Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 36)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5469: PADRE PIO VÀ GIA ĐÌNH ÔNG DAN #66

Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 88)

ppioCN 5469: PADRE PIO VÀ GIA ĐÌNH ÔNG DAN #66


Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen


Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York:


Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ. Anh ta đến trước mặt gia đình và và tự giới thiệu tên của anh với gia đình cô Clara. Đối với anh Dan, thì đó là tình yêu sấm sét: Yêu ngay giây phút đầu.

Khi anh Dan nhận được sự cho phép của mẹ cô Clara thì anh bắt đầu đến thăm cô Clara tại nhà của cô. Trong những lần ấy, cô Clara thường chơi đàn vĩ cầm cho mọi người cùng nghe. Trong lúc ấy thì người em của cô thì chơi dương cầm.

Anh Dan bắt đầu đến thăm cô Clara mỗi khi anh có giờ rảnh. Mẹ của cô sẽ pha cà phê cho mọi người. Khoảng 10 giờ tối thì bà cụ báo tin cho anh Dan đó là giờ phải trở lại căn cứ của anh.

Một ngày kia, khi anh Dan tới thăm cô Clara, nhưng chỉ có một người mẹ ở nhà. Bà cụ làm cho anh Dan ngạc nhiên khi bà nói:

“Khi nào thì anh cưới con gái Clara của tôi?”

Anh Dan giật mình. Anh ta biết rằng bà cụ đã thấy tình yêu nồng nàn của anh dành cho Clara. Anh vui vẻ đáp:

“Thưa bác, cháu sẽ cưới Clara vào tháng 4 này ạ."

Bà mẹ cười nói:

"Vậy thì tốt quá, chúng ta hãy đi mua nhẫn đám hỏi đi."

Khi hai người vừa ra cửa thì gặp Clara đi vào. Bà mẹ vui mừng nói với con gái:

“Con sẽ làm đám cưới vào tháng 4 này."

Thế rồi anh Dan và mẹ của cô Clara đi đến tiệm nữ trang mua nhẫn đám hỏi. Khi về nhà, anh Dan đeo chiếc nhẫn kim cương trên tay cô Clara.

Một tuần sau, khi anh Dan đến thăm cô Clara tại nhà. Anh hỏi xem liệu cô có muốn đi xem phim với anh không. Anh nói rằng cả hai đã đính hôn rồi thì có thể tự do đi hẹn hò chứ. Trước khi cô Clara có thể trả lời thì mẹ của cô đứng lên và nói:

“Điều này tốt thôi!"

Thế là hai người cùng đi xem phim với hai người chị em và người mẹ. Trên đường đi, họ còn đón thêm hai người dì và một người em họ. Tội nghiệp anh Dan vì phải trả tiền vé cho mọi người có mặt. Dù anh muốn ngồi gần cô Clara nhưng người mẹ không cho phép. Thế là anh Dan đành phải ngồi bên cạnh bà mẹ của Clara.

Sau đó ít lâu, khi cô Clara đi nhà thờ thì có một phụ nữ già lạ mặt đến gặp cô và nói:

“Cô có muốn nhận ơn lành không?"

Cô Clara hỏi vậy có nghĩa là gì. Bà cụ nói:

“Có một vị Thánh đang sinh sống ở vùng San Giovanni Rotondo tên là Padre Pio. Nếu cô cần có ơn lành hay có ý chỉ gì đó thì cô nên đến gặp ngài."

Thế rồi cô Clara và người em gái là Rina quyết định đi đến tu viện Đức Mẹ ban ơn ở vùng San Giovanni Rotondo. Khi họ trở về nhà, họ rất vui mừng và sung sướng vì đã gặp được Padre Pio. Họ lại tiếp tục có một chuyến khác đi San Giovanni Rotondo. Họ cũng khuyến khích anh Dan đi với họ. Đó là vào năm 1948.

Anh Dan không lấy làm thích thú khi phải đi thăm một tu viện ở nơi xa xôi hẻo lánh như thế. Tuy nhiên anh cũng chấp thuận cùng đi với họ. Đến lúc đó, không có một khách sạn nào ở trong vùng. Họ đành phải ở trọ tại một gia đình người địa phương. Ngày hôm sau, họ dậy sớm và tham dự Thánh Lễ của Cha Padre Pio. Nhà thờ nhỏ bé mà đám đông thì lớn. Đó là Thánh Lễ đầu tiên mà anh Dan tham dự.

Thánh lễ làm bằng tiếng La Tinh mà anh Dan không hiểu được một lời nào. Anh thấy lễ quá dài nên anh vui mừng khi lễ chấm dứt. Lúc đó anh Dan mặc quân phục của quân đội Mỹ. Khi anh rời nhà thờ cùng với chị Clara và Rina, anh nghe có ai đó gọi tên anh. Người ấy lập đi lập lại 3 lần câu này:

“Có phải anh là người Mỹ không?"

Anh nhìn chung quanh thì thấy có một phụ nữ mặc áo mầu nâu. Cô ta giới thiệu mình tên là Mary Pyle. Cô ta mời anh Dan, chị Clara và Rina đến nhà của cô. Nhà cô không xa nhà thờ. Cả nhà ngồi chung quanh cái bàn của cô Mary và uống cà phê với nhau. Họ cùng ăn và nói chuyện.

Sau đó, họ trở về Trieste. Anh Dan không hề biết rằng chính cô Mary Pyle và Thánh Padre Pio sẽ đóng vai trỏ quan trọng trong đời sống của anh sau này.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 9/8/2022