Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 11)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 9)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 10)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 33)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 33)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 24)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 30)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 24)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 27)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5076: Sự Xuất Hiện Lạ Lùng của Chúa Giêsu Hài Đồng (1)

Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 310)

cgnhoCN 5076: Sự Xuất Hiện Lạ Lùng của Chúa Giêsu Hài Đồng (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Sự xuất hiện thiêng liêng:

Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video. Cũng có những sự xuất hiện mà ít người biết đến. Có cả những sự xuất hiện của Chúa hiện diện trong chúng ta. Chúng tôi sẽ kể về 3 trường hợp mà Chúa Giêsu Hài Đồng tỏ lộ. Mong các bạn sẽ vui và thán phục Chúa.

1. Trường hợp tỏ lộ thứ nhất.

Tại vùng Morelia, vào năm 1774, có một tượng Đức Trinh Nữ Maria bồng Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay của Mẹ, ở tại tu viện Mercedarian thuộc vùng Valladolid, nước Tây Ban Nha, Âu Châu. Đôi mắt Chúa Hài Đồng có mầu xanh của ngọc bích. Thế là có một tên trộm muốn ăn cắp đôi mắt ngọc bích của Chúa. Hắn đem Chúa ra khỏi đền thờ nhưng hắn lại sợ Chúa. Bỗng dưng Chúa Giêsu Hài Đồng bắt đầu khóc lên vì ngài phải xa lìa Mẹ của Ngài.

Thế rồi kẻ trộm lo lắng nên hắn rút ra một con dao và đe doạ Chúa, dường như hắn muốn Chúa phải im tiếng. Nhưng Chúa Giêsu Hài Đồng không ngừng khóc. Thế là hắn vội vàng móc hai viên ngọc xanh trong đôi mắt của ngài. Và đôi mắt Chúa bắt đầu chảy máu, nước mắt máu chảy dài xuống đôi má ngài. Tên trộm sợ hãi nên vứt tượng Chúa và trốn chạy.

Lúc đó trong đền thờ, vị linh mục nhận ra chỉ còn Đức Mẹ mà không còn Chúa Giê Su Nhỏ. Ngài hiểu rằng tượng Chúa bị ăn cắp. Ngài và các giáo dân cùng nhau đi kiếm tìm tượng Chúa. Cuối cùng, họ tìm thấy Ngài bị bỏ rơi, đôi mắt Ngài đầy là máu đỏ vì không còn viên ngọc màu xanh nữa.
Vị linh mục có một người chị là nữ tu, bà có thể làm lại tượng. Thế là cha gửi tượng Chúa Hài Đồng tới Puebla.

Khi vị nữ tu tìm hiểu lý do xẩy ra, bà nghĩ rằng nên để hình ảnh Chúa y như thế. Bà không thay đôi mắt khác cho Chúa vì bà tôn trọng phép lạ khóc ra máu của Ngài. Từ đó, tượng Chúa Giêsu Hài Đồng ấy mang tên là El Santo Niño Cieguito.

Tượng này tượng trưng cho cuộc Tử Nạn Chúa Giêsu Kito: tóc, vòng gai và 3 hình ảnh sống động: cây thánh giá trên tay phải của Chúa và hai con mắt trống không để cho mọi người biết về những sự xúc phạm đến Chúa.

Hiện nay, hình ảnh nguyên thuỷ của Chúa Giêsu Nhỏ bị mù có thể được nhìn thấy tại một cửa sổ của tu viện dòng Capuchin ở vùng Puebla, làm nhiều phép lạ, và có đèn nến sáng láng.

Tượng Chúa làm nhiều phép lạ như chữa lành các chứng bịnh đau mắt, chữa các bịnh nhân ung thư và những bịnh nan y khác.

Cứ mỗi ngày 10 tháng 8 hàng năm thì có hàng chục người tín hữu đến nơi này để mừng kính ngày Chúa Giêsu Hài Đồng bị mù. Tại nơi này, người ta tạ ơn Chúa vì những ân huệ mà họ đã nhận được và để xin thêm những ơn khác.

Xin mời xem youtube dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=SyGjEHWK_6c

Kim Hà, 17/1/2022