Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 10)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 9)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 10)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 33)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 24)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 30)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 24)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 25)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5079: CÁC PHƯƠNG CÁCH CHỐNG KẺ DỮ

Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 310)

healing1CN 5079: CÁC PHƯƠNG CÁCH CHỐNG KẺ DỮ

Nguồn: Spiritdaily.com

LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".

Cuốn sách này gây nguồn cảm hứng. Nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về những lãnh vực thiêng liêng. Trong đó có một chương nói về “The Tactics of the Devil.” tức là Thủ Đoạn của Ma Quỷ. 

Vị Linh mục nói đến những thú vui ăn uống quá độ mà ta không còn kiểm soát nổi. Đó chính là trọng tâm lớn nhất mà kẻ thù muốn cám dỗ chúng ta.

“Các tội lỗi của xác thịt là sử dụng quá độ những gì mà Tạo Hoá ban cho như cách ăn uống tham lam, sự dâm ô vô độ. Ngài viết:

“Chúng ta biết rằng ma quỷ là kẻ sát nhân, chúng ám sát và làm hại chúng ta. Chúng làm cho chúng ta đam mê dâm dục, phạm các tội lỗi chống lại Thiên Chúa."

Ngoài tội dâm ô, vô luân thìcòn có những tội tham ăn uống, say sưa, hưởng thụ quá đáng. Xin hãy nhớ rằng chúng ta đã ăn uống quá độ sau các Lễ Tạ Ơn, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và các buổi thể thao như ngày Super Bowl.

Đó là tội chống lại Tạo Hoá khi chúng ta ăn uống bừa bãi, không chăm sóc sức khoẻ của mình và của những người khác. Có thể đó là những gì mà chúng ta uống, ăn hay nghiện ngập. Cũng có thể là cách thức chúng ta lái xe ẩu, coi thường thiên nhiên, phá thai...

Thường thì có 3 bước chống lại cuộc sống tốt lành, đó là:

1. Ăn uống và hưởng thụ quá đáng.

2. Tự làm mình hư hỏng, tham ăn, say sưa, lạc thú...

3. Tự huỷ hoại: Làm cho mình hay người khác mệt nhoài, bị kiệt sức như một trái cam bị vắt hết nước. Phải loại bỏ các tư tưởng đam mê và huỷ hoại cuộc sống như tự tử. 

Ma quỷ là kẻ gian dối lớn nhất, hắn dẫn dắt và cám dỗ chúng ta. Hắn cũng là kẻ tố cáo chúng ta. Hắn luôn cố gắng làm chúng ta nản lòng. Để chống lại những tấn công của ma quỷ, chúng ta cần:

1. Giải pháp tốt nhất là ăn chay, đọc Thánh Kinh, nhất là đọc các Thánh Vịnh. Cha Paine nói rằng hãy đọc đi đọc lại những lời Kinh Thánh, nhất là lời thứ 26 trong Thánh Vịnh 136 như sau: “Vì tình yêu Chúa tồn tại mãi muôn đời". Hãy nhấn mạnh để tin tưởng rằng chúng ta cần có Lòng Thương Xót của Chúa.

2. Tham dự Thánh Lễ vì Thánh Lễ có đầy quyền năng của Thiên Chúa.

3. Xưng tội vì Bí Tích Giải Tội quan trọng như một cuộc trừ quỷ.

4. Kêu cầu sự trợ giúp của Mẹ Maria, Thánh Giuse và các Thiên Thần của Chúa.

5. Các Bí Tích Thánh: “Nếu ít dùng các phép Bí Tích hay Á Bí Tích thì chúng ta dễ bị sự cám dỗ của ma quỷ."

6. Dùng nước Phép trong gia đình.

7. Đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu , đeo các mề đay Mầu Nhiệm Phép Lạ chung quanh cổ.

8. Xin các linh mục chúc lành, để chuỗi tràng hạt trong túi áo. Xin các linh mục đọc lời trừ quỷ đơn sơ như ĐGH Leo XIII dạy. “Ngày nay, chúng ta sợ rằng nếu làm như thế thì bị người ta xem như mình là kẻ mê tín dị đoan. Nên chúng ta mở cửa và kẻ dữ bước vào."

9. Hãy nhớ sử dụng các phép Á Bí Tích.


10. Hãy nhớ uy quyền của chúng ta ở trên ma quỷ và trong Danh Thánh Chúa Kito.


11. Hãy nói: "Hỡi Satan, hãy cút đi!" (“Begone, Satan!”)


12. Cho dù chúng ta đang ở trong một thế giới điên cuồng nhưng nếu chúng ta học cách sống trung thành với 4 tình yêu sau đây:
Yêu mến Thiên Chúa,
Yêu chính mình một cách đúng đắn,
Yêu người khác,
Và yêu kẻ thù. 

Như thế thì chúng ta sẽ bước đi như những người vô hình mà vượt qua tất cả những đội quân chống đối của hoả ngục.

Kim Hà, 17/1/2022