn đi, con đã thấy những gì?"
Sunday, November 21, 20216:37 PM(View: 47)
Nguồn: Mysticpost, LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ: "Điều gì đang xẩy đến?"
Sunday, November 21, 20211:43 PM(View: 51)
Nguồn: Mysticpost , LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ tiếp: "Thông điệp bắt đầu: "Hỡi con, hãy lắng nghe và viết xuống. Ta yêu cầu con."

CN 4951: ĐƯỢC GẶP ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II

Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 100)

27-4-14
Ngồi ngoài Quảng Trường Thánh Phero để tham dự Thánh Lễ Phong Thánh cho ĐGH Gioan XXIII và ĐGH Gioan Phaolo II, 27/4/2014
  

CN 4951: ĐƯỢC GẶP ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II

Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hương vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.

Thánh Lễ được cử hành cách long trọng ở ngoài sân của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phero và trong khuôn viên Toà Thánh Vatican.

Nhóm chúng tôi đi hành hương tự túc, có khoảng 10 người cùng đi chung với nhau. Vì nhóm bạn của tôi có quen với một người Việt Nam ở Roma nên chị ấy giúp thuê phòng trọ cho chúng tôi ở một tu viện gần Đền Thánh Phero. Đó là một điều rất vui mừng vì có thể đi bộ.

Vì thế đêm khuya, sau khi dự Lễ xong, đoàn chúng tôi đi bộ về nhà vì không còn xe bus nữa. Tuy ngồi dưới mưa suốt mấy tiếng đồng hồ và phải đi trong mưa về nhà nhưng ai cũng vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc vì lần đầu được tham dự Thánh Lễ do ĐGH cử hành.

Những ngày sau đó, từ ngày Giáng Sinh đến ngày Tết Dương Lịch năm 2001, buổi trưa nào chúng tôi cũng tụ họp ở quảng trường Thánh Phêro để cùng đọc kinh Truyền Tin với ĐGH Gioan Phaolo II và sau đó, được ngài ban phép lành Urbi et Orbi cho tất cả các khách hành hương tham dự ở đó.

Có một điều rất lạ là trong mấy ngày liên tiếp, chồng tôi và tôi luôn được ngửi thấy mùi hương hoa hồng thơm ngát khi mà Đức Giáo Hoàng chúc phúc lành cho các khách hành hương tụ họp ở đấy. Lòng chúng tôi hân hoan và vui sướng như được hưởng phúc Thiên Đàng nơi trần thế.

Sau năm 2000 đó, chúng tôi còn được dự thêm một số Thánh Lễ do Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI và Đức Giáo Hoàng Phanxico cử hành ở Roma qua các cuộc hành hương đến nước Ý và Medjugorje, Nam Tư.

Vào ngày 27/4/2014, gia đình chúng tôi cũng đi hành hương chung với các bạn để dự lễ Phong Thánh cho ĐGH Gioan XXIII và ĐGH Gioan Phaolo II.
Tiếc rằng vì đi tự túc nên chúng tôi không có vé để vào quảng trường Thánh Phêro để dự Lễ mà chỉ có thể ngồi ở ngoài khuôn viên chung với các khách hành hương đến từ Năm Châu để nhìn qua TV mà thôi.

Các bạn khác trong đoàn của chúng tôi phải ở lại ngủ đêm trong khuôn viên Đền Thánh Phero để được tham dự Thánh Lễ long trọng ấy. Thật là vất vả khi phải ngủ ngoài đường, không có chiếu, không có chăn mền che kín.

Theo truyền thống Giáo hội thì trong những dịp trọng đại, Đức Thánh Cha ban phép lành Urbi et Orbi cho thành Roma và toàn thế giới. Thường là vào lúc 12 giờ trưa, giờ Roma, Đức Thánh Cha đọc sứ điệp và ban phép lành toàn xá Urbi et Orbi.

Phép lành toàn xá này có thể lãnh nhận tại chỗ hoặc qua các phương triện truyền thông, với hiệu quả là được xoá các hình phạt tạm thời do tội lỗi gây nên.

Hôm ấy theo lời nói của một Đức Cha phụ trách làm MC trong ngày mà chúng tôi được gặp ĐGH ở Roma thì:

Ơn lành do Đức Giáo Hoàng ban thì có thể truyền về cho đại gia đình của mình ở quê nhà. Vì thế, nhóm chúng tôi đã cung kính quỳ xuống để xin nhận ơn lành và xin Chúa truyền cho mọi người trong gia đình cũng được hưởng phúc lành của ngài ban cho.

Điều kiện để lãnh nhận ơn toàn xá này là xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng và từ bỏ mọi quyến luyến đối với tội lỗi.

Tôi bèn than vãn:

"Chúng con mua vé máy bay đắt giá để qua Ý dự Thánh Lễ Phong Thánh hai Vị Giáo Hoàng mà phải ngồi ngoài tường thành và trở thành dân Homeless! Đau quá Chúa ơi!"

Bạn tôi bảo:


"Này, bạn có biết đau là thêm công nghiệp trước mặt Chúa, được ghi vào sổ hằng sống rồi không hả? Khi đó lại tiếc là không có dịp đau thêm một chút nữa để có cái nhà lớn trên trời đấy bạn ạ!"

Thật ra lòng tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi được làm con cái Chúa và được hưởng tất cả những ơn lành trọng đại mà Chúa ban cho qua các Thừa Tác Viên của Ngài là các vị Giáo Hoàng, Giám Mục và Linh Mục.

Con xin cảm tạ ơn Chúa. Con xin Chúa thương chúc phúc và giải thoát mọi người trong gia đình của mỗi người chúng con để rồi cả gia đình chúng con được hưởng phúc Thiên Đàng. Amen.

Lạy Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II, xin Ngài cầu bầu cho gia đình của chúng con được nên Thánh và sau này chúng con sẽ được gặp gỡ Ngài trên Thiên Đàng. Amen.

Kim Hà, ngày 22/10/2021

Hình dưới: Tôi ngồi chung với nhóm hành hương người Đài Loan, hướng về Quảng Trường Thánh Phero để hiệp thông Thánh Lễ Phong Thánh cho 2 Vị Giáo Hoàng, ngày 27/4/2014. Buồn vì không vào trong khuôn viên được.