Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 32)
Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh.
Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 50)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 49)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 59)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 61)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 87)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 81)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 81)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.

CN 5004: SỐNG HOÀN TOÀN CHO CHÚA MÀ THÔI #3

Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 136)

chaplumCN 5004: SỐNG HOÀN TOÀN CHO CHÚA MÀ THÔI #3

https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished

Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi. Cô ấy đã tham dự thánh lễ hàng ngày tại nhà thờ St. Michael trong suốt 14 tháng vừa qua. Trong lúc ấy, cha Flum hướng dẫn cho cô ấy về Thiên Chúa Ba Ngôi và về tình yêu nồng cháy mà Chúa dành cho cô ấy.

Ngồi dưới bầu trời tối đen, tôi hỏi cha Flum rằng điều gì đã giúp cho cha quyết định từ bỏ mọi sự mà ra đi như thế trong lúc cha đã phục vụ hai mươi năm trong giáo phận này. Cha Flum trả lời rằng:

“Tôi biết đây là một ơn gọi đặc biệt từ Thiên Chúa và đó là sự thật. Đã nhiều năm nay, ngay khi còn ở trong đại chủng viện, tôi có một ước muốn sâu thẳm là suy gẫm và có cuộc sống cầu nguyện sâu lắng. Khi mà chỉ có một mình Chúa là ao ước duy nhất của tôi. Cuộc sống của một tu sĩ tu rừng là bởi vì Chúa kêu gọi người tu sĩ ấy đi vào sa mạc để chỉ còn có một mối quan hệ với Ngài mà thôi."

“Dấu hiệu lạ lùng của việc tu rừng là lìa xa tất cả mọi người và dâng hiến hoàn toàn cho Chúa. Giáo hội cần có những tu sĩ sống thật với ơn gọi của mình.
Nếu bàn tay quyết định trở thành cái tai thì thân xác mất điều gì đó. Giáo hội dang nghèo khổ, vì thế mà đó là điều thật sự, cuộc sống của một tu sĩ tu rừng là một loại phục vu cho giáo hội. Nó bất thường nhưng tôi được kêu gọi để sống một cuộc sống như thế."

“Thông thường, cuộc sống tu rừng được nhìn thấy bởi nhưng người không quen thuộc với đời sống ấy. Giống như một cuộc du lịch, nơi mà người ta xây một cái chòi, nấu nồi súp, nhìn đàn chim và bình minh từ trong mái nhà gỗ của mình. Nhưng không phải như thế. Cuộc sống của người tu rừng là chỉ có Chúa mà thôi. Nó là một cuộc sống đóng đinh giống như Chúa Kito. Đó là cuộc sống Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito trong cách thức mà một linh mục tích cực không thể làm được."

“Nếu một linh mục thật sự muốn bắt chước Chúa Kito thì ngài phải sống cuộc đời thực sự hối cải. Ngài sẽ phải có một cuộc sống cầu nguyện và làm việc thống hối. Cuộc sống của người tu sĩ tu rừng là sự nhắc nhở cho vị linh mục rằng cuộc sống này phải là sự hối cải. Đó là lối sống ơn gọi một cách sung mãn. Bởi vì các nhiệm vụ của ngài nên một vị linh mục triều không thể sống một cuộc sống thống hối được nhưng vị tu sĩ tu rừng thì có thể sống cách ấy được, kể cả những điều mà Thánh John Vianney có thể làm để sám hối. Người tu sĩ tu rừng bắt chước Chúa Giêsu Kito một cách sâu xa hơn. Cuộc sống ấy trở nên là chỉ dành cho một mình Chúa mà thôi."

Kim Hà, 30/11/2021