Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 35)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5468: PADRE PIO CHỊU VẾT THƯƠNG THÁNH #65

Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 104)

pp22CN 5468: PADRE PIO CHỊU VẾT THƯƠNG THÁNH #65

Nguồn: Padre Pio Library

Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết:

"Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc. Lưỡi gươm giống như lửa tuôn ra. Tôi nhìn thấy rõ và ngài đâm thâu cái gươm ấy với tất cả sức mạnh vào linh hồn tôi. Thật là đau đớn không nguôi."

Sau đó, dù bị bách hại nhưng Padre Pio luôn tỏ ra trung thành với giáo hội Mẹ. Trong sự đau đớn buồn phiền, ngài thường nói:

"Bàn tay của Giáo Hội thì nhẹ nhàng ngay cả khi bàn tay ấy đánh chúng ta. Bởi vì đó là bàn tay của một người mẹ."

Giáo Hội đã phong thánh cho Padre Pio bởi vì ngài có 5 Dấu Thánh Thật của Chúa Kito. Nếu như sai lầm thì chắc chắn giáo hội sẽ không phong thánh cho ngài. Nói cho cùng, giáo hội không phong Thánh cho ai chỉ vì người ấy có Năm Dấu Thánh mà còn phải có nhiều yếu tố quan trọng khác nữa."

"Lời cầu nguyện là chìa khoá cho sự hiện diện của Padre Pio và cho sứ vụ của ngài. Lời cầu nguyện là hoạt động hàng ngày của ngài. Ngài cũng dành rất nhiều thì giờ vào ban đêm để cầu nguyện. Đó là công tác mà ngài cảm thấy mình cần phải làm. Đó cũng là việc mà ngài làm cho cả thế giới. Trên bàn thánh hay trong phòng riêng hay trong vườn của tu viện, ngài luôn chắp tay hay cầm chuỗi tràng hạt Mân Côi.

Thế giới của ngài là Thiên Chúa, là suy niệm, là ngợi khen Chúa, là trông cậy và cầu xin. Hơn mọi điều khác, cuộc đời ngài là đời cầu nguyện, là những cuộc nói chuyện với Chúa mà không bị ai làm phiền hay cắt ngang." (LM Fernando of Riese Pio X)

"Hôm nay, chúng ta sống trong một xã hội hoạt động. Chúng ta làm nhiều thứ nhưng lại cầu nguyện quá ít. Lời của Thánh Padre Pio là:

"Hãy cầu nguyện và chịu đau khổ."

Quả là trên hai nền tảng ấy mà Padre Pio xây dựng mọi điều. Ngài xây dựng vật chất trong bịnh viện của ngài, nhà thương tên là Ngôi Nhà Cứu Người Đau Khổ, nhưng ngài cũng xây dựng linh hồn những kẻ theo ngài. Ngài thực sự xây dựng những điều mà Thánh Augustino gọi là Thành Phố của Thiên Chúa." (Piero Bargellini)

Kim Hà, 9/8/2022