Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 9)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 10)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 8)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 9)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 18)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 26)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

CN 5231: CẢM NGHIỆM CẬN TỬ

Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 124)

dockinh1CN 5231: CẢM NGHIỆM CẬN TỬ

Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân bị bịnh nặng trước khi họ được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết.

Bà kể như sau:

"Sau 37 năm làm y tá, tôi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ, ông qua đời năm 2011. Mẹ tôi qua đời năm 2017. 

Một buổi tối nọ, khi tôi đang lái xe đi làm. Đó là ba đêm liên tiếp mà tôi phải trực. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi nhớ mình đã nói chuyện với cha mẹ tôi như sau:

"Ba mẹ ơi, con biết cả hai ba mẹ đều đã ở trên Thiên Đàng, nhưng các con và các cháu của ba mẹ rất cần sự giúp đỡ của ba mẹ. Nếu ba mẹ không phiền thì xin ba mẹ cầu nguyện cho chúng con là những người còn lưu đầy ở trần gian được không ạ?"

Đêm hôm ấy, tôi chăm sóc cho một bịnh nhân nữ. Bà đã 91 tuổi rồi. Bà ta là người Do Thái, bà bị ung thư bướu. Ở trong phòng chữa trị bịnh đau đớn, bà thường hay chẩy máu. Cái bướu ấy chặn mạch máu nên bà chẩy máu cách dễ dàng. 

Con gái bà không có đức tin mà cũng chẳng tin ở đời sau. Cô ta giải thích cho tôi rằng:

"Có một đêm kia, mẹ tôi dường như bị ảo ảnh. Mẹ tôi cứ nói chuyện với những người đã chết từ lâu rồi."

Cô đã sửa sai cho bà ấy nhưng bà ấy cứ cãi lại. Cô ta đến quầy y tá và phàn nàn rằng có lẽ thuốc morphine làm cho bà mẹ bị ảo ảnh và ảo giác.

Tôi đã giải thích cho cô ấy rằng mẹ của cô không dùng thuốc gì cả trong 14 tiếng đồng hồ. Còn lượng morphine đã chích từ lúc trước thì không còn tác dụng gì trên mẹ của cô ấy. Tôi cũng cố gắng giải thích cho cô ta rằng những người đã chết thường đến thăm viếng những người gần chết. Đó là một sự bình thường.

“Nếu cô không tin điều ấy thì các thị kiến này rất thật đối với mẹ của cô. Thay vì cho rằng bà bị ảo giác, cô hãy xin mẹ cô giải thích thêm cho cô xem bà đã thấy những ai và những gì nhé!"

Con gái bà cụ không nghe lời tôi nói và cô ra về trong tối hôm ấy. Còn người bịnh của tôi thì cứ ngủ. Sáng hôm sau, khoảng 5:45 g sáng, tôi vào phòng bà để xem tình trạng bà ra sao. Tôi thay tã cho bà và đặt bà nằm ngửa để bà có thể uống thuốc.

Tôi bảo bà rằng tôi sẽ trở lại trong giây lát. Thế rồi tôi đi sang phòng khác để lấy thuốc cho bà uống. Khi tôi trở lại phòng bà thì bà nhìn sang bên trái của bà và nói chuyện với ai đó mà tôi không thể thấy được. Bà gật đầu và mỉm cười.

Tôi đã từng thấy nhiều hiện tượng như thế nên tôi biết rằng bà đang nói chuyện với những người thân đã qua đời của bà.

Tôi bảo bà:

“Thưa bà X, đây là các thứ thuốc để uống vào buổi sáng ạ."

Bà nhìn tôi và mỉm cười. Bà cầm cái ly nước rồi lại nhìn sang bên trái của bà và uống thuốc. Bà đưa cái ly cho tôi và nói:

“Này cô Kelley, cả hai cha mẹ của cô đang đứng ở đây."

Ngay lập tức, tôi run rẩy và nổi gai ốc khắp cả người. Tôi lắp bắp hỏi bà:

“Ồ, cả hai người sao bà?"


“Đúng, ba của cô thì cao hơn, còn mẹ của cô thì thấp hơn."


“Xin bà đợi cho một chút ạ."

Tôi vội vàng chạy ra bàn y tá để lấy cái phone từ bàn giấy rồi chạy vội ngay vào phòng của bà. Tôi tìm cái hình đám cưới của ba mẹ tôi trong phone và đưa cho bà ấy xe. Bà cầm phone xem hình và nói ngay:

"Đúng, đúng rồi, họ đây mà!"

Thế rồi bà ấy chỉ ra phia ngoài cửa sổ. Tôi nghẹn ngào vì cảm động. Tôi nói với bà:

“Vâng, cha mẹ tôi là người rất tốt, họ sẽ chăm sóc cho bà."


Bà chạm vào tay tôi và mỉm cười:


"Vâng, mọi sự sẽ tốt đẹp thôi."


Thế rồi tôi rời phòng bà và chăm sóc cho các bịnh nhân khác của tôi.

Vào lúc 7 g sáng, tôi đang ngồi nơi bàn y tá để viết báo cáo về bịnh trạng của các bịnh nhân thì cô con gái của bà cụ đi vào phòng của bà cụ. Họ nói chuyện với nhau. Sau đó, con gái bà cụ đến bàn tôi và nói:

“Mẹ tôi vừa kể cho tôi nghe rằng bà ấy gặp cả hai cha mẹ của bà vào sáng hôm nay."

"Vâng."

“Thấy chưa, tôi đã bảo với bà rằng mẹ tôi bị ảo giác mà."

“Tôi có bao giờ kể cho bà ấy và cô nghe rằng cả hai cha mẹ tôi đều chết rồi không? Mẹ cô có kể cho cô nghe về hình dáng của ba mẹ tôi không?"

Cô ta mở mắt thật to và nói:

“Mẹ tôi kể rằng ba của bà thì cao ráo và có đôi mắt xanh, còn mẹ của bà thì thấp hơn và có nụ cười rất đẹp."

Tôi mỉm cười nhìn cô ta khi cô ta đang đi lùi xuống. Tôi nói:

"Bà mẹ cô nói đúng đấy. Bà cũng tìm ra cha mẹ tôi ở trong một tấm hình của tôi. Những gì mà mẹ cô được nhìn thấy đều là sự thật. Bà ấy không bị ảo giác đâu."

Cố ấy lấy hai bàn tay chùi vào cánh tay của cô. Cô kể:

“Trời ơi, tôi nổi gai ốc nè!"

Thế rồi cô ấy lại bước vào phòng của mẹ cô.

Đó là một cảm nghiệm tuyệt vời. Nó nói lên sự thật là cha mẹ của tôi luôn ở đâu đó, luôn quan phòng cho chúng tôi và chăm sóc chúng tôi hàng ngày vì ông bà là cha mẹ rất tốt lành. Cho dù ông bà đã đi xa nhưng không bao giờ họ quên bầy con, cháu của họ. Đó là một cảm nghiệm mà tôi không ngờ được và cảm nghiệm ngọt ngào ấy luôn ở mãi với tôi."

(Còn Tiếp)


Kim Hà, 11/5/2022