Monday, September 26, 202210:34 AM(View: 19)
Hãy cầu xin Chúa ban cho ta đầy lòng nhân từ và niềm vui khi ta bắt đầu một ngày mới. Nếu buổi sáng bắt đầu tốt đẹp thì cả ngày sẽ bình an và vui vẻ. Điều quan trọng là hãy luôn bắt đầu ngày mới với Lòng Thương Xót của Chúa. Nếu chúng ta có lòng Thương Xớt của Chúa thì sẽ chấm dứt với Lòng Thương Xót Chúa. Sau đây là Thánh Vịnh 90 để chúng ta bắt đầu...
Monday, September 26, 20229:07 AM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost.com Có một nhà trừ quỷ từ Vatican nói rằng: "Khi trừ quỷ cho nạn nhân, tôi cố gắng nhận diện với sự giúp đỡ của người bị nhập, để xem có nguyên nhân nào mà ngăn cản không cho Ơn Chúa đổ xuống trên nạn nhân ấy không.
Monday, September 26, 20227:07 AM(View: 20)
Nguồn: Mysticpost.com Satan rất sợ Đức Mẹ Maria và những lời cầu nguyện. Hắn là kẻ thua cuộc và không bao giờ chiến thắng. Đức Mẹ từ linh địa Medjugorje cảnh cáo về ma quỷ. Nếu chúng ta đọc về những bước mà Đức Mẹ cảnh cáo chúng ta để chống lại Satan thì chúng ta sẽ nhận thức được những phương thức trị liệu để chiến thắng hắn.
Sunday, September 25, 20226:49 PM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio 1. NÓI VỚI CHIM CHÓC Trong tu viện của Padre Pio có rất nhiều cây cối, kể cả những cây thông và những cây ăn trái. Vào mỗi buổi chiều mùa hè, Padre Pio thường thích bầu không khí êm ả nên ngài ngồi...
Sunday, September 25, 20229:40 AM(View: 37)
Liệu ma và quỷ có giống nhau không? Khi mà ngày Halloween đến gần, chũng ta sẽ thấy có những kẻ chết rồi nhưng vẫn lảng vảng trên trái đất Khi bạn ra khỏi nhà thì chúng ở khắp mọi nơi.
Sunday, September 25, 20224:27 AM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost.corn 1. Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 25/2/2022: “Các con thân mến, Mẹ ở với các con và chúng ta cùng cầu nguyện chung. Hỡi các con nhỏ bé, xin hãy giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện để Satan không thể chiếm ưu thế.
Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 40)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 33)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”

CN 5474: LẬP TRUYỀN THÔNG VỀ THÁNH CHA PADRE PIO (71)

Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 83)

sacredheart3CN 5474: LẬP TRUYỀN THÔNG VỀ THÁNH CHA PADRE PIO (71)

Nguồn: Padre Pio Library

Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động cả người Công Giáo cũng như người ngoại giáo. Anh Mario chỉ muốn cho mọi người xem phim khi anh đang du lịch ở Sri Lanka. Anh ngạc nhiên khi có nhiều người đến xin anh cho chiếu phim ở khắp nơi trên nước này.


Trong những ngày sau đó, người ta nô nức kéo nhau đi xem phim. Anh Mario phải dùng 3 tuần lễ của cuộc du lịch để đi từ nơi này sang nơi khác ở Sri Lanka để chiếu phim. Thật sự, chuyến du lịch thứ nhất về quê vợ lại trở nên một chuyến đi làm việc thật là thích thú. Lòng anh tràn đầy niềm vui thoả vì anh đã chia sẻ thông điệp của cha Padre Pio cho nhiều người được biết về ngài.

Anh Mario cũng nhận được nhiều lời yêu cầu để lập những nhóm cầu nguyện với cha Padre Pio. Qua sự giúp đỡ của anh mà nhiều nhóm cầu nguyện với cha Padre Pio được thành lập lần đầu tiên tại Sri Lanka. Khi anh dùng hết 3 tuần nghỉ hè thì anh Mario biết rõ rằng công tác của anh tại hòn đảo đẹp Sri Lanka chưa chấm dứt.

Thế rồi anh trở lại Sri Lanka thêm 9 lần nữa. Anh cũng chia sẻ nhiều câu chuyện về cha Padre Pio từ nơi này đến nơi khác, từ làng này đến thành phố kia. Thế rồi Đức Tổng Giám Mục Dominic Athaide của địa phận Agra, nước Ấn Độ đã mời anh Mario đến chiếu phim tài liệu về Cha Padre Pio cho mọi người dân ở Ấn Độ. 

Vì Tổng Giám Mục này rất sùng kính Padre Pio. Ngài đã từng thăm viếng vùng San Giovanni Rotondo và đã từng gặp gỡ cha Padre Pio. Anh Mario nhận lời mời của vị TGM và đến thăm Ấn Độ ba lần. Anh lần lượt chiếu phim về cha Padre Pio trong các thành phố Madras, Bombay, Agra, Delhi và nhiều nơi khác.


Dù ở Ấn Độ chỉ có chừng 2 phần trăm là người Công Giáo nhưng anh Mario nhận thấy họ rất thích thú và chấp nhận xem phim cũng giống như ở Sri Lanka. Ở Ấn Độ, anh đã chiếu phim về Padre Pio tại các trường học, chủng viện, giáo xứ, nhà riêng, bịnh viện hay các tu viện dòng kín.

