Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 20)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 17)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 23)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 17)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 33)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...

CN 5315: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI NƯỚC BA LAN (2)

Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 101)

mebalan1CN 5315: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI NƯỚC BA LAN (2)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria

Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận vì đã rời bỏ tu viện. Cô xin sự giúp đỡ của người chị em họ vì cô sống trong sự nghèo khổ. Không ai biết cô sống thế nào và chết ra làm sao. Thực tế là khi cô rời tu viện thì trong tài liệu không còn ghi chép về cô nữa.

3. Ngày cuối của các thị nhân

Cô Barbara chấp nhận chương trình mà Chúa dành cho cô. Cô trở nên một tu sĩ nổi tiếng ở nước Guatemala. Cô giúp đỡ người nghèo và nay được phong là Tôi Tớ Chúa. Còn cô Justyna không theo chương trình của Chúa dành cho cô nên không được hạnh phúc trong hôn nhân. Cô sống trong cảnh nghèo túng và kết thúc cuộc đời trong tẻ lạnh mà không ai hay biết.

4. Mẹ ban những thông điệp gì cho nhân loại qua hai thị nhân ấy?

Thật sự thì cô Justyna và cô Barbara đại diện cho hai loại người: Những ai không nghe tiếng Chúa và không làm theo Thánh Ý Ngài và những ai đã nghe tiếng Chúa và làm theo Thánh Ý Ngài.

-Cô Justyna đại diện cho một phần nhân loại tuy có lắng nghe tiếng Chúa nhưng không nghe lời khuyên của Ngài. Cuộc đời của cô kết thúc cách bất hạnh và mất mát. Cô tin rằng cô có thể hạnh phúc mà không vâng lời Chúa, sống ngoài con đường mà Đấng Tạo Hoá đã mời gọi cô sống. Cô sống cuộc đời mình vì tò mò và bị cám dỗ.

-Cô Barbara dại diện cho nhân loại vì đã nghe Lời Chúa, tin tưởng Lời Ngài và muốn chu toàn theo Thánh Ý Chúa. Cô đã biết những gì mà cô nhìn thấy và tầm quan trọng vì những gì mà cô đã cảm nghiệm. Cô giữ kỹ những ký ức tốt đẹp để chiến đấu cho cuộc sống mà Đức Mẹ mong muốn nơi cô. Cô biết đó là điều tốt đẹp nhất. Cũng thế, loài người đón chào Đức Mẹ như là Mẹ ruột của mình. Họ yêu mến Mẹ, liên lạc với Mẹ và vâng lời Mẹ.

-Cô Justyna đại diện cho nhân loại ngày nay. Họ không nghe lời Chúa. Do đó, họ chịu nhiều đau khổ vì hậu quả của lỗi lầm mà họ tạo ra. Có Justyna sống bất hạnh và chết trong sự bỏ rơi vì không ai biết và nhớ đến cô. Còn cô Barbara đại diện cho tương lai của nhân loại vì cô vâng lời Chúa.


Ngày nay nhân loại đi theo đường của cô Justyna vì họ không biết Đấng Tạo Hoá. Họ không biết cuộc sống bắt đầu từ lúc nào và kết thúc lúc nào. Họ chê trách những ai tử tế và thánh thiện. Họ tôn vinh kẻ dữ. Cuộc đời của thị nhân Justyna đã kết thúc trong bóng tối. Đó cũng là biểu tượng bóng tối của nhân loại, nơi mà nhân loại cảm thấy mình bị bỏ rơi. Con người sẽ nuối tiếc vì đã bỏ con đường đi theo Chúa. Sẽ là quá trễ nếu họ không làm điều gì để sửa sai lỗi lầm của mình.

Trong lúc này, chỉ có những ai hướng mắt mình đến với Đức Mẹ thì sẽ có sự an ủi vì biết rằng Mẹ luôn ở với chúng ta. Cuối cùng thì cả hai nhóm người của nhân loại, kể cả những ai xa cách Chúa thì cũng hãy nhớ lời của Đức Mẹ ban ở vùng Gietrzwald:

“Các con đừng thất vọng, Mẹ luôn ở cùng các con."

Do đó, ngày khi bạn cảm thấy mình bị lạc lối thì lúc chết, Đức Mẹ Vô Nhiễm sẽ cứu vớt họ. Hãy luôn nhớ lời Mẹ giảng dạy ở cuộc hiện ra tại Gietrzwald:

“Các con đừng thất vọng, Mẹ luôn ở cùng các con." Amen.

Hết

Kim Hà, 1/7/2022