Monday, September 26, 202210:34 AM(View: 20)
Hãy cầu xin Chúa ban cho ta đầy lòng nhân từ và niềm vui khi ta bắt đầu một ngày mới. Nếu buổi sáng bắt đầu tốt đẹp thì cả ngày sẽ bình an và vui vẻ. Điều quan trọng là hãy luôn bắt đầu ngày mới với Lòng Thương Xót của Chúa. Nếu chúng ta có lòng Thương Xớt của Chúa thì sẽ chấm dứt với Lòng Thương Xót Chúa. Sau đây là Thánh Vịnh 90 để chúng ta bắt đầu...
Monday, September 26, 20229:07 AM(View: 19)
Nguồn: Mysticpost.com Có một nhà trừ quỷ từ Vatican nói rằng: "Khi trừ quỷ cho nạn nhân, tôi cố gắng nhận diện với sự giúp đỡ của người bị nhập, để xem có nguyên nhân nào mà ngăn cản không cho Ơn Chúa đổ xuống trên nạn nhân ấy không.
Monday, September 26, 20227:07 AM(View: 20)
Nguồn: Mysticpost.com Satan rất sợ Đức Mẹ Maria và những lời cầu nguyện. Hắn là kẻ thua cuộc và không bao giờ chiến thắng. Đức Mẹ từ linh địa Medjugorje cảnh cáo về ma quỷ. Nếu chúng ta đọc về những bước mà Đức Mẹ cảnh cáo chúng ta để chống lại Satan thì chúng ta sẽ nhận thức được những phương thức trị liệu để chiến thắng hắn.
Sunday, September 25, 20226:49 PM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio 1. NÓI VỚI CHIM CHÓC Trong tu viện của Padre Pio có rất nhiều cây cối, kể cả những cây thông và những cây ăn trái. Vào mỗi buổi chiều mùa hè, Padre Pio thường thích bầu không khí êm ả nên ngài ngồi...
Sunday, September 25, 20229:40 AM(View: 37)
Liệu ma và quỷ có giống nhau không? Khi mà ngày Halloween đến gần, chũng ta sẽ thấy có những kẻ chết rồi nhưng vẫn lảng vảng trên trái đất Khi bạn ra khỏi nhà thì chúng ở khắp mọi nơi.
Sunday, September 25, 20224:27 AM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost.corn 1. Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 25/2/2022: “Các con thân mến, Mẹ ở với các con và chúng ta cùng cầu nguyện chung. Hỡi các con nhỏ bé, xin hãy giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện để Satan không thể chiếm ưu thế.
Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 42)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 33)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”

CN 5473: ĐƯỢC CHA PADRE PIO CHÚC PHÚC (70)

Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 91)

xt6CN 5473: ĐƯỢC CHA PADRE PIO CHÚC PHÚC (70)

Nguồn: Padre Pio Library

Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng nghe anh xưng tội. Anh Mario nói với Padre Pio rằng anh không biết làm gì với cuộc đời của mình rồi anh xin cha cho ý kiến. Cha đáp:

"Con hãy cầu nguyện."


Giọng cha ngọt dịu. Anh hỏi nhiều điều về các anh em của mình, cha vẫn trả lời:

"Con hãy cầu nguyện."

Khi anh Mario hỏi cha Padre Pio về người mẹ của anh thì cha lại bảo:

"Con hãy cầu nguyện."

Rồi Padre Pio ban phép lành cho Mario. Bỗng dưng Mario nghĩ nếu Padre Pio bảo anh cứ ở lại San Giovanni Rotondo thì chắc anh sẽ ở lại đó ngay. Vì anh muốn ở gần bên cha Padre Pio mãi. Nhưng chắc đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua mà thôi. Sắp đến lúc mà hai mẹ con sẽ rời nơi này để về miền Bắc nước Ý rồi trở lại nhà ở New York.

Chiều hôm ấy, Mario gặp cha Giovanni Battist. Cha hỏi anh về việc xưng tội. Anh Mario nói rằng đó là một hồng ân, một cảm nghiệm Thiên Đàng.

Cha Giovanni Battista hỏi anh và biết rằng anh chỉ được cha Padre Pio chúc lành chứ không giải tội. Rồi cha bảo anh vào toà giải tội để cha giải tội cho anh.

