Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 10)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 9)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 10)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 33)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 24)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 30)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 24)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 25)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5081: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI NICARAGUA (2)

Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 247)

mechienthangCN 5081: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI NICARAGUA (2)

https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/

Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng:

“Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ."

Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói:

“Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa (đó là linh hồn chúng ta). Nơi các con là nơi thờ phượng Thiên Chúa. Hãy thương yêu nhau. Tha thứ cho nhau. Tạo sự bình an. Đừng chỉ xin sự bình an. Hãy tạo sự bình an!"

Vào ngày 13 tháng 10, cùng một năm, kỷ niệm ngày Mẹ hiện ra tại Fatima, Đức Mẹ hiện ra lần nữa với anh Bernardo. Mẹ lại giơ hai tay chiếu sáng cho tất cả mọi người trong đám đông vì họ quây quần chung quanh anh Bernardo.

Anh Bernardo kể lại như sau:

“Mẹ giơ hai tay lên vùng ngực của Mẹ giống như tượng Đức Mẹ Sầu Bi, khuôn mặt Mẹ tái đi, áo choàng của Mẹ đổi sang mầu xám. Mẹ lộ vẻ buồn bã và Mẹ khóc. Tôi cũng khóc theo Mẹ. Tôi run rẩy khi thấy Mẹ buồn. Khi tôi hỏi tại sao Mẹ lại khóc thì Mẹ trả lời:

“Mẹ rất buồn khi thấy trái tim của nhiều người cứng như đá. Con phải cầu nguyện cho họ để họ được ơn hoán cải."

"Rồi Đức Mẹ nói tiếp:

“Hãy cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi, hãy suy niệm các mầu nhiệm Mân Côi. Hãy lắng nghe Lời Chúa nói. Yêu thương mọi người và yêu thương nhau."

“Hãy tha thứ cho nhau. Tạo bình an. Đừng xin bình an mà không làm hoà. Bời vì nếu các con không tạo ra bình an, thì không tốt khi cầu xin hoà bình. Hãy thực hiện các nghiã vụ của các con. "

“Hãy thực hành Lời của Chúa. Tìm cách làm cho Chúa vui lòng. Phục vụ anh chị em để cho Chúa vui lòng."

"Hãy xin ơn đức tin để có sức mạnh mà mỗi người các con có thể vác thánh giá của riêng mình. Sự thống khổ của thế giới này không thể lấy đi được. Sự thống khổ là cây thánh giá mà các con phải vác. Đó là cách thức của cuộc sống. Ai ai cũng có những vấn đề, vấn đề của chồng, vấn đề của vợ, vấn đề của con cái, của anh chị em. Hãy nói, đối thoại để các vấn đề có thể được giải quyết trong bình an."

"Đừng tạo ra bạo lực. Không bao giờ trở nên bạo lực. Hãy cầu nguyện với đức tin để các con có sự kiên nhẫn."

Qua anh Bernardo, Đức Mẹ ban thông điệp này cho toàn thế giới, Mẹ lập lại những gì mà Mẹ đã nói từ trước:

“Các con đừng buồn. Mẹ ở với tất cả các con dù các con không thấy Mẹ. Mẹ là Mẹ của tất cả các con, hỡi các con tội lỗi. Hãy yêu thương nhau. Tha thứ cho nhau."

“Hãy kiến tạo hoà bình, bởi vì nếu các con không tạo hoà bình thì sẽ không có hoà bình. Đừng trở nên bạo lực. Không bao giờ tạo bạo lực."

“Nước Nicaragua chịu nhiều thống khổ kể từ khi có nạn động đất. Nước này sẽ tiếp tục chịu đau khổ nếu tất cả các con không thay đổi. Nếu các con không chịu thay đổi thì các con sẽ có Thế Giới Đại Chiến Thứ Ba. Hỡi con trai, hãy cầu nguyện, cầu nguyện cho toàn thế giới."

“Một Người Mẹ không bao giờ quên con của mình. Và Mẹ không quên rằng các con chịu đau khổ. Mẹ là Mẹ của tất cả các con, hỡi những kẻ tội lỗi."

Đức Mẹ ban cho anh Bernardo lời cầu nguyện này:

“Lạy Đức Mẹ Chiến Thắng, Ái Nữ của Chúa Cha, xin Mẹ ban cho con đức tin của Mẹ. Lạy Mẹ của Chúa Con, xin Mẹ ban cho chúng con niềm cậy trông của Mẹ. Lạy Mẹ, Hôn Thê Thiêng Liêng của Chúa Thánh Thần, xin Mẹ ban cho con Đức Ái của Mẹ và xin Mẹ che chở chúng con với Áo Choàng của Mẹ. Amen."

Kim Hà, 21/1/2022