Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 10)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 9)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 10)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 33)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 24)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 30)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 24)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 25)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5083: NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG (1)

Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 303)

hspCN 5083: NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:

"Tôi "chết" khoảng 3 năm về trước, sau khi đi khám bác sĩ tim. Máu của tôi lên đến 234 trên 134! Tôi gục ngã vào ngày thứ ba. Trái tim tôi ngừng đập trong 11 phút. Trước đó, tôi có một cuộc tai biến. Người ta đưa tôi đến bịnh viện Cox South Hospital ở vùng Springfield. Tôi thấy mình ra khỏi xác và ở trên cao. Tôi thấy các bác sĩ và y tá làm hô hấp nhân tạo cho tôi. Họ bận rộn tới lui.

Tôi có thể ngửi thấy mùi hương hoa thơm ngát. Tôi nghe được tiếng nhạc. Khi tôi mở mắt ra thì thấy Thiên Đàng.

Rồi tôi thấy người y tá cố gắng hồi sinh cho tôi, những người khác cho thuốc vào người tôi, người thì điều chỉnh máy móc, người thì đọc các con số trong máy. Tôi cũng thấy chồng tôi là Dan đứng ở một góc phòng.

Tờ báo Ozark Times phỏng vấn Bà Charlotte và kể lại rằng:

“Một cảnh tượng đẹp đẽ bao quanh bà ấy. Bà nghe tiếng các thiên thần hát các điệu nhạc du dương trầm bổng. Bà ấy cảm thấy làn gió đùa nhẹ trên mặt mình khi các thiên thần ở quanh bà và dùng đôi cảnh của các ngài để quạt cho bà. Rồi bà ấy thấy cha mẹ bà dù họ đã chết từ lâu. Bà cũng thấy một người anh em họ đã bị cụt chân nhưng lúc ấy, anh ta đã có hai chân đầy đủ. Anh ta đứng nơi cánh cửa mầu vàng kim nhũ. Cuối cùng bà ta thấy một bé trai nhỏ. Bà ta tự hỏi sao lại có đứa trẻ đứng chung với cha mẹ của bà. Rồi bà cảm thấy Chúa nói cho bà biết đó là đứa con của bà với chồng, bé đã bị xẩy thai gần 40 năm về trước.”

Bà kể tiếp:


“Tôi nhìn quanh và thấy các cây cối và cỏ non. Tiếng nhạc văng vẳng vì mọi sự ở Thiên Đàng đều ngợi khen Chúa. Tôi không thể diễn tả hết những gì xẩy ra ở Thiên Đàng bời vì không ai có thể tưởng tượng được. Điều đẹp đẽ nhất là mùi hương thơm lạ lùng kỳ diệu mà tôi chưa từng được ngửi bao giờ. Tôi rất thích hoa mà hoa ở Thiên Đàng có mùi thơm dịu ngọt vô cùng."


“Chúa cho phép tôi thấy Thiên Đàng. Tôi mở to đôi mắt và quá ngạc nhiên. Cũng có suối nước, đồi núi và cảnh đẹp. Có nhạc vì các Thiên Thần và nhiều người cùng ca hát cách êm đềm. Cỏ cây cũng lay động theo với tiếng âm nhạc."

Bà Charlotte kể thêm cho tờ báo Spirit Daily:

“Có rất nhiều điều mà tôi không thể diễn đạt hết được. Thiên Đàng quá đẹp và bình an. Những người mà tôi nhìn thấy mặc quần áo bình thường. Trên Thiên Đàng cũng có nhiều người mặc áo choàng, chắc là họ ở tầng cao hơn vì thánh thiện hơn. Thiên Đàng rộng mênh mông. Chúa chỉ dẫn cho tôi thấy rất nhiều điều trong một thời điểm ngắn ngủi. Rồi có lúc phải trở về nhà. Ai ai cũng trẻ khoảng 30 tuổi. Không có ai béo mập hay phải đeo kiếng cận thị.

Tất cả đều đẹp đẽ."

Có một nhà truyền giáo đã kể rằng:

“Vẻ bề ngoài của chúng ta sẽ thay đổi, bời vì Chúa ban cho chúng ta một thể xác mới, giống như thể xác Phục Sinh của Chúa Giêsu. Thể xác này không bao giờ già đi hay mỏi mệt đi. Không ai chịu đau khổ hay bị chết nữa. Nhưng chúng ta đều biết nhau. Khi Chúa Giêsu biến hình để lên Trời vinh quang trước mắt các tông đồ của Ngài thì ‘khuôn mặt Ngài sáng ngời như mặt trời và áo quần của Ngài trở nên sáng láng như ánh sáng.' (Mattheu 17:2).

Với bà Charlotte thì bà cũng thấy luồng ánh sáng chói loà ở đàng sau cha mẹ bà. Các môn đệ của Chúa vẫn có thể nhận ra Chúa, cũng giống như trường hợp ông Moses và ông Elijah khi ở trên núi Tabor, khi hai ngài từ Thiên Đàng đến để nói chuyện với Chúa. Còn các Thiên Thần thì có đôi cánh.

Thật sự, bà Charlotte đã đứng ở cửa Thiên Đàng nhưng chưa bước vào. Khi vào Thiên Đàng rồi thì sẽ thể xác sẽ biến đổi.

Lạy Chúa, xin Chúa tha tội cho chúng con và cho phép chúng con được vào Thiên Đàng. Amen. 
 

Kim Hà, 24/1/2022