Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 20)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 17)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 23)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 17)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 33)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...

Cn 5321: Đếm Các Ơn Lành Mà Chúa Và Mẹ Ban Cho Gia Đình Tôi #8 (31)

Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 126)

Picture from Stormy Escape 18Cn 5321: Đếm Các Ơn Lành Mà Chúa Và Mẹ Ban Cho Gia Đình Tôi #8 (31)

#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT


Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai cho 2 con trai và 2 con gái của tôi. Các con tôi đều cắt tóc ngắn vì nạn chí rận ở trại tị nạn nên nhà thờ tưởng là 4 con trai.

Họ cho quần áo thì quá lớn cho chồng tôi và quần áo thì quá nhỏ cho bản thân tôi. Biết nói sao đây? Tình yêu của họ thật đầy tràn.

Từ đó, cả một nhà thờ của mục sư Martin đã luân phiên giúp đỡ gia đình tôi bằng cách:

Họ tới nhà để đón cả nhà chúng tôi lên thành phố Los Angeles ở khá xa nhà để làm các thủ tục chích ngừa, làm thẻ an sinh xã hội, đi mua thêm quần áo ở các tiệm Salvation Army, đi gặp hội thiện USCC (United States Catholic Charities) để xin trợ cấp tài chánh cho mỗi đầu người vì chúng tôi thuộc diện người tị nạn. Họ mất rất nhiều thì giờ để đưa rước gia đình tôi đi khắp nơi lo thủ tục đầu tiên.

Họ tỏ ra rất tử tế và tận tâm. Họ tỏ ra lịch sự và rất ân cần giúp đỡ. Họ thông cảm và luôn an ủi chúng tôi khi gặp mọi sự khó khăn và quá mới mẻ. Điều đặc biệt là trước khi đi chung xe thì họ cầu nguyện cho chúng tôi và báo trước là hôm nay sẽ đi lộ trình nào và ở đâu. Tôi đã gặp Chúa qua họ!

Các thành viên của nhà thờ Tin Lành dạy cho chúng tôi cách giao tiếp và các thủ tục sống trên đất Mỹ. Họ còn dạy chúng tôi cách nói tiếng Anh với những câu chào hỏi thông thường. Tôi cũng xin họ sửa sai khi chúng tôi tập nói tiếng Anh. Tôi đã quên việc thực tập nói tiếng Anh ít nhất là từ sau năm 1975.

Đối với chúng tôi thì mọi sự ở trên đất Mỹ là quá mới mẻ và đẹp đẽ. Vì mọi sự đều lạ mắt nên gia đình tôi rất thích thú khi được họ đưa đi lo mọi thủ tục hành chánh, y tế và tài chánh. Chúng tôi cảm động nên luôn tạ ơn Chúa quan phòng, rồi cảm ơn họ.

Nhà thờ Tin Lành Alerta này đã giúp đỡ chúng tôi trong suốt 1 tháng khi chúng tôi ở tạm nhà của mẹ tôi tại thành phố Burbank, Los Angeles.

Vào ban tối thì mẹ tôi dạy chúng tôi cách dùng máy nước lạnh, máy nước nóng, cách dùng máy giặt và máy xấy ở khu chung cư rồi thêm cách sử dụng lò nướng, cách dùng thức ăn mới lấy từ tầng đá đông lạnh trong tủ lạnh để nấu ăn.

Nhà thờ Tin Lành này tỏ ra rất kiên nhẫn và tốt lành. Họ không nề hà chuyện phải tốn xăng, chuyện phải ngồi chờ đợi chung với gia đình tôi tại các cơ quan và công sở. Họ quả là những tín hữu tốt lành của Chúa Giêsu. Con tạ ơn Chúa và con luôn nhớ ơn nhà thờ của mục sư Martin ở vùng Alerta, thuộc Los Angeles, Nam California.

Mẹ tôi nhờ một người bạn của bà thuê một căn nhà cho gia đình tôi ở vùng Huntington Beach, thuộc Orange County vì vùng này có rất nhiều người Việt Nam tị nạn. Ngày 15/11/1980, các tín hữu nhà thờ Tin Lành đã đến giúp gia đình tôi dọn nhà và dọn cả những vật dụng mà chúng tôi lượm được.

Họ lái xe đưa chúng tôi từ Burbank đến vùng Huntington Beach ở Orange County, xa nhau khoảng 60, 70 dặm Anh (miles).

Khi chúng tôi tới nơi nhà thuê thì người thuê trước chưa kịp dọn ra nên hội nhà thờ bèn lái xe đưa cả gia đình tôi đi ra ngắm biển Huntington Beach tuyệt đẹp. Rồi chiều hôm đó, khi người thuê nhà trước đã dọn dẹp xong thì các tín hữu nhà thờ giúp dọn đồ đạc cho gia đình tôi vào nhà mới.

Xong họ bắt tay chào từ biệt chúng tôi. Họ chúc phúc cho chúng tôi. Họ có vẻ lưu luyến và quan tâm về cuộc sống mới của gia đình chúng tôi.

Sau đó, họ lái xe trở về vùng Alerta để trả xe cho hãng thuê xe vận tải. Khi họ về nhà thì trời đã tối nên họ không thể trả xe cho hãng được mà phải giữ lại một đêm. Vì thế mà mẹ tôi phải thanh toán mọi chi phí thuê xe trong hai ngày và tiền xăng đi về.

Tuy vậy công sức của các thành viên nhà thờ thật là quá nhiều. Tôi cảm ơn họ mãi cũng chưa đủ nên tôi xin Chúa chúc phúc cho gia đình họ. Tôi cảm thấy họ chính là những chứng nhân hoàn hảo của Chúa. Họ vị tha. Họ làm chứng cho tình yêu và lòng thương xót Chúa.

Tôi rất cảm động vì họ chỉ là những người lạ mà tôi gặp trong những ngày đầu tiên sống trên đất Mỹ nhưng lại rất tận tình và chu đáo. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa vì Ngài đã cho nhiều người tốt giúp đỡ gia đình trong bước đầu khó khăn. Amen.


Xin Chúa trả công cho tất cả các ân nhân của con, cho hội Nhà Thờ Tin Lành, và nhất là cho người mẹ tốt lành của con. Amen.


Kim Hà, 2/7/2022