Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 9)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 10)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 8)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 9)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 18)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 26)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

CN 5225: TRÀNG HẠT MÂN CÔI

Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 152)

cmc10CN 5225: TRÀNG HẠT MÂN CÔI

Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người:


1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

2. Ông tôi được 87 tuổi rồi. Khi ông tôi còn là một cậu bé thì ông lượm được một cỗ tràng hạt ở bên ngoài. Ông vui mừng đem về tặng cho bà mẹ vì mẹ của ông cầu nguyện với chuỗi Mân Côi hàng ngày. Hai mẹ con ông tôi luôn đi tìm chủ nhân của tràng hạt ấy vì nơi họ ở chỉ có một cộng đoàn bé nhỏ.

3. Tôi luôn vui sướng khi nhìn mẹ tôi lần chuỗi Mân Côi trong suốt cuộc đời tôi. Mẹ tôi kể rằng bà luôn nhìn thấy bà ngoại của bà lần chuỗi liên lỉ trong khi bà lớn lên. Bà ngoại của bà sử dụng chuỗi tràng hạt cho đến ngày bà cụ qua đời.

4. Tràng hạt được coi như vật gia bảo, có thể truyền từ đời nọ sang đời khác. Dùng chuỗi của gia tộc cũng là cách tốt để cầu nguyện cho các thế hệ trong gia tộc.

5. Những lời cầu nguyện Mân Côi sẽ thay đổi gia đình và gia tộc theo cách thức tốt nhất.

6. Mẹ tôi mua một cỗ tràng hạt. Bà thường đi hành hương khắp cõi Âu Châu. Mỗi khi bà đi đến một nhà thờ lớn nào của nước Ý thì bà cũng nhúng chuỗi tràng hạt của bà trong các bồn nước Phép tại những nơi Thánh ấy.

7. Mẹ tôi đến thăm các ngôi mộ của nhiều vị Thánh, chẳng hạn như Thánh Catherine thành Siena, Thánh Maria Goretti, Thánh Clara thành Assisi, Thánh Faustina, Thánh Teresa of Avila và nhiều vị Thánh khác. Rồi bà đặt cỗ tràng hạt trên mộ của các Thánh để xin sự chúc phúc của các ngài.


8. Điều đặc biệt là tràng hạt của Mẹ tôi là nhờ lời cầu nguyện Mân Côi của mẹ tôi mà gia đình tôi được hoán cải và sống thánh thiện hơn.

9. Tôi không nghi ngờ gì vì những lời cầu nguyện của chuỗi Mân Côi mà ông bà, cha mẹ tôi, các anh chị em tôi đã đem chúng tôi đến cung bậc cao nhất trong cuộc sống hàng ngày.

10. Điều quan trọng nhất mà ta có thể làm được là hãy cầu nguyện liên lỉ với tràng hạt Mân Côi hàng ngày cho nhu cầu của thế giới và gia đình.

11. Hãy để lại chuỗi tràng hạt của bạn cho gia đình bạn: tặng cho các con và các cháu như một món quà gia bảo, một báu vật cần thiết.

12. Hãy cầu nguyện với tràng hạt ở bất cứ nơi nào mà bạn đi.


13. Thời gian sẽ cho thấy hiệu quả tốt tuôn đổ xuống trên các thế hệ tương lại của gia đình bạn. Ơn Chúa sẽ tuôn trào trên các con và các cháu của bạn.


14. Tôi luôn nhớ đến tiếng kêu reo vui của những hạt Mân Côi làm bằng bạc mà gia đình tôi lần hạt hàng đêm.

15. Chuỗi tràng hạt là vật quý nhất của mẹ tôi. Trong một cơn hoả hoạn, mẹ tôi đã lật đật tìm kiếm nó và đem theo bên cạnh. Nhưng điều đặc biệt nhất về chuỗi tràng hạt này là các câu chuyện phép lại xẩy ra đàng sau đó.

16. Mỗi gia đình có thể được chúc phúc với việc truyền tràng hạt từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng không phải gia đình nào cũng có truyền thống tốt đẹp như thế.

17. Chuỗi tràng hạt của mẹ tôi rất đơn giản nhưng đẹp vì mỗi chục hạt đều có hình Thánh Tâm Chúa.

18. Khi đi hành hương tại thánh địa Medjugorje, tôi luôn mua nhiều tràng hạt để xin Đức Mẹ chúc phúc vào mỗi ngày mùng 2 hàng tháng khi Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana tại đó, rồi về tặng cho gia đình và bạn hữu.

19. Tôi luôn có một vài cỗ tràng hạt trong ví và trong túi áo. Khi lo buồn, giận dữ hay bất an, tôi thường đưa tay cầm chặt lấy tràng hạt để cảm thấy bình an hơn. 

20. Phải có ơn Thánh nhiều mới có thể chăm chỉ và siêng năng lần hạt nhiều chuỗi Mân Côi trong ngày đời. Hãy cứ cầu nguyện nhiều dù có bị chế nhạo là kẻ cuồng tín.  

Kim Hà, 8/5/2022