Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 10)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 9)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 10)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 33)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 24)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 30)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 24)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 25)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5082: CẦU NGUYỆN SÂU LẮNG ĐỂ XIN CHÚA CHỮA LÀNH

Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 234)

healCN 5082: CẦU NGUYỆN SÂU LẮNG ĐỂ XIN CHÚA CHỮA LÀNH

Nguồn: The God of Healing

Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.

Hãy xin Chúa Thánh Thần bảo vệ và chữa lành đầu óc, đôi tai, cổ, cổ họng (Xin Thánh Blaise), tay chân, mạch máu, trái tim, buồng phổi (xin Thánh Bernardine), đôi mắt (xin Thánh Lucy), dạ dầy, ruột non, ruột già, lưng, các cơ quan nội tạng, lồng ngực, (xin Thánh Agatha), các khớp xương, da thịt, các tế bào...Bởi vì nếu ta ăn uống bừa bãi, tuổi càng cao thì càng có thêm nhiều bịnh tật.

Vì thế hãy tỏ ra khôn ngoan là cầu nguyện trong suốt cuộc đời để xin Chúa chữa lành linh hồn và mọi cơ quan nội tạng nơi thể xác.  Chúng ta cũng nên cầu để xin Chúa cho ta đừng sợ hãi, đừng để cho các tình cảm và cảm xúc tác hại trên thể xác chúng ta.

Chúa là một vị bác sĩ đại tài, và mỗi tế bào trong người chúng ta đều được Chúa ban cho. Vỉ thế Chúa Thánh Thần có thể chữa lành mọi người và mọi bịnh tật. Chúng ta cũng cần từ bỏ mọi cảm xúc đau buồn, không tha thứ, tức giận và hãy sống cách mạnh khoẻ.

Hãy yêu thương những ai mà ta chưa thương được, hãy tha thứ cho những ai mà ta chưa tha thứ. Và hãy tha thứ cho chính mình.


1. Cầu nguyện, Suy niệm Phúc Âm và Lắng Nghe.

2. Hãy xin Chúa Giêsu vặn ngược đồng hồ lại.

3. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi của ta.

4. Nhân Danh Chúa mà chừa các tật xấu và sự nghiện ngập thuốc lá, rượu chè, cờ bạc, tà dâm.

5. Tập sống thánh thiện.


6. Xin Chúa lấy đi những tà linh không thanh sạch.

7. Xin các Thiên Thần, nhất là TLTT Raphael cứu giúp.

8. Xem xét lại sức khoẻ của mình và cầu nguyện xin Chúa chữa lành từng bộ phận trong người.

9. Xin ơn Chúa chữa lành và giải thoát ta. Hãy nhở trong Phúc Âm, Chúa Kito đã trừ quỷ và tà thần trước khi Ngài chữa lành thể xác người ta.

10. Nếu bạn ganh ghét thì bạn sẽ cảm thấy cay đắng.


11. Nếu bạn nổi giận thì trái tim bạn cứng ngắt.

12. Nếu bạn tự chê ghét mình thì bạn sẽ có thêm mụn.

13. Nếu bạn không tha thứ thì bạn sẽ bị bịnh. Bạn sẽ bị dính bén một cách không lành mạnh với những người mà bạn không tha thứ.

14. Thường thì những rác rưởi trong tâm linh làm cho bạn mắc bịnh.

15. Khi chúng ta cho phép ánh sáng lu mờ hay nhạt nhoà đi thì mọi sự khó khăn và bịnh tật sẽ bắt đầu.

Thiên Chúa là vị Bác sĩ đại tài. Trong thinh lặng, hãy lắng nghe Lời Chúa. Ngài bẻ gẫy lời nguyền rủa. Ngài biến đổi sự tối tăm trở nên sự sáng.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa chữa lành và giải thoát cả hồn lẫn xác chúng con. Amen.

Kim Hà, 23/1/2022