Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 20)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 17)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 23)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 17)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 33)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...

CN 5298: LÀM CHỨNG NHÂN BẰNG ĐỜI SỐNG MÌNH (Sr. KL#15)

Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 141)

mass1CN 5298: LÀM CHỨNG NHÂN BẰNG ĐỜI SỐNG MÌNH  (Sr. KL#15)

Sr. Kim Lê giảng:

Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.

Ngài biết luôn cả những ý muốn và sự tức giận của chúng ta. Chúng ta hãy nói chuyện, lằng nghe Chúa, phó thác mọi sự cho Chúa Cha.

Mỗi lần đọc kinh Lạy Cha thì chúng ta hãy đi tìm Thánh Ý Chúa và xin lương thực hàng ngày.

Hãy luôn nhớ rằng chúng ta đang đi lữ thứ trần gian, đang ở giai đoạn hành hương để chờ ngày về với Chúa Cha trên trời. Xin đừng để mình lạc mất đường về quê trời.

Đừng lo cho chỗ ở, đừng lo lắng sự đời vì ngay cả chim trời và các loài thảo mộc mà Chúa còn chăm lo cho chúng.

Chúa Giêsu đã cứu chuộc chúng ta bằng giá Máu của Ngài. Chúa cũng muốn chúng ta có mối liên hệ mật thiết và cá biệt với Ngài.

Hãy chuẩn bị linh hồn, đọc Lời Chúa trước giờ Lễ. Luôn đọc Phúc Âm để lời Chúa thấm đậm linh hồn. Giữ tâm hồn sạch tội trọng.

Hãy nhớ là ở đâu có 2 người trở lên là có Chúa ở giữa chúng ta.
Hãy thờ lạy Chúa. Chúa ban cho ta Mình và Máu Thánh Ngài, Linh Hồn và Thần Tính của Ngài.

Chúa đã từng làm phép lạ cho Bánh và Cá hoá nhiều.
Khi ta thờ lạy Chúa tức là ta cầu nguyện cho mình. Chúa ban cho ta hơi thở, cho ta món quà sự sống.

Mẹ Thánh Teresa Calcutta khi tới nói chuyện với Quốc Hội, bà đã tuyên bố rằng:

'Nước Mỹ đói tình yêu, đói sự bình an trong tâm hồn. Chúng ta cần sự thông cảm, cha mẹ cần có thì giờ dành cho con cái."

Chúa Giêsu đã đổ Máu ra. Ngài đã ban cho chúng ta Phép Thánh Thể, là Giao Ước Mới. Ngày trước, Giao Ước cũ làm Máu con chiên. Máu Thánh Chúa xoá sạch tôi lỗi ta từ đời này sang đời khác.

Khi chúng ta gặp đau khổ thì nên đến với Chúa Giêsu Thánh Thể đang hiện diện nơi Thánh Lễ và trong Nhà Tạm.

Đây là cảm nghiệm của Sr. Kim Lê:


Tôi đã tình nguyện đánh đàn cho ban nhạc ở nhà thờ St. Vincent De Paul ở gần nghĩa địa Chúa Chiên Lành vào lúc 7:00 g sáng mỗi Chúa Nhật. Lúc đó cái đàn và hệ thống âm thanh ở cạnh bàn thờ. Ca đoàn gồm có những người Mỹ và Phi Luật Tân. Tôi bắt đầu dậy từ lúc 4:30 giờ sáng. Tôi đọc kinh Nhật Tụng rồi bấm dây đàn. Tôi xin Chúa ban cho sáng kiến để tay bớt lạnh cóng và lòng bớt run. Tôi áp mặt mình vào Nhà Tạm Thánh Thể và cầu nguyện với Chúa rằng:

"Lạy Chúa xin Chúa điều khiển hệ thống não bộ của con để con thêm can đảm mà bớt run."


Chúa nhậm lời tôi nên tôi chơi đàn guitar mà không run trong 4 năm dài.

Chúng ta hãy xin Chúa Cha chăm sóc cho gia đình ta để không gặp sự nguy hiểm. Hãy dâng cho Chúa những khuyết điểm và thiếu sót của mình. Xin Chúa huấn luyện cho con.

Có một bà có chồng chết. Bà có 9 người con. Bà thường đem các con vào nhà thờ để khóc với Chúa. Bà dâng các con cho Chúa Thánh Thể.

Kết quả là bà có một con làm giám mục, 3 con làm linh mục, một con là thầy dòng ở Riverside. Chúa đã chăm sóc và chúc phúc cho gia đình bà.

Vậy ta hãy vui mừng, tin tưởng, phó thác nơi Chúa để Ngài quan phòng và chúc phúc cho chúng ta. Amen.

Kim Hà, 24/6/2022