Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 9)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 10)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 8)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 9)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 17)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 26)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

CN 5227: LƯƠNG THỰC LÀ LỜI CHÚA

Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 136)

banhruouCN 5227: LƯƠNG THỰC LÀ LỜI CHÚA

Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."

Có một nữ tu khác ở trong muôn ngàn nữ tu nhưng Chúa cho ĐGH John Paul II được nhìn thấy hình ảnh của Sr. ấy trong một thị kiến. Khi tình cờ đến thăm một tu viện thì ngài lấy làm lạ vì nhìn thấy Sr. ấy trong đám đông các nữ tu.

Ngài thắc mắc là tại sao ngài lại được thấy chỉ một mình bà. Khi ngài hỏi thì bà trả lời rằng bà luôn hàng ngày tha thiết cầu nguyện cho ngài. Khuôn mặt bà sáng láng cách lạ thường.

Khi ta vui tươi thì ai cũng thấy rõ là Chúa đang hiện diện sống động trong cuộc đời của ta. Hãy cố gắng phục vụ mọi người. Vì lòng mến Chúa mà hãy làm mọi sự.

Trong thời buổi này có rất nhiều tội lỗi và nhiều sự dữ xẩy ra cho thế giới: Dịch bịnh Covid 19, dị giáo, chiến tranh xâm lược, các vấn nạn xã hội như phong trào muốn cho các linh mục lấy vợ, muốn cho các phụ nữ làm linh mục, đồng tính luyến ái, phá thai, chuyển giới, dâm ô và hàng ngàn vấn đề khác, chúng ta rất cần cầu nguyện để xin Chúa phá đi sự dữ, bởi vì những sự dữ ấy sẽ lôi cuốn giới trẻ trong gia đình chúng ta sa ngã và mất linh hồn.

Ai trong chúng ta cũng kinh qua sự đau khổ. Chịu đựng đau khổ là một hình thức tử đạo. Đau khổ là cầu thang để lên Thiên Đàng. Chịu đau khổ để nên thánh. Xin hãy kết hợp những đau khổ của mình với cuộc Tử Nạn Chúa để cầu nguyện cho gia đinh, con cái và thế giới.

Hội Thánh dạy chúng ta rằng:

"Lương thực thần thiêng nuôi dưỡng chúng ta đó là Lời Chúa và Thánh Thể. Khi đã được Chúa nuôi dưỡng bằng luơng thực ấy, chúng ta cũng có trách nhiệm phải làm cho người khác cũng được nuôi dưỡng như vậy vì: ”Các con đã lãnh nhận nhưng không thì cũng phải cho đi nhưng không”.

"Thiên Chúa như nguồn nước, Ngài không ngừng thông ban ân phúc cho con người qua các Bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể và Lời Chúa, nên các môn đệ Chúa ngày nay mặc dù không có khả năng sản xuất ra lương thực nuôi dân, nhưng họ sẽ gắng sức, tận dụng tài năng, trí lực của mình để đón nhận ân sủng của Thiên Chúa, rồi trao ban cho con người để người người biết cộng tác vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa, làm giầu mặt đất và đem lại hạnh phúc cho nhân lọai." (LM Giuse Đinh Lập Liễm)

Hãy nhớ rằng Chúa là Đấng làm chủ mọi hoạt động và mọi sinh hoạt trên thế giới này. Thánh Linh cùa Chúa tràn ngập ở khắp mọi nơi. Lòng Thương Xót của Chúa cũng lớn lao, mênh mông vô bờ bến. 

Xin hãy đem tình yêu, nụ cười và và niềm vui của Chúa đến cho mọi người trong bất cứ lúc nào và nơi nào mà ta đến. Amen.

Kim Hà, 8/5/2022