Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 3)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 20)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 20)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 17)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 14)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 16)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.

CN 5316: Đếm các ơn lành mà Chúa và Mẹ ban cho gia đình tôi #6 (29)

Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 109)

Khang
Hai mẹ con, 1970 

CN 5316: Đếm các ơn lành mà Chúa và Mẹ ban cho gia đình tôi #6 (29)

29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ

Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn cho gia đình trong hơn 70 năm cuộc đời của mình để vinh danh và tạ ơn Chúa. Đó là ước muốn của tôi nhưng trí nhớ lúc này cũng mòn mỏi vì tôi nói trước, quên sau bởi tuổi tác đã cao rồi.

Tôi nghiệm ra một điều quan trọng là: Nếu con trai tôi không bị vướng vòng nghiện ngập thì chưa chắc gì tôi được ơn hoán cải trở lại để mà siêng năng đọc kinh cầu nguyện, đi tham dự Thánh Lễ và làm việc cho Chúa như bây giờ.

Hôm nay tôi xin kể về chuyện con trai mình để xin mọi người thương cầu nguyện cho con tôi được ơn thanh tẩy, thánh hoá và sống thánh thiện và sinh ích lợi cho nhiều người.

Trước đây có một chị bạn thân của tôi đã nói một câu mà tôi lấy làm tâm đắc lắm. Chị bảo:

"Cháu Khang rất thông minh và có tình nghĩa. Nếu Chúa cho phép cháu trở nên một tu sĩ hay một linh mục thì cháu sẽ giúp ích cho những thanh niên lầm lỡ được ơn trở lại với Chúa!"

Tôi nhớ ngày mà tôi đuổi con trai ra khỏi nhà thì cháu đi lang thang dưới cơn mưa hiếm hoi của miền Nam California. Đêm hôm ấy, cháu đứng núp mưa ở một con đường thuộc thành phố Santa Ana. Cháu kể rằng cháu không biết phải đi về đâu.

Lúc ấy dường như có một ai dẫn dắt nên cháu quay ra nhìn phía đàng sau. Cháu thấy một cái bảng đề tên Orange County Rescue Mission (OCRM). Đó là một cơ sở của người Tin Lành lập ra để cứu giúp người vô gia cư không nhà. Thế là cháu vào đó xin tá túc qua đêm.

Mục đích của cơ sở này là đem tình yêu của Chúa Giêsu Kito và Lời của Ngài đến cho những người thấp kém nhất, những người cuối cùng nhất và những người bị mất thế đứng trong thế giới này. (The Least, the Last and the Lost)

Các nhân viên ở đó đều rất tử tế và có lòng nhân đạo của Chúa. Họ hướng dẫn, khải đạo, giáo dục, hướng nghiệp, cung cấp nơi ăn chốn ở, cho quần áo, và săn sóc sức khoẻ. Họ cố gắng xây dựng cho một con người đã bị té ngã để người ấy có thể đứng dậy từ những sự đổ vỡ và mất mát, từ những khổ đau và thất vọng để rồi vươn lên trong hy vọng và niềm vui.

Ngay lập tức, họ cho con tôi ăn một bữa súp nóng. Họ cho nơi tắm giặt, cho quần áo mới, cho một cái giường để nằm ngủ qua đêm.

Sau đó, dần dần, họ cho những người trú ngụ nơi này được học Thánh Kinh, cùng cầu nguyện buổi sáng và buổi tối. Họ khuyến khích cách cai nghiện. Họ huấn nghệ và kiếm việc làm cho nhiều người. Từ đó, con tôi an tâm ở trung tâm này. Chỉ có cuối tuần thì họ cho phép mọi người về thăm gia đình.  Nếu ai không có gia đình thì có thể ở lại đó vào cuối tuần. 

Con tôi kể rằng cứ mỗi buổi tối khuya, cháu đều nghe có tiếng phụ nữ khóc ai oán. Cháu không biết là ai. Có một buổi trưa, cháu tình cờ về thăm nhà. Khi ấy, tôi đang cầu nguyện với Chúa và khóc. Cháu vội vàng chạy vào phòng của tôi và nói chắc như đinh đóng cột như sau:

"Mẹ ơi, hàng đêm con đều nghe tiếng khóc nhưng giờ đây, con biết chắc là tiếng khóc của mẹ.'


Tôi khóc ban ngày mà ban đêm thì cháu nghe được tiếng khóc của mẹ cháu. Có phải là do Chúa làm không?

Cháu học Thánh Kinh rất giỏi. Ban giám đốc gửi lời khen cháu. Cũng nhờcháu học hỏi Lời Chúa mà Chúa chữa lành bịnh ma tuý cho cháu. Cũng nhờ đó mà cháu có một cảm nghiệm rất tốt về Thánh Kinh.

Thật sự ra thì con tôi là một con người tốt lành, có hiểu nhưng số phận long đong, cuộc sống lênh đênh vô định. Bây giờ tuy không còn vướng cơn ma tuý nữa nhưng cháu không muốn sống gần gia đình. Có lẽ vì mặc cảm với em út. Cháu chọn cuộc sống xa nhà và không muốn liên lạc về gia đình. Tôi chỉ biết dâng con mình trong sự quan phòng của Thiên Chúa và của Đức Mẹ Maria. Tôi không còn cách nào khác hơn.

Tôi tha thiết mong rằng bài viết cảm nghiệm này sẽ an ủi và giúp đỡ cho các bậc cha mẹ biết rằng:

"Khi con mình bị vướng ma tuý thì có rất nhiều cơ quan, đoàn thế sẵn sàng để giúp người trẻ cai nghiện và làm lại cuộc đời. Xin hãy giữ tin tức này để may ra sẽ có khi quý vị cần tới để giúp cho những gia đình cần được sự giúp sức, nâng đỡ và an ủi.

ORANGE COUNTY RESCUE MISSION:

http://www.rescuemission.org/
Phone: (714) 247-4300
Địa chỉ: 1 Hope Dr., Tustin, CA 92782

Lạy Chúa, con xin thánh hiến toàn thể giới trẻ cho Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Xin Chúa và Thánh Gia luôn gìn giữ, bảo vệ, chúc phúc và hướng dẫn giới trẻ trong gia đình chúng con và trên toàn thế giới.

Lạy Chúa, xin Chúa an ủi những bậc cha mẹ đang đau đớn vì con mình bị nghiện ngập hay hư hỏng. Amen.  

Xin mọi người, nhất là các bậc cha mẹ hãy luôn vững tin vào sự chữa lành và Lòng Thương Xót vô biên của Chúa. Amen. 

Thật sự đã 6 năm nay (2016-2022) cháu không về thăm gia đình, dù là có đám cưới của em gái. Tôi tin rằng Chúa không bỏ rơi cháu vì gia đình chúng tôi luôn cầu nguyện và xin Lễ cầu cho cháu. 

"Mẹ nhìn chỉ thấy con thôi,
Lắc lư nhịp võng xa vời lênh đênh." (ST)


Kim Hà, 1/7/2022