Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 9)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 10)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 8)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 9)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 18)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 26)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

CN 5255: THÁNH PHILIP NERI CẦU CHO CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC (6)

Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 115)

thatoiCN 5255: THÁNH PHILIP NERI CẦU CHO CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC (6)

Nguồn: Internet

Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng:

-Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
-Hãy chịu đau khổ để cầu nguyện cho các ngài.
-Hãy dâng các việc thiện lành và dâng các Thánh Lễ cầu nguyện cho các linh hồn.

Vì Thánh Lễ là lời cầu nguyện lớn lao nhất và làm vui lòng Thiên Chúa Cha nhất.

Tất cả những tu sĩ trong cộng đoàn của ngài hoặc ở dưới sự hướng dẫn tâm linh của ngài thì đều nằm trong trái tim ngài. Vì thế trong rất nhiều lần, ngài được các linh hồn đã từng ở trong cộng đoàn của ngài, nay họ đã qua đời nhưng họ thường về xin ngài cầu nguyện cho họ. Họ cũng thường trở về cám ơn ngài vì những việc lành ngài đã làm để cầu nguyện cho họ, nhất là trong các thánh lễ và qua lời cầu nguyện đầy quyền năng của ngài.

Vì thánh lễ rất quan trọng, vì ngài cầu nguyện rất sốt sắng nên họ đã thoát khỏi vực sâu của hỏa ngục mà họ vào luyện ngục. Họ tin rằng sẽ có một ngày kia, họ sẽ vào Thiên Đàng để hưởng phúc với các Thánh.

Sau khi Thánh Philip chết, có một vị linh mục thánh thiện đang cầu nguyện trước mộ của ngài thì Thánh Philip Neri hiện ra với vị linh mục trong ánh sáng rực rỡ và chói lọi. Vị linh mục nhận ra ngài. Lúc ấy ngài ở trong một vùng ánh sáng chan hoà vinh quang, chung quanh ngài có nhiều các vị thánh khác. Vị linh mục trần gian đã hỏi ngài về sự hiện diện và ý nghĩa của các linh hồn thánh ấy.

Ngài đáp rằng có những linh hồn đã từng ở dưới sự lãnh đạo và sự linh hướng thiêng liêng của ngài khi mà họ còn sống. Cũng có các linh hồn được giải thoát khỏi luyện ngục nhờ lời cầu nguyện của ngài. Vì họ nhờ lời cầu bầu của ngài nên được vào Thiên đàng nên họ đến gặp gỡ ngài khi ngài chết để hộ tống ngài vào Thiên Đàng. Họ tỏ lòng cám ơn Thánh Philip Neri vì ngài đã cầu nguyện và dâng Thánh Lễ cầu cho họ sớm được thoát luyện ngục mà hưởng phúc Thiên Đàng.

Thế nên họ luôn nhớ ơn mà cầu nguyện cho ngài cho đến khi ngài chết và lên Thiên Đàng.

Chúng ta được biết rằng các linh hồn ở luyện ngục không thể làm gì để tự giúp mình nhưng họ có thể cầu nguyện với các Thiên Thần Bản Mệnh để nhắc nhở chúng ta là hãy cầu nguyện cho họ.

Các linh hồn ở luyện ngục có thể cầu nguyện cho chúng ta, nhưng họ không thể cầu nguyện cho các linh hồn ở đó hay cho chính họ.

Tuy nhiên, chúng ta ở trần gian vẫn có thể cầu nguyện cho họ và xin các thánh lễ cầu cho họ. Chúng ta cần hiểu rõ rằng chúng ta luôn có các linh hồn ở luyện ngục và các Thánh ở Thiên Đàng đang ngày đêm cầu cho chúng ta và cầu cho ơn cứu độ của chúng ta.

Chúng ta cũng được biết rằng khi họ vào được Thiên Đàng rồi, thì các linh hồn ấy lập tức cầu bầu cho những ai đã từng cầu nguyện cho sự giải thoát của họ. Hãy nhớ rằng giờ đây họ trở nên các thánh ở Thiên Đàng.

Khi chúng ta thở hơi cuối cùng, hãy cầu xin Thánh Philip Neri và các linh hồn mà chúng ta hằng cầu nguyện cho họ được giải thoát để các ngài cùng đến bên giường mà hộ tống chúng ta về Thiên Đàng nơi luôn có hạnh phúc và bình an. Amen.

Kim Hà, 26/5/2022