Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 10)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 9)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 10)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 33)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 24)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 30)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 24)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 25)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5071: HƯƠNG THƠM THIÊN ĐÀNG

Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 308)

heavenCN 5071: HƯƠNG THƠM THIÊN ĐÀNG

Nguồn: Spiritdaily.com

Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn là cảm nhận được sự ra đi của những người đang hấp hối. Ông kể như sau:

“Tôi cảm thấy tấm màn được vén lên. Đó là tấm màn chia cách cuộc đời này và cuộc đời sau. Khi tôi nắm lấy bàn tay của một người phụ nữ đang hấp hối, tôi cảm thấy sự ấm áp của linh hồn bà ta đi nhẹ qua đôi má của tôi khi linh hồn ấy ra khỏi thân xác bà ta. Có một làn gió thoảng qua mát rượi trong phòng. Tôi ngửi được mùi hương thơm quen thuộc của hoa lilac và hoa chanh. Tôi biết ngay rằng tấm màn ấy cho phép linh hồn bà đi qua. Kể từ người bịnh thứ nhất, tôi thường cảm thấy rất nhiều linh hồn đi qua ngưỡng cửa của Thiên Đàng. Tôi nhìn ngắm họ bước vào Thiên Đàng."

"Trong nhiều trường hợp khi tôi nắm tay người hấp hối, Chúa cho phép tôi nhìn thấy lối đi vào cửa Thiên Đàng. Ở nơi ấy, tôi nhìn thấy họ đi vào thế giới bên kia. Tôi cảm nhận được Chúa Giêsu đang ở thế giới ấy, Ngài đứng ở cửa Thiên Đàng đón chào người mới qua đời và làm cho họ trở nên mới. Tôi cảm nhận được những mầu sắc đẹp đẽ, những hình ảnh và âm thanh tuyệt vời khác hẳn những gì mà tôi cảm nhận được ở thế giới này."

"Tôi ngửi được hương thơm hoa lilac, hoa chanh, mùi thơm của các loại gỗ toả hương thơm dễ chịu, có cả mùi bánh mì và các mùi thơm khác mà tôi không biết kể ra. Cũng có khi là mùi khét như mùi lưu huỳnh của ma quỷ và mùi hôi của thân xác hư hoại."

Thật vậy, có nhiều vị thánh toả hương thơm ngào ngạt, đó là mùi hương thơm thánh thiện mà người Công Giáo thường biết. Dường như chúng ta đều biết câu chuyện của nhà thần bí Maria Esperanza. Bà là người dân ở nước Venezuela, Nam Mỹ. Bà có mùi thương thơm kỳ lạ.

Cũng có mùi hương thơm từ những vết thương thánh của cha Thánh Padre Pio. Khi ngài xuất hiện một lúc ở cả hai nơi thì mùi hương thơm cũng xẩy ra.

Có người nói rằng đó là hương thơm lẫn lộn của hoa lilac và hoa hồng.

Vậy trong những khi cầu nguyện có bao giờ bạn ngửi được hương thơm không?

Bác sĩ Anderson chia sẻ:

“Khi ngửi được hương thơm Thiên Đàng, tôi cảm thấy bình an như lúc còn nhỏ, tôi thường năm và nhìn ngắm bầu trời Alabama."

Bác sĩ Anderson đã hành nghề bác sĩ gia đình trong 25 năm. Ông là trưởng nhân viên ở bịnh viện Tri-Star Ashland City Medical Center. Ông cũng là giám đốc của 3 viện dưỡng lão. Ông nói tiếp:

“Sự nồng ấm của căn phòng khi có người hấp hối giống như được mặt trời chiếu soi. Mùi hương thơm như gió mùa Xuân xoa phơn phớt lên khuôn mặt của tôi. Nhưng không phải chỉ có mùi hương mà còn có cảm giác giống như luồng gió nhẹ thổi đến ở phía bên phải của người bịnh. Nó làm cho căn phòng trở nên sáng sủa và ấm áp hơn trước khi nó biến đi. Những dấu hiệu của Thiên Đàng làm cho tôi mong chờ ngày tôi được lên trời."

Kim Hà, 9/1/2022