Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 9)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 10)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 8)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 9)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 18)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 26)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

CN 5251: TRÁI TIM THÁNH PHILIP NERI NỞ TO RA (2)

Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 92)

26-5aCN 5251: TRÁI TIM THÁNH PHILIP NERI NỞ TO RA (2)

Nguồn: Internet

Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.

Cuộc đời của Thánh Philip Neri có đầy là các phép lạ, một trong những phép lạ lớn lao  ở trong thời gian dài là về trái tim của ngài. Ngài cảm thấy trái tim của mình ngày càng lớn hơn, và sau khi ngài chết thì điều này được xác nhận là đúng.

Theo tin Catholic Encyclopedia, thì phép lạ xẩy ra vào một thời gian ngắn trước Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Một vài ngày trước khi Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống vào năm 1544, một phép lạ nổi tiếng là trái tim của vị Thánh nở to ra. Ông Bacci mô tả rằng:

“Khi vị thánh nài xin Chúa Thánh Thần ban cho ngài các đặc sủng của Chúa thì ngài nhận được thị kiến có một trái cầu đầy lửa hiện ra với ngài, trái cầu ấy nhẩy vào miệng của ngài là nằm trong lồng ngực của ngài. Bỗng dưng, ngài cảm thấy ngọn lửa của tình yêu lớn lao đã xuất hiện mà ngài không thể chịu được.

Thế là ngài bèn nằm sấp mình xuống dưới đất cho bớt cơn nóng đang thiêu đốt trong lồng ngực. Sau khi ngài nằm yên trong một hồi lâu thì ngài đứng lên, tâm hồn của ngài bỗng vui mừng hớn hở. Cả thân hình ngài lập tức run rẩy mãnh liệt, ngài phải dùng hai tay đặt lên trên lồng ngực ở nơi bên trái có trái tim, rồi trái tim ngài sưng to lên nhưng ngài không cảm thấy đau đớn hay bị thương.

Trong suốt cuộc đời, thánh Philip Neri luôn được đốt cháy bởi tình yêu thánh thiện. Ngài cũng có một niềm vui lớn lao làm lan tràn đến những người khác.

Đó là những cảm nghiệm thiêng liêng. Sau khi ngài chết thì người ta xác nhận là trái tim ngài to lớn lạ thường.

Các bác sĩ khám phá ra việc này sau khi khám nghiệm tử thi của ngài. Trái tim ngài chứa đựng đầy tình yêu. Từ đó, hai cái xương sườn của ngài bị gẫy và cong lên như cái vòng cung.

Cho đến khi ngài chết, trái tim ngài đập những nhịp tim vô cùng mãnh liệt, nhất là khi mà ngài làm những việc từ thiện và thiêng liêng. Đó là một phép lạ để tỏ ra rằng quyền năng của tình yêu Thiên Chúa. 

Các đặc sủng của Chúa Thánh Thần có thể làm cho trái tim chúng ta luôn được bừng cháy trong tình yêu thiêng liêng, rồi chúng ta có thể loan truyền tình yêu đẹp đẽ ấy ở bất cứ nơi nào mà chúng ta đến và cho tất cả những ai mà chúng ta liên lạc và cẩu nguyện cho họ.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa đốt lửa yêu mến Chúa và lửa yêu thương tha nhân trong trái tim của chúng con. Amen.

Kim Hà, 26/5/2022