Trong lúc du lịch, anh Mario ngủ tại các tu viện Dòng Capuchin ở miền Nam nước Ấn Độ. Anh rất ngưỡng mộ các linh mục và tu sĩ Dòng Capuchin đang sống tại đó. Cuộc sống của các ngài thật là đơn sơ và chân thành, đúng theo tinh thần thiêng liêng của Thánh Phanxico thành Assisi.

Theo những quy ước của Dòng thì anh Mario hàng đêm ngủ trên một cái giường nệm rơm và gối trên cái gối cứng ngắc. Anh đi từ nơi này đến nơi kia không phải bằng xe hơi mà là bằng xe thồ. Anh hội nhập nhanh chóng với nền văn hoá Ấn Độ, ngoại trừ một điều.

Đó là món ăn truyền thống rất cay: món cà ri làm cho anh không thể ăn được. Cuối cùng anh đành phải ăn rau luộc mà không có gia vị thêm vào.

Khi sống ở Ấn Độ, anh chiếu phim ảnh của Padre Pio cho những người bị bịnh phong cùi ở thành phố Agra. Những bịnh nhân phong cùi này rất vui thích khi được xem phim này. Họ nói rằng cuốn phim về Padre Pio đã cho họ một niềm hy vọng lớn lao.

Anh Mario rất thích thú với việc làm của TGM Athaide khi ngài tích cực làm việc giúp những người phong cùi tại thành phố Agra. Để cứu giúp những bịnh nhân cùi, Đức TGM bảo họ hãy liệt kê ra 15 điều gì mà họ cần nhất trong cuộc sống. Sau khi đọc những điều mà người phong cùi viết ra thì Đức TGM hỏi họ:

"Điều gì mà anh chị em thấy là nhu cầu quan trọng và cần thiết nhất?"


Họ trả lời:

"Thưa Đức Cha, đó là sự an ủi thiêng liêng."

Đó cũng là điều mà anh Mario đã nhìn thấy trong những chuyến du hành của anh. Ở khắp mọi nơi, người ta đói khát phần thiêng liêng và đói khát mối liên hệ sâu đậm với Chúa. 

Qua những buổi nói chuyện và những buổi chiếu phim công cộng, anh Mario có thể giới thiệu đến hàng ngàn người ở vùng Viễn Đông về cha Padre Pio.

Nhưng anh Mario đã nghĩ đến một cách thức hữu hiệu hơn nữa. Anh liên lạc với những người đang làm truyền hình ở nước Sri Lanka và xin họ hãy chiếu các phim ảnh về Padre Pio trong đài truyền hình tên Ceylon. Đài này chiếu ở Sri Lanka và ở miền Nam nước Ấn Độ nữa.

Thế rồi những người phụ trách đài truyền hình đã đồng ý chiếu những phim về cha Padre Pio. Đã có khoảng từ 17-20 triệu lượt người xem. Thế là tài liệu về cha Padre Pio được phổ biến mạnh mẽ theo đường lối này.

Anh Mario mong ước một ngày nào đó tại xứ sở Sri Lanka sẽ có một nhà thờ mang tên cha Padre Pio để vinh danh cha. Anh trình bày ước mơ này với Đức TGM Marcus Fernando, địa phận Colombo, nước Sri Lanka. Đức TGM rất thích ý tưởng này.

Năm sau, anh Mario trở lại nước Sri Lanka. Anh và người anh vợ là Gamin Kannangara bắt đầu có chương trình xây dựng một ngôi nhà thờ mới. Với sự giúp sức và hướng dẫn của LM Bertram Dabrera và LM Kingsley Jayamanne, giấc mơ này đã biến thành sự thật.

Anh Mario trở lại Hoa Kỳ và gây quỹ để có được nhiều tiền cho việc xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Ngày 23/9/2007, Đức TGM Oswald Gomis đã thánh hiên ngôi nhà thờ đẹp đẽ có tên là St. Pio Shrine Church ở vùng Athurugiriya, nước Sri Lanka. Đó là ngôi nhà thờ đầu tiên ở vùng Viễn Đông được mang tên Thánh Padre Pio. Có rất nhiều xương thánh của Thánh Padre Pio được trưng bày tại nơi này để cho mọi người viếng.

Có một nhóm cầu nguyện với Thánh Padre Pio được thành lập tại nhà thờ này. Sau khi nhà thờ được thánh hiến thì có rất nhiều phép lạ chữa lành được ghi chép. Mọi người từ khắp nơi ở vùng Viễn Đông lũ lượt kéo nhau tuốn đến để cầu nguyện tại nhà thờ St. Pio Shrine Church vùng Athurugiriya.

Khi trở về thành phố New York là nơi ở của gia đình anh, anh Mario cũng đã chiếu phim về cuộc đời Thánh Padre Pio cho nhiều giáo xứ ở trong vùng.

Có nhiều người kể cho anh Mario rằng trong nhiều năm được xem phim cha Thánh Padre Pio thì họ đã biến đổi đời sống. Có nhiều người  nỏi rằng dường như đức tin được sống lại. Họ trở lại đạo và đi lễ nhà thờ để  lãnh nhận các Bí Tích Thánh.

Tạ Ơn Chúa! Cảm tạ Cha Thánh Padre Pio! 

Xin Chúa thương xót và hoán cải gia đình chúng con. Amen.

Xin Cha Thánh Padre Pio luôn cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con được ơn hoán cải, ơn chữa lành mọi mặt và ơn đức tin. Amen. 

Kim Hà, 10/8/2022