Nghe vậy, anh Mario rất thất vọng. Anh xưng tội với cha Giovanni Battista nhưng lòng bâng khuâng và nghỉ rằng minh có thể làm sai nên cha Padre Pio không xá giải cho mình. Tuy nhiên khi bị linh mục từ chối không ban phép xá giải thì người hối nhân sẽ như bị đánh thức và biến đổi tâm linh.

Padre Pio luôn biết trách nhiệm của ngài đối với những ai đến xưng tội với ngài. Mong muốn lớn nhất của cha là giúp cho họ đến gần với Chúa hơn. Cha rất đau buồn khi thấy người ta thờ ơ với Chúa. Có lần cha Padre Pio viết cho cha linh hướng của mình rằng:

"Con là người lẻ loi mang gánh nặng của mọi người. Cái tư tưởng là không thể cho họ những giải thoát thiêng liêng mà Chúa Giêsu đã ban cho con, cái tư tưởng là thấy có quá nhiều linh hồn không muốn cho mình thoát khỏi tội lỗi đã làm cho con đau đớn. Dường như con như bị tra tấn, con như bị tử đạo. Vì thế con cảm thấy mệt mỏi và buồn phiền. Trí óc con và trái tim con như bị vỡ nát."

Rồi anh Mario xưng tội với cha Giovanni Battista. Anh cảm thấy nhẹ nhõm khi trở lại tình trạng ân sủng. Cả hai cha con đi qua phòng của cha Padre Pio và thấy cửa đang mở rộng. Lúc đó có một em giúp lễ đang giúp cha Padre Pio mang đôi dép săng đan cho cha. Anh Mario giật mình khi thấy giường của cha Padre Pio có tràn đầy là những lá thư của mọi người gửi đến.

Cha Giovanni Battista nói:

"Nè anh Mario, đây là cơ hội của con đó. Padre Pio đang ở trong phòng. Con hãy đứng nơi cửa của phòng và đợi cha ấy. Con có thể xin ngài ban lời giải tội cho con."

Nhưng anh Mario không dám xin cha Padre Pio ban lời xá giải. Padre Pio đi ra và gặp anh Mario đang đứng ở đó. Vì lý do nào đó, cha Giovanni Battista đi mất. Khi cha Padre Pio đến gần, anh Mario bèn quỳ xuống. Cha hỏi:

"Con muốn điều gì?"


"Thưa cha, con nghĩ rằng cha quên không ban ơn giải tội cho con khi con xưng tội với cha. Xin cha ban cho con ơn ấy ạ."

Padre Pio liền đặt tay lên đầu anh Mario và chúc lành. Anh Mario lại hôn tay cha lần nữa và đợi nghe tiếng cha tha tội. Nhưng cha Padre Pio đi xuống hành lang. Đi vài bước thì ngài ngừng lại và nhìn về phía anh Mario. Ngài thinh lặng nhìn anh. Xong ngài đưa đôi mắt nhìn lên trời và im lặng hồi lâu. Rồi ngài lại bước đi.

Ngày hôm sau, khi Mario và mẹ rời San Giovanni Rotondo để đi xe lửa về lại Ponte Strambo. Cha Giovanni Battista biết rằng Mario muốn nói lời từ biệt Padre Pio. Ngài bảo anh Mario rằng cha Padre Pio sẽ ở nơi cầu thang của tu viện vào lúc 11:00 giờ sáng của ngày hôm sau. Nếu anh Mario đến đó thì có thể nhận được ơn lành nữa của Padre Pio.

Đúng vào giờ ấy, anh Mario ra đứng nơi cầu thang là nơi mà cha Giovanni Battista đã nói. Anh có thể nói với cha Padre Pio trong vài giây phút. Anh Mario báo cho cha Padre Pio biết rằng hôm ấy hai mẹ con anh sẽ phải đi về nhà. Anh nói lời tử biệt cha. Cha Padre Pio liền ban phúc lành cho anh. Ngài nói:

"Xin Thiên Thần của Chúa đồng hành với con trên đường đi."

