Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 20)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 17)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 23)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 17)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 33)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...

CN 5325: Các Phép Lạ mà Thánh Padre Pio đã làm (11)

Thursday, July 21, 20221:46 PM(View: 147)

ppmichaelCN 5325: Các Phép Lạ mà Thánh Padre Pio đã làm (11)

Nguồn: Internet

Chúng ta thường mừng kính Thánh Padre Pio vào ngày 23 tháng 9 vì ngài là một vị thánh rất nổi tiếng và được mọi người yêu mến trong thế kỷ thứ 20.

Ngài là một linh mục khiêm nhường thuộc Dòng Capuchin. Ngài được Chúa ban rất nhiều ơn thiêng: Nhận được những vết thương Thánh, ơn lưỡng tại, ơn chữa lành, ơn nói tiên tri và ơn đọc được tư tưởng trong các linh hồn.

Ngài nổi tiếng vì làm nhiều phép lạ phi thường. Nhiều đám đông đến từ khắp nơi trên thế giới để gặp gỡ ngài và xưng tội với ngài. Cho đến nay, những câu chuyện về ngài luôn gây nguồn hứng khởi cho những ai ít có lòng tin.

1. Các phép lạ mà Padre Pio làm là để làm chứng cho Chúa Kito.


Chúa Giê su đã làm nhiều phép lạ qua việc rao giảng của Ngài. Ngài là Đấng Thánh, Ngài chỉ đường cho chúng ta về Quê Trời. Khi đọc về những cảm nghiệm về phép lạ của Padre Pio, điều làm cho mọi người cảm động là thấy những phép lạ ấy cũng tương tự như các phép lạ mà Chúa Giêsu Kito đã từng làm.

1. Thánh Padre Pio chữa lành một người tàn tật

"Hãy đứng lên, vác cái chõng của anh và bước đi." (Gioan 5:8)

Anh Francesco Santaraello là một người tàn tật, sống ở ngôi làng San Giovanni Rotondo. Anh ta không thể bước đi được. Vì thế nên anh lê lết trên đường với đôi đầu gối và đôi nạng. Anh ta thường hay trú ngụ ở bên ngoài tu viện của Thánh Padre Pio để xin tiền từ những người đến để tìm gặp Thánh Pio.

Một ngày kia, Thánh Padre Pio bước đi bên cạnh anh ta. Anh Francesco bèn kêu lớn:

“Lạy Cha Padre Pio, xin cha ban ơn cho con!"

”Padre Pio nhìn anh ta và nói:
“Con hãy liệng cái nạng của con đi!"

Anh Francesco ngỡ ngàng và không cử động. Padre Pio la lớn lên một lần nữa:
“Ta nói rằng con hãy liệng cái nạng của con đi!"

Thế rồi ngài rời xa anh ta để đến nhà thờ dâng Thánh Lễ. Cả một đám đông ngạc nhiên nhìn khi thấy anh Francesco ném đôi nạng của anh và anh bước đi lần đầu tiên trên đôi chân dị dạng của anh. Từ đó, anh Francesco không bao giờ dùng đôi nạng nữa. Anh được chữa lành hoàn toàn. Tạ Ơn Chúa! 

2. Thánh Padre Pio chữa lành cho người mù


Chúa Giêsu nói:

"Con hãy bước đi vì đức tin của con đã chữa lành cho con. " (Marco 10:52)

Một trong những phép lạ tuyệt diệu của Thánh Padre Pio là chữa lành bịnh mù cho anh Lello Pegna. Anh Lello làm một người Do Thái bỗng dưng bị mù loà. Một vị linh mục đem anh đến gặp Thánh Padre Pio để xin vị Thánh này chữa lành cho anh ta.

Khi gặp nhau, Thánh Padre Pio tỏ ra tốt lành đối với anh ta. Ngài bảo:

"Thiên Chúa sẽ không ban cho con ơn chữa lành bịnh mắt trừ khi con được chữa lành phần hồn. Sau khi con được rửa tội thì Chúa sẽ ban cho con được nhìn thấy."

Sau vài tháng, anh Lello trở lại báo tin cho Thánh Padre Pio rằng anh đã được Chúa chữa lành đôi mắt và được nhìn thấy rõ.


Thế rồi dù gia đình anh chống đối nhưng anh Lello đã trở lại đạo Công Giáo và được rửa tội. Phép lạ chữa lành mà anh nhận được không phải có ngay lập tức mà vì đức tin của anh được thử thách. Sau đó anh được nhìn thấy rõ ràng.

Vì thế, khi mà anh được Chúa chữa lành thị lực thì các bác sĩ của anh rất kinh ngạc vì thị lực của anh nay trở nên hoàn hảo. Tạ Ơn Chúa! 

Kim Hà, 6/7/2022