Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 9)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 10)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 8)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 9)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 18)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 26)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

CN 5236: CHIẾN ĐẤU VỚI MA QUỶ (1)

Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 145)

break-the-chainsCN 5236: CHIẾN ĐẤU VỚI MA QUỶ (1)

Nguồn: The Catholic Sun

Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

LM Jim Mattaliano, S.J. là chủ tịch của học viện Pope Leo XIII Institute và Hội trừ quỷ Auxiliary of the International Association of Exorcists. Ngài thú nhận rằng:

“Satan là có thật. Tin tôi đi. Tôi đã gập hắn nhiều lầm rồi."


LM Mattaliano và LM Fr. John Clote, phụ tá chủ tịch của học viện này thì lúc gần đây đã tổ chức một buổi học tập trong 4 tiếng đồng hồ để dành riêng cho các linh mục của giáo phận Phoenix, Tiểu bang Arizona. Với chủ đề: “Đừng sợ hãi. Quyền Năng của Linh Muc chữa lành những thương tích.”

Khóa học này đã lôi cuốn một số linh mục của giáo phận đến để có một ngày huấn luyện về cách nhận diện ra ảnh hưởng và sự biểu lộ của Satan.

“Ma quỷ muốn các linh mục hãy tin rằng hắn không hiện hữu bởi vì như thế thì hắn có thể chụp được người chăn chiên và làm cho đàn chiên trở nên ngờ nghệch hơn."

Thánh John Vianney đã nói một câu nổi tiếng:
"Một linh mục lên Thiên Đàng hay một linh mục xuống hoả ngục thì đều có hàng ngàn người đi đàng sau."

LM Clote nhắc lại lời nói ấy cho một cuộc họp có đông người.

Điều quan tâm chính của các linh mục là sự cứu rỗi của các linh hồn. LM Mattaliano nhắc nhở các anh em linh mục rằng:

“Chúa Giêsu dạy cho chúng ta là: giải thoát tất cả chúng ta và khiến cho linh hồn được giải thoát khỏi tầm ảnh hưởng của ma quỷ. Các linh mục đã được thụ phong và thêm sức để làm điều đó."


Rủi thay, đa số họ không nhận được lời giảng dạy và huấn luyện về mục này trong lúc còn học ở chủng viện.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo The Catholic Sun sau khoá học, LM Clote đã nói rằng thiếu sự giảng dạy như thế này.

“Trong hơn 60 năm qua thì tài liệu và giảng dậy không có trong chủng viện và trong lúc huấn luyện cho các linh mục tương lai."

LM Clote đã nói rằng khi ngài làm việc với ĐGH Leo XIII Institute thì họ đã giúp ngài và LM Mattaliano trở thành các linh mục tốt hơn.

"Chúng ta nhận ra quyền năng thật sự của Chúa và quyền năng mà Ngài ban cho các linh mục chúng ta để giúp đỡ người khác.”

"Sự cứu rỗi các linh hồn là điều tốt lành và cũng là điều quan tâm của các linh mục Công Giáo La Mã và của từng cá nhân linh mục. Chúa ban cho các ngài quyền giải thoát các linh hồn khỏi ảnh hưởng của quyền lực Satan."

LM Clote nói rằng:


“Nếu bạn không cầm cái búa, cái cưa và những dụng cụ khác thì căn nhà không được xây dựng lại."

Cả hai LM Mattaliano và LM Clote nói về đoạn Thánh Kinh Deuteronomy 18:9-12, cấm thuật phù thuỷ, bùa phép, tà thuật. Người ta thường mở tâm hồn để nhận ảnh hưởng của Satan khi thực hành những thứ tà thuật, bùa phép này. Thế rồi họ bị cám dỗ phạm tội.

Kim Hà, 18/5/2022