Khi cha Padre Pio bắt đầu bước đi xuống cầu thang thì anh Mario cầm tay dắt ngài đi. Anh cảm thấy cha Padre Pio đang đau đớn lắm. Anh Mario cũng cảm thấy vui vì có thể giúp cho cha. Bên ngoài kia mọi người đang giơ tay lên, reo hò. Họ cố gắng đụng chạm Padre Pio và nói chuyện với ngài.

Trước khi rời San Giovanni Rotondo thỉ mẹ của anh là bà Adele đã xin thêm một cái thẻ để đi xưng tội. Bà giải thích rằng họ sẽ trở lại nơi này trong vòng vài ngày nữa. Bà rất vui khi có thể trở lại xưng tội lần nữa với cha Padre Pio. Bà đã quên không hôn đôi tay của cha. Và bà mong ước được làm như thế.

Khi có vé mới, bà cố gắng nghĩ xem còn bao nhiêu ngày nữa thì tới phiên của bà.


Bà đã đoán đúng. Hôm hai mẹ con bà trở lại tu viện thì đúng là lúc mà bà được gọi vào để xưng tội. Thế là bà có cơ hội được gặp cha Padre Pio lần nữa và hôn đôi tay ngài. Đối với bà Adele thì chuyện này xứng đáng cho một chuyến đi dài đến 20 tiếng đồng hồ.

Anh Mario luôn đau buồn vì anh không được Padre Pio giải tội cho mình trong chuyến thăm San Giovanni Rotondo. Đó cũng là dịp để anh xét lương tâm của mình. Anh Mario cũng biết là anh đã quá thờ ơ việc thực hành đức tin Công Giáo trong một thời gian dài. Trước khi gặp Padre Pio, anh Mario đã quá lưu luyến đi tìm mọi thú vui trần gian. Anh quá thờ ơ và nguội lạnh trong tâm hồn. Chỉ có một lý do mà anh đi lễ ngày Chúa nhật bởi mẹ của anh mong anh phải làm việc ấy mà thôi.

Tuy thỉnh thoảng anh đi xưng tội nhưng anh biết rằng mình sẽ lại trở lại phạm tội một cách dễ dàng. Khi thăm viếng cha Padre Pio thì anh Mario nhận ra sự nguội lạnh của mình làm cho mình xa rời Chúa. Anh hiểu rằng mình đã xúc phạm Chúa trong cuộc sống. Nếu Padre Pio không từ chối tha tội cho anh thì có lẽ anh không ý thức rằng mình đã ở trong tình trạng nguy hiểm về mặt thiêng liêng.

Từ khi xưng tội với Padre Pio thì cuộc đời anh đổi khác. Anh không còn thờ ơ nguội lạnh phần thiêng liêng nữa. Anh Mario trở về nhà ở thành phố New York. Anh tìm mua các sách về Cha Padre Pio và chăm chú đọc. Anh cầu nguyện để được cha Padre Pio hướng dẫn và cầu bầu cho anh.

Anh bắt đầu đi lễ hàng ngày và chăm chỉ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Anh còn xin cha xứ cho phép anh được chầu Chúa nguyên một đêm trong nhà Chầu. Cha xứ nghĩ đó là một ý tưởng tốt. Thế là anh Mario tổ chức những buổi chầu bắt đầu từ 9:00 giờ tối đến 6:00 giờ sáng hôm sau. Buổi chầu được tổ chức vào mỗi ngày Thứ Sáu Đầu Tháng. Điều vui là số người tham dự khá đông.

Anh bắt đầu đi học trở lại. Anh Mario tốt nghiệp cử nhân tại Đại Học St. John's University ở vùng Queens, New York. Anh có bằng Cao học từ trường John Jay College of Criminal Justice cũng ở New York. Anh có một công việc làm rất tốt trong ngành xã hội tại tiểu bang New York.

Anh làm đám cưới ở ngôi nhà thờ rất đẹp tên Our Lady of Peace thuộc thành phố New York. Anh gặp người vợ tương lai tên là chị Sarojini Kannangara, người Tích Lan. Họ làm đám cưới năm 1972. Đứa con lớn của anh tên là Pia Angeli, đó là một hồng ân lớn của Chúa ban cho anh chị.

Năm 1973, gia đình anh du lịch đến xứ sở Tích Lan để thăm gia đình bên vợ, gia đình Sarojini.

Kim Hà, 10/8/2022