Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 10)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 9)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 10)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 33)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 24)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 30)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 24)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 25)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5078: Sự Hiện Ra của Chúa Giêsu Hài Đồng (3)

Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 278)

cghaidongCN 5078: Sự Hiện Ra của Chúa Giêsu Hài Đồng (3)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary


3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.

Bởi vì các nữ tu nhận được tượng này nói rằng họ thật may mắn khi nhận được tượng Chúa.


Câu chuyện bắt đầu là khi có một số linh mục đang đi bộ trong một cánh đồng ở vùng Xochimilco, nước Mexico, vào năm 1806 thì họ cùng nghe tiếng khóc của một em bé. Lúc họ ngừng lại thì họ tìm thấy một tượng Chúa Giêsu Nhỏ.

Họ bèn dâng tượng ấy cho Đức Giám Mục. Rôi Đức Giám Mục cho bốc thăm để xem tu viện nào có diễm phúc được đón rước Chúa đến cư ngụ tại đó.

Lúc đầu thì tu viện của quý Sr dòng Conceptionist trúng giải nhưng họ quyết định bốc thăm lại. Lần thứ hai thì cũng tu viện ấy trúng thăm để nhận Chúa vào tu viện. Thế rồi vị giám mục nói rằng hãy bỏ tên tu viện ấy xem sao. Lần thứ ba thì tu viện The Conceptionist không có tên.

Tuy nhiên, khi bốc thăm trên giấy thì tên của Dòng “The Conceptionists.” lại xuất hiện.

Thế là vị giám mục và mọi người biết rõ rằng tượng Chúa Giêsu Hài Đồng muốn ở lại với dòng tu ấy.

Mỗi năm, vào ngày Chúa Nhật Thứ Hai trong tháng 1, có hàng trăm người dân đến để cử hành ngày Lễ Chúa Giê su Hài Đồng May Mắn.

Họ cầu xin các ơn lành như xin cho có sức khoẻ tốt, xin có công việc làm. Còn phụ nữ hiếm con thì xin cho có con.

Khi xin được ơn thì họ đem những trái banh, thú nhồi bông và mọi thứ đến để cảm tạ Chúa đã ban ơn phúc cho họ.

Và mỗi năm thì có một tấm ảnh Chúa Giêsu Hài Đồng được cho bốc thăm để tặng một ai đó may mắn.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn, xin Chúa ban sức khoẻ tốt cho chúng con.

Xin Chúa chấm dứt hoàn toàn dịch bịnh COVID-19 trên toàn thế giới.

Xin Chúa ban công việc làm cho mọi người. Xin Chúa ban con cái cho gia đình những người đang hiếm con, đặc biệt là gia đình con gái út của con. Amen.
 

Kim Hà, 17/1/2022