Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 19)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 17)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 23)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 17)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 33)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...

CN 5439: GẶP CHA PADRE PIO VÀ TRỞ NÊN LINH MỤC #42

Friday, August 5, 20221:03 PM(View: 30)

pp-1CN 5439: GẶP CHA PADRE PIO VÀ TRỞ NÊN LINH MỤC #42

Nguồn: PadrePiodevotions

Padre Pio có một người bạn đến thăm ngài từ vùng Derry, nước Ái Nhĩ Lan. Đó là LM Pius McLaughlin.

Năm 1962, thầy Pius McLaughlin ở tại vùng Derry, nước Ái Nhĩ Lan. Thầy đã tuyên thệ làm một tu sĩ Dòng Phanxico. Sau đó ngài được gửi tới một đại học của người Ái Nhĩ Lan, thuộc Dòng Phanxico ở Roma để làm việc như một người thợ may.

Năm 1967, thầy được vinh dự được chọn đi tham dự một buổi họp quan trọng của Dòng Phanxico. Lúc ấy buổi họp được tổ chức tại vùng Assisi, nước Ý. Trách nhiệm của thầy là giúp đỡ những tỉnh Dòng nói tiếng Anh ở khắp nơi trên thế giới.

Ngày kia, có 3 vị khách muốn gặp gỡ Padre Pio. Họ xin thầy Pius soạn chương trình. Thầy Pius cùng đi tới vùng San Giovanni Rotondo với ba vị đại diện. Họ được ở tại tu viện của Padre Pio. Đó là tu viện tên là Đức Mẹ Ban Ơn, Our Lady of Grace trong suốt thời gian mà các ngài lưu lại đó.

Thầy Pius và 3 người khách được tham dự Thánh Lễ của Padre Pio. Sau đó họ xưng tội với Thánh Padre Pio. Thầy Pius nói rằng khi thầy xưng tội với Padre Pio thì thầy có cảm tưởng là được biến đổi cuộc đời mãi mãi.

Sau khi xưng tội với cha Padre Pio thì có một khoảng thời gian thinh lặng. Cuối cùng Padre Pio nói với thầy rằng:

"Con không nhắc rằng con là một thầy Dòng Phanxico."

Thầy Pius run rẩy khi nghe cha Padre Pio nói thế. Thầy không phải muốn dấu việc thầy là một thầy Dòng. Nhưng tại sao Padre Pio lại biết tung tích của thầy chứ? Đó là một cú sốc cho thầy. Thầy tự hỏi:

"Làm sao Padre Pio lại biết mình là ai nhỉ?"

Sau đó, Padre Pio nói:

“Con có thể nói cho cha biết về vấn đề của con và con muốn làm những gì không?"

Thầy Pius không hiểu ý của cha ra sao nên thầy bối rối. Thầy thở dài và cảm thấy sợ hãi. Cuối cùng thầy thưa rằng:

“Thưa cha, con không có vấn đề gì cả ạ."

Padre Pio trả lời:

“Nhưng con có vấn đề mà".

”Thưa cha không ạ."

“Chắc chắn con có vấn đề."

Thầy Pius buộc lòng nói ra:

“Thưa cha, thật sự con có một vấn đề đang làm cho con khổ đau. Trong một thời gian dài, con ao ước một điều là được trở nên linh mục nhưng con lo là con không được chấp nhận."

Thật sự là bởi vì thầy không có đủ trình độ học thức để trở nên một linh mục. Padre Pio bèn khuyến khích thầy trong ơn gọi và ngài nói rằng:

“Con hãy cầu nguyện với Chúa với trọn trái tim của con. Hãy xin Chúa hướng dẫn con. Cha khuyên con cũng hãy thưa chuyện với Bề Trên của con. Hãy khiêm nhường xin phép để được học hỏi thêm mà làm linh mục. Hãy tín thác nơi Chúa và tin ở Ngài."

Một tuần sau đó, khi thầy Pius trở về vùng Assisi, thầy bèn thưa chuyện với Bề Trên về niềm ao ước của thầy là muốn trở nên một linh mục. Bề Trên của Thầy rất ngạc nhiên. Ngài giải thích cho thầy Pius rằng chưa bao giờ có tình trạng này xẩy ra.

Thầy Pius quyết tâm cố gắng hết sức. Cuối cùng thầy được chấp nhận vào chủng viện. Thầy học tập rất giỏi. Rồi thầy được thụ phong linh mục Dòng Phanxico vào năm 1973.

Kim Hà, 5/8/2022