Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 36)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5471: PADRE PIO VÀ GIA ĐÌNH ANH CHỊ DAN VÀ CLARA #68

Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 120)

mf11CN 5471: PADRE PIO VÀ GIA ĐÌNH ANH CHỊ DAN VÀ CLARA #68

Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen

Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi cho anh Dan giấy chứng nhận rửa tội do cha Padre Pio ký. Anh Dan xem giấy ấy như một bảo vật. anh bỏ trong cái hộp an toàn cùng với các thứ quý nhất của mình.

Tại vùng Trieste, anh Dan và chị Clara chuẩn bị cho lễ cưới của mình. Họ muốn làm lễ cưới ở San Giovanni Rotondo nhưng vì luật của quân đội hơi rắc rối nên họ không thể làm điều đó được. Họ đành làm lễ cưới ở Trieste.

Sau đó, anh Dan nói với Padre Pio và xin ngài cho anh và chị Clara đến vùng San Giovanni Rotondo để cha chúc lành cho đám cưới của họ. Padre Pio mỉm cười và đồng ý. Anh Dan nhớ rằng đó là lần duy nhất mà cha cười với mình. Anh đã từng đi thăm tu viện cha nhiều lần.

Anh Dan xin cha Padre Pio nhận anh làm con thiêng liêng của cha. Padre Pio suy nghĩ một chút rồi nói với anh bằng tiếng Ý:

“Được, nếu con ăn ở tốt lành!"

Trong ngôi nhà thờ đẹp đẽ có tên Đức Mẹ Ban Ơn, anh chị Clara và Dan cùng quỳ trước cha Padre Pio để xin ngài chúc lành cho cuộc hôn nhân của họ.
Chị Clara lặng lẽ cầu nguyện xin cha cầu bầu cho tương lai của anh chị. Chị chỉ mới có 16 tuổi và hơi bỡ ngỡ về trình trạng hôn nhân mới này. Padre Pio mỉm cười với chị Clara và nói:

“Cha ban tay cha cho con."


Đó là những giây phút tốt lành cho chị Clara. Đêm hôm ấy, cô Mary Pyle mời vợ chồng anh chị đến ngủ ở nhà của cô. Khi nào có thể được thì hai vợ chồng anh chị Dan và Clara đều đến tu viện để gặp cha Padre Pio. Họ cũng luôn đến thăm cô Mary Pyle. Một lần kia, chị Clara đến vì mẹ của chị rất bịnh, chị xin Padre Pio cầu cho mẹ của chị mau lành bịnh.

Chị Clara đến nhà thờ rất sớm, lúc 4:00 giờ sáng. Khi cửa mở, chị đợi ở hành lang, bởi vì chị biết rằng cha Padre Pio sẽ đi ngang qua đó vào mỗi buổi sáng trên đường đến phòng Thánh. Một số đông người tụ tập xin ơn, họ xin cha cầu nguyện cho họ. Khi cha Padre Pio đến thì một người chỉ tay chị Clara và nói với cha Padre Pio rằng:


“Xin cha cầu nguyện cho mẹ của chị ấy. Bà bị bịnh."

Một người khác gọi cha Padre Pio và chỉ về phía chị:

“Xin cha cầu cho linh hồn của mẹ chị ấy."

Chị Clara không thể hiểu được. Cả hai người lạ kia không biết gì về gia đình chị. Mà chị cũng không tâm sự với ai về tình trạng của mẹ chị nhưng tại sao họ lại biết nhỉ? Khi hai người đàn ông này xin cha Padre Pio cầu cho mẹ của chị, thì ngài lập tức hướng mắt lên trời và giữ thinh lặng. Ngài cầu nguyện cách sâu lắng.

Sau đó, cánh cửa đóng lại, ngài không còn đứng đó nữa. Chi Clara về nhà và biết rằng mẹ chị đã qua đời rồi.

Anh Dan phải đổi đi một căn cứ quân sự tại nước Đức. Dần dần, vợ chồng anh chị có 7 người con đẹp đẽ. Năm 1964, gia đình anh chị mới có thể ghé đến vùng San Giovanni Rotondo lần nữa. Họ rất vui mừng khi có thể tham dự Thánh Lễ của cha Padre Pio. Khi gia đình anh chị đến San Giovanni Rotondo năm 1964, thì chị Clara gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trong Thánh Lễ, chị cầu nguyện với cha Padre Pio trong thinh lặng để xin ngài giúp đỡ. Ao ước lớn của chị là được nói chuyện riêng với ngài. Chỉ cảm thấy nếu như chị chỉ nói vài lời với ngài, dù chỉ ngắn ngủi thôi thì bao nhiều gánh nặng của chị cũng sẽ vơi bớt đi.

KHi thánh lễ đã xong thì cha Padre Pio rời cung thánh và đến một cái cửa sổ của tu viện. Nơi đó cha chúc phúc cho mọi người đứng đợi ở ngoài. Anh Dan chay ra ngoài cùng với nhiều người khác để đứng dưới cửa sổ chờ nhận ơn lành của cha Padre Pio. Chị Clara và 6 người con thì đứng ở trong nhà thờ. Chị Clara đã biết rằng chị không thể nào nói chuyện được với cha Padre Pio vào ngày hôm đó. Ở đấy có quá nhiều khách viếng thăm. Chị quá thất vọng nên chị bắt đầu khóc.

