Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 10)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 9)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 10)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 33)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 24)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 30)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 24)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 25)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5072: CHẾT TRONG BÃO TUYẾT

Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 297)

tuyet1CN 5072: CHẾT TRONG BÃO TUYẾT

1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.

Xe vận tải của anh bị hư ở dọc đường và rơì vào hố sâu. Thế là anh ta quyết định đi bộ về nhà vì nhà anh chỉ cách xa nơi ấy khoảng 6 dặm Anh mà thôi.

Lúc ấy, anh text về cho gia đình và báo tin. Mẹ anh bèn kêu cho nhà cầm quyền để xin giúp đỡ. Nhưng phải mất 3 ngày sau thì họ mới tìm ra xác anh nơi lùm cây. Một cái chết rất thương tâm. Xin Chúa thương xót linh hồn anh. Amen.

2. Cách đây khoảng 6 năm, nhóm cầu nguyện của chúng tôi đi hành hương sang tiểu bang Ohio. Chúng tôi đã đến vùng Holy Love, nơi có những chuyện lạ mà Chúa tỏ hiện. Sau đó, chúng tôi đến thành phô Cincinnati để thăm một đại gia đình người quen ở đó.

Chúng tôi gặp mặt họ, cùng cầu nguyện và ăn uống chung với nhau. Sáng hôm sau là Chúa Nhật, chúng tôi đi dự Lễ tiếng Việt Nam chung với nhau. Trong đại gia đình này có một thanh niên khoảng 20 tuổi, đang học đại học. Cháu bị bịnh vẩy nến nên gia đình xin cha và cả nhóm chúng tôi đặt tay cầu nguyện cho cháu. Chúng tôi còn xin ơn Thiên Triệu cho cháu.

Sau đó, khi trở lại California được khoảng hai tuần thì chúng tôi nhận được cú điện thoại viễn liên của cha mẹ cháu báo tin rằng cháu đã chết khi lái xe trong mùa tuyết để đến trường. Xe cháu tắt máy giữa đường, cháu xuống xe dẹp bớt tuyết rồi rơi xuống hố sâu bên lề đường. Khi cảnh sát tìm ra xe cháu thì cháu đã chết cóng rồi. 

Chúng tôi nghe tin mà bàng hoàng, đau đớn cho cha mẹ cháu. Cai chết của cháu xẩy ra rất đột ngột, tội nghiệp cho mẹ cháu.

3. Có hai vợ chồng người Mỹ già lái xe đi chơi. Lúc về họ lạc đường nên đi vào một lối khác. Khi mưa bão tuyết đến, họ bị kẹt ở giữa đường. Xe của họ bị tuyết vùi lấp. Ông chồng lạnh và đói nên chết trước, còn bà vợ thì lôi những tờ giấy mà bà tìm được trong hộc xe để viết những lời vĩnh biệt trước khi chết.

4. Chuyện kể rằng: Cựu Tổng Thống Eisenhower khi đi hành quân thì ông chợt thấy một đôi vợ chồng già đang đi lạc trên đường đầy tuyết rơi. Ông thương xót họ nên dừng xe lại, hỏi chuyện và đưa hai vợ chồng già ấy về nhà của họ. Vì thế nên TT Eisenhower và tài xế của ông đã thay đổi lộ trình. Nhờ đó mà họ thoát chết khỏi cuộc phục kích của địch quân. Việc thiện luôn đem lại sự sinh tồn cho người làm việc thiện.

5. Có hai vợ chồng lên núi trượt tuyết. Khi xe của họ chết máy, cả hai người bèn ra khỏi xe để kêu cứu. Xui là điện thoại của họ không gọi được vì không có sóng điện thoại. Cuối cùng người ta tìm thấy xác hai vợ chồng chết cóng và ở xa khỏi chiếc xe hơi của họ.

Xin mọi người thương cầu nguyện cho những linh hồn chết hàng năm trong mùa bão tuyết giá lạnh. Amen.

Kim Hà, 9/1/2022