Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 9)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 10)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 8)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 9)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 18)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 26)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

CN 5234: HỒI KÝ CỦA NỮ TU LUCIA

Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 117)

fatima1CN 5234: HỒI KÝ CỦA NỮ TU LUCIA

Nguồn: Catholicismpure

Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917. Nhiều năm sau, bà nữ tu này đã viết về thị kiến cuối cùng tại tu viện Dòng Dominico ở vùng Tuy, nước Tây Ban Nha. Bà đã ở nơi này trước khi vào tu Dòng Carmelo ở vùng Coimbra.

Nữ tu Lucia chết vào ngày 13/2/2005 tại tu viện Dòng Carmelo ở vùng Coimbra, Bồ Đào Nha sau một thời gian dài bị bịnh. Bà sống âm thầm trong một tu viện kín, Sr. Lucia bị mất thị giác và thính giác vào những tháng trước khi qua đời.

Hai trẻ Francisco và Jacinta Marto đã được phong chân phước bởi ĐGH John Paul II tại Fatima vào ngày 13/5/2000, đó cũng là ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần đầu tại Fatima. Cả hai trẻ Francisco và Jacinta đã chết khi còn rất trẻ, vào năm 1919 và 1920. Sr. Lucia đã cố gắng tham dự lễ phong chân phước.

Sr. Lucia kể rằng:

“Đêm hôm ấy, tôi đang ở một mình, tôi quỳ trong một nhà nguyện rồi tôi nằm phủ phục. Tôi đã cầu nguyện bằng những lời kinh mà Thiên Thần dạy cho tôi. Khi cảm thấy mệt mỏi, tôi bèn đứng lên và tiếp tục lời cầu nguyện với hai cánh tay giang ra như hình cây thánh giá. Lúc đó chỉ có ánh sáng leo lét của cây đèn chầu. Bỗng dưng cả nhà nguyện được chiếu sáng bởi luồng ánh sáng siêu nhiên. Trên bàn thờ có một hình thánh giá sáng láng, cao lên tới trần nhà.

Trong luồng ánh sáng chói lọi ấy, ở phía phần trên của thánh giá có khuôn mặt của một người đàn ông và thân thể của ngài từ thắt lưng trở lên. Nơi ngực của Ngài có một con chim bồ câu bằng ánh sáng. Ở dưới có môt chén thánh và một Mình Thánh Chúa treo lơ lửng trên không khí, có những giọt máu rơi xuống từ khuôn mặt của Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh và từ vết thương bên nương long của Ngài. Những giọt máu này cứ chẩy xuống trên Mình Thánh và rớt vào Chén Thánh.

Ở dưới cánh tay phải của Thánh Giá là Đức Mẹ, Mẹ cầm Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ trong tay. Đó là Đức Mẹ Fatima, với Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ bên bàn tay trái, không có gươm, không có hoa hồng nhưng có một mão gai và lửa cháy bùng. Ở dưới cánh tay trái là Thánh Giá, có chữ lớn, trông giống như thuỷ tinh, như nước chẩy xuống trên bàn thờ. Có một dòng chữ: «Ơn lành và Lòng Thương Xót.»

Tôi đã hiểu đó là Mầu Nhiệm của Ba Ngôi Thiên Chúa được tỏ bày cho tôi. Tôi nhận được ánh sáng về Mầu Nhiệm này nhưng tôi không được phép để tiết lộ. Đức Mẹ nói với tôi:

"Thời gian đã đến khi Chúa xin Đức Thánh Cha cùng hiệp thông với tất cả các giám mục trên toàn thế giới, thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ hứa sẽ cứu nước Nga. Có nhiều linh hồn mà Công Lý của Chúa kết án vì tội lỗi của họ đã chống lại Mẹ và vì thế, Mẹ xin các con hãy làm việc đền tạ: hy sinh bản thân cho ý chỉ này và hãy cầu nguyện."

Tôi đã trình điều này với cha linh hồn, ngài ra lệnh cho tôi viết xuống tất cả những gì mà Đức Mẹ muốn chúng ta làm. Sau đó, trong một cuộc đối thoại thân mật, Chúa chúng ta đã phàn nàn như sau:

«Họ không muốn làm theo lời đề nghị của Ta. Giống như vua nước Pháp, họ sẽ ăn năn và làm điều này, nhưng sẽ là trễ rồi. Nước Nga đã truyền bá những sai lầm của họ trên toàn thế giới, gây chiến tranh và bách hại giáo hội, Đức Thánh Cha sẽ đau khổ rất nhiều."

Kim Hà, 16/5/2022