Bỗng dưng chị Clara nhìn lên và thấy cha Padre Pio. Tất cả các con của chị đều đã được nhìn thấy cha. Đứa con trai 12 tuổi của chị tên là Bobby đã nói với chị rằng:

“Mẹ ơi, hãy nhìn đi vì cha Padre Pio đang nhìn mẹ kìa!"

Những tia sáng đến từ đôi mắt của cha Padre Pio. Khi chị nhìn về phía cha, dường như mọi sự đều biến mất. Chị cảm thấy sự vui mừng như đang ở Thiên Đàng, và Thiên Đàng ở ngay trên trái đất. Padre Pio đứng trên ban công của nhà thờ nhưng cha đang nhìn chị Clara và các con của chị. Đồng thời, cha cũng chào đón các khách hành hương từ cửa sở của tu viện ngài.

Chị cũng nghe tiếng ồn ào của mọi người. Ai cũng kêu gọi cha và chào mừng cha. Khi cha rời ban công, chị Clara nhận thấy cha bước đi rất khó khăn, chắc là cha chịu đau đớn nhiều lắm.

Trong lần thăm viếng San Giovanni Rotondo, chị Clara đã cầu xin cha Padre Pio cất những gánh nặng mà chị đang phải vác. Lúc chị trở lại nước Đức, tình trạng của chị vẫn không tốt hơn. Tuy nhiên, chị cảm thấy được bình an và có thêm sức mạnh. Gánh nặng của chị đã bớt đi, nhất là trong nội tâm của chị. Chị biết rằng mình đã được chữa lành phần nội tâm.

Gia đình lớn của chị Clara cũng được hưởng nhiều phước qua mục vụ giúp các linh hồn của cha Padre Pio. Người cô của chị Clara vốn là người Cộng Sản đã quyết định một ngày nào đó bà sẽ đi xưng tội với cha Padre Pio.

Ngài nói với bà rằng:

“Con đến đây mà không ăn năn vì tội lỗi của mình. mà con cũng không có đức tin. Cha không thể xá giải cho con được. Con cũng không thể rước Chúa Thánh Thể."


Lời này của cha làm cho bà bị sốc nặng. Tuy nhiên trái tim bà thay đổi. Rồi bà đã trở lại với đức tin Công Giáo.

Chị của chị Clara là Preziosa, cũng nhận được ơn lành lớn. Chị Clara gọi cho chị Preziosa để chia sẻ với nhau một giấc mơ sống động mà chị có về cha Padre Pio trong đêm hôm trước. Chị Preziosa rất ngạc nhiên với lời của chị Clara. Chị này cũng bảo chị Clara rằng chị ấy cũng có một giấc mơ về cha Padre Pio vào đêm trước đó. Cả hai giấc mơ rất giống nhau về mọi chi tiết.

Cuối cùng thì cuộc đời của chị Preziosa biến đổi hoàn toàn. Chị ấy tìm lại đức tin và lẽ sống trong cuộc đời.

Trong những năm cuối đời của chị Clara, chị đã dâng nhiều lời cầu nguyện và hy sinh để cho gia đình chị được ơn thống hối trở lại với Chúa. Chị luôn cầu nguyện trong nhà nguyện nhỏ của gia đình từ 4:00 giờ sáng đến 6:00 giờ sáng rồi mới đi tham dự lễ buổi sáng.

Trong những tháng mùa Đông ở vùng Long Beach, New York, chị dâng những sự khó khăn để đi Lễ, dù thời tiết rất lạnh. Chị dâng những hy sinh bé nhỏ để gia đình chị được ơn hoán cải. Chị Clara qua đời sau khi ốm đau một thời gian ngắn, vào ngày 16/6/2006, đúng 4 năm, đúng ngày mà Thánh Padre Pio được phong thánh ngày 16/6/2002.

Ước muốn khi chết của chị Clara là hai người con của chị sẽ làm hoà với nhau vì chúng giận nhau hơn 10 năm. Trước tang lễ của chị thì hai đứa con làm hoà với nhau.

Năm người trong gia đình đi xưng tội vào đêm trước tang lễ của chị vì họ không rước lễ trong nhiều năm. Những người thân của chị Clara đã nhận được hoa trái của lời cầu bầu của chị. Một trong các con của chị đã không đi xưng tội trong hơn 10 năm, rồi cũng đã trở lại sau khi chị Clara chết.

Anh Dan nói rằng qua cái chết của chị Clara thì dù đó là chuyện buồn nhưng cả đại gia đình đã nhận được ơn lành thiêng liêng do lời chị bầu cử cho họ.


"Như thế, Dân Thiên Chúa còn có thể được nghỉ như Thiên Chúa nghỉ ngày thứ bảy, 10 vì ai đã vào chốn yên nghỉ của Thiên Chúa, thì cũng đã nghỉ sau khi làm xong công việc của mình, như Thiên Chúa đã nghỉ sau khi làm xong công việc của Người." (Do Thái 4:9-10)

Kim Hà, 9/8/2022