Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 10)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 8)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 10)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 17)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 15)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 25)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 22)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 23)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 30)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 35)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5292: BA ƠI, CHÚNG CON YÊU MẾN BA!

Saturday, June 18, 20228:29 PM(View: 126)

chaconquyCN 5292: BA ƠI, CHÚNG CON YÊU MẾN BA!

Đôi khi chúng tôi mong là ba của tôi không cứng đầu và mong rằng ba tôi được bình an hơn khi ông phải đối diện với cái chết của mình. Điều chính yếu là nếu chấp nhận cái chết thì điều ấy sẽ làm cho chúng ta bình an hơn. Điều đáng buồn là chúng tôi chỉ muốn ba tôi làm người hùng khi khi đau khổ đến.

Đầu tháng 6 và Lễ Người Cha đến thì ba của tôi chết trên giường bịnh ở nhà thương. Trong lúc bịnh tật, ba tôi đã nhận đầy đủ các Bí Tích cuối cùng từ vị linh mục của giáo xứ chúng tôi. Thế rồi lại có một linh mục khác đến phòng bịnh của ba tôi vào sáng sớm hôm ba tôi chết. Chồng tôi chứng kiến vị linh mục xức dầu cho ba tôi. Khoảng một giờ sau đó thì ba tôi qua đời.

Sau một cuộc đời có đức tin vững chắc, dù cho mẹ chúng tôi không có bên cạnh hay dù cho chồng tôi ngủ gật, ba tôi không còn cần đến chúng tôi nữa.

Ba đã ở trong tình trạng ân sủng vì ba tôi cần được Đức Mẹ Maria cầu bầu cho ba trong giờ lâm tử. Ba cũng cần các thiên thần hướng dẫn ông đến Thiên Đàng. Nơi ấy, ông sẽ gặp Chúa Giêsu và Ngài sẽ nói với lòng trắc ẩn:

“Ta biết phần đời cuối của con thật là rất khó khăn."

Và Chúa Cha sẽ nói:

“Tốt lắm, hỡi tôi tớ tốt lành và trung thành của Ta.” (Matt 25:23)

Tại nhà tôi, tôi nhận được một cú điện thoại mà tôi hằng lo sợ. Dù biết là ba tôi chết nhưng tôi cảm thấy tạ ơn Chúa vì mọi sự đã hoàn tất.

Cả gia đình của tôi rất mệt mỏi nhưng tin chắc rằng chúng tôi đã cố gắng hết sức để phục vụ ba tôi, cố gắng nói cho ba tôi biết rằng ai cũng yêu thương và vinh danh ba ngay cả khi ba tôi bịnh tật và rất khó để làm cho ba hài lòng.

Thật không dễ dàng gì nhưng rồi có một ngày nào đó, Chúa sẽ tỏ lộ cách thế mà những đau khổ của chúng tôi đạt thành quả mỹ mãn. Chúng tôi sẽ la lên với lời ngợi khen đầy nước mắt và tạ ơn Chúa.

Không giống như Chúa Cha, ba tôi không phải là người hoàn hảo nhưng ba trung thành với ơn gọi của người cha và người chồng.

Ba cố gắng sống rất tốt. Ba tôi cũng cố gắng bắt chước Chúa Giê su Kito. Hàng ngày, ông cố gắng đặt cái tôi và cuộc đời ông xuống vì vợ và các con của mình. Sống với trách nhiệm của một người chồng, ông đã tạo sức mạnh và tự huấn luyện mình để đối diện với thử thách cuối cùng.

Ông rất bền tâm và kiên nhẫn. Khi mọi sự trở nên khó khăn thì ông tìm đến với Chúa Giêsu. Ba tôi đã sống chân tình với Chúa Giêsu cho đến giây phút cuối đời. Thêm vào đó, ba tôi tỏ ra vững tin rằng sự đau khổ có tính cách cứu chuộc. Ông sùng kính Chúa Giêsu, ông luôn khuyên chúng tôi hãy vác thập giá của mình mà đi theo Chúa.

Ba tôi quả là một người Kito hữu chân chính khi ông vác thập giá của đời mình mà theo chân Chúa Giêsu. Tuy không hoàn hảo nhưng ông cứ chiến đấu để tiếp tục dâng lời ngợi khen và cảm tạ lên Chúa và chấp nhận Thánh Ý Chúa.

Thánh Therese Thành Lisieux đã nói rằng nếu ta chỉ lượm một cái kim vì lòng mến Chúa thì chúng ta có thể cứu được một linh hồn.

Ba tôi cầu nguyện và hy sinh nên đã làm cho gia đình chúng tôi nhận lãnh được vô vàn ân sủng thiêng liêng.

Gia đinh tôi luôn biết ơn Chúa vì đã cho chúng tôi một người cha gương mẫu. Ba tôi chăm sóc và dạy dỗ chúng tôi về cách làm thế nào để trở nên một tông đồ của Chúa Kito. Ba tôi đã để lại cho chúng tôi một gia nghiệp, một kho tàng lâu bền mà mối mọt và bụi đất không thể phá huỷ, và kẻ trộm không thể ăn cắp được. (Mathew 6:19)

Chúng tôi hy vọng và tràn đầy niềm vui và mong rằng sẽ có thể gặp lại ba trên Thiên Đàng. Suy nghĩ về cuộc đời ba tôi vào dịp Lễ Người Cha, tôi cảm thấy tình cha con rất quan trọng. Các người cha tốt sẽ cho con cháu cảm nhận được tình yêu của Cha Thiên Đàng.

Cha Thiên Đàng chăm sóc chúng ta, biết đến các nhu cầu của chúng ta. Cha Thiên Đàng nhận chúng ta là con trai và con gái của Ngài. 

Tuy nhiên Satan luôn làm cho tình cha con xa cách. Hắn cố gắng phá huỷ tình phụ tử chân thật để chúng ta bối rối về tình Cha của Chúa và lo sợ khi kết thân với Chúa.

Nếu ta càng chịu đau khổ vì thiếu vắng những người cha tốt trong cuộc đời thì chúng ta càng giả vờ rằng tình phụ tử không quan trọng. Những điều mà chúng ta cần là sự chữa lành từ những vết thương mà người cha của chúng ta gây ra. Chính Chúa muốn ban cho chúng ta sự chữa lành ấy.

Chúng ta tạ ơn Chúa đã ban tình phụ tử cho chúng ta. Chúng ta có thể bắt đầu cảm tạ Chúa vì Ngài ban các người cha và cho những ai làm gương sáng về Tình Yêu Phụ Tử của Chúa Cha.

Chúng ta cần phải nói với các người cha, các linh mục, các linh mục chính xứ và những người đàn ông trong gia đình rằng tình phụ tử rất cần thiết và quan trọng trong cuộc đời của chúng ta.

Những người cha tốt lành đều biết rằng cũng có nhiều lần họ không lo cho con cái đủ nhưng mà họ luôn ủng hộ và khuyến khích con cái của họ.

Xin Chúa chúc phúc cho những người cha luôn làm trọn nhiệm vụ cao quỷ của mình, chu toàn ơn gọi mà Chúa trao ban cho họ để trở nên những người cha.

Hôm nay, chúng ta hãy nói với cha mình:

"Ba ơi, chúng con rất cần ba. Chúng con yêu mến ba!"

Christine Hanus
Kim Hà, 18/6/2022