Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 11)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 9)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 10)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 33)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 24)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 30)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 24)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 27)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5233: TRƯỞNG CỦA LỰC LƯỢNG UKRAINE BỊ BAO VÂY XIN TỶ PHÚ MUSK GIÚP

Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 86)

cross7CN 5233: TRƯỞNG CỦA LỰC LƯỢNG UKRAINE BỊ BAO VÂY XIN TỶ PHÚ MUSK GIÚP 


https://www.digitaljournal.com/world

Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết tại xưởng thép Azovstal sau nhiều tuần có chiến tranh đẫm máu.


Anh Serhiy Volyna, chỉ huy trưởng của lực lượng 36th Separate Marine Brigade, nói rằng anh ta tạo ra một mục trong mạng xã hội Twitter để liên lạc với tỷ phú và cũng là chủ nhân của mạng xã hội này là anh Elon Musk. Anh Volyna viêt:

“Người ta nói rằng anh (Musk) đến từ một hành tinh khác để dạy cho người ta tin về những gì không thể làm được."

“Các hành tinh của chúng ta ở gần bên nhau, tôi đang ở trong một hoàn cảnh không thể sống sót được. Xin anh giúp đỡ chúng tôi thoát ra khỏi xưởng thép Azovstal để đến một quốc gia hoà giải. Nếu không phải là anh thì là ai khác?"

Anh Volyna kêu gọi tất cả mọi người trên trái đất hãy giúp để anh Elon Musk đọc được lời kêu cứu của anh.

Đầu tuần này, thủ đô Kyiv nói rằng còn có hơn 1,000 người lính còn kẹt trong đó, rất nhiều người đang bị thương. Họ kẹt trong xưởng Azovstal, nơi có nhiều hầm tối và các đường hầm. Quân lính Nga đang bao vây họ vì Nga đã kiểm soát vùng Mariupol.

Các phụ nữ, trẻ em và người già đã được cứu ra khỏi nơi bị bao vây này qua các sứ mạng nhân đạo của Liên Hiệp Quốc và Hội Hồng Thập Tự.

Anh Musk đã mua mạng xã hội Twitter với giá là 44 tỷ đô la. Mạng này đã ngập tràn vì nhiều người dân ở trong cuộc chiến tranh tại Ukraine đã sử dụng. Có nhiều người dùng mạng xã hội để tìm tin tức và sự giúp đỡ.

Anh Musk đã có hơn 92 triệu người theo dõi. Anh đã từng dùng mạng này để thách thức tổng thống Nga Vladimir Putin hãy chiến đấu tay đôi về vụ Ukraine.

Tháng 4 năm 2022, anh Musk là một người sinh ra tại Nam Phi, là chủ nhân hãng xe điện Tesla đã đáp lại lời kêu gọi của người Ukraine để tặng cho Ukraine một hệ thống internet bằng vệ tinh Starlink để giúp người dân Ukraine có thể dùng internet vì hệ thống của họ đã bị quân đội người Nga phá huỷ.

Lạy Chúa, xin giải thoát và cứu thoát những chiến sĩ anh hùng Ukraine đang kẹt lại trong sự bao vây của kẻ thù. Amen.

Kim Hà dịch, 12/5/2022