Monday, September 26, 202210:34 AM(View: 19)
Hãy cầu xin Chúa ban cho ta đầy lòng nhân từ và niềm vui khi ta bắt đầu một ngày mới. Nếu buổi sáng bắt đầu tốt đẹp thì cả ngày sẽ bình an và vui vẻ. Điều quan trọng là hãy luôn bắt đầu ngày mới với Lòng Thương Xót của Chúa. Nếu chúng ta có lòng Thương Xớt của Chúa thì sẽ chấm dứt với Lòng Thương Xót Chúa. Sau đây là Thánh Vịnh 90 để chúng ta bắt đầu...
Monday, September 26, 20229:07 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost.com Có một nhà trừ quỷ từ Vatican nói rằng: "Khi trừ quỷ cho nạn nhân, tôi cố gắng nhận diện với sự giúp đỡ của người bị nhập, để xem có nguyên nhân nào mà ngăn cản không cho Ơn Chúa đổ xuống trên nạn nhân ấy không.
Monday, September 26, 20227:07 AM(View: 20)
Nguồn: Mysticpost.com Satan rất sợ Đức Mẹ Maria và những lời cầu nguyện. Hắn là kẻ thua cuộc và không bao giờ chiến thắng. Đức Mẹ từ linh địa Medjugorje cảnh cáo về ma quỷ. Nếu chúng ta đọc về những bước mà Đức Mẹ cảnh cáo chúng ta để chống lại Satan thì chúng ta sẽ nhận thức được những phương thức trị liệu để chiến thắng hắn.
Sunday, September 25, 20226:49 PM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio 1. NÓI VỚI CHIM CHÓC Trong tu viện của Padre Pio có rất nhiều cây cối, kể cả những cây thông và những cây ăn trái. Vào mỗi buổi chiều mùa hè, Padre Pio thường thích bầu không khí êm ả nên ngài ngồi...
Sunday, September 25, 20229:40 AM(View: 37)
Liệu ma và quỷ có giống nhau không? Khi mà ngày Halloween đến gần, chũng ta sẽ thấy có những kẻ chết rồi nhưng vẫn lảng vảng trên trái đất Khi bạn ra khỏi nhà thì chúng ở khắp mọi nơi.
Sunday, September 25, 20224:27 AM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost.corn 1. Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 25/2/2022: “Các con thân mến, Mẹ ở với các con và chúng ta cùng cầu nguyện chung. Hỡi các con nhỏ bé, xin hãy giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện để Satan không thể chiếm ưu thế.
Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 39)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 33)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”

CN 5475: HOA QUẢ CỦA CHA THÁNH PADRE PIO (72)

Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 83)

 CN 5475: HOA QUẢ CỦA CHA THÁNH PADRE PIO (72)


Nguồn: Padre Pio Library


Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey. Có khoảng 3 ngàn người tham dự nguyên một ngày cầu nguyện và chầu Thánh Thể. Cũng có luôn một Giờ Thánh, có Thánh Lễ và rước kiệu.

Tại thành phố New York, anh Mario tổ chức lễ hàng năm kính Thánh Pio tại Vương Cung Thánh Đường St. Patrick. Anh Mario đã có công thành lập rất nhiều nhóm cầu nguyện với Thánh Padre Pio trong nước Mỹ. Một trong những điều đánh động về các nhóm cầu nguyện Thánh Padre Pio mà anh đã thành lập là:

Cứ mỗi buổi chiều ngày Thứ Năm hàng tuần thì anh đến để hướng dẫn nhóm cầu nguyện tại nhà tù Metropolitan Correctional Facility, một trong các nhà tù của Liên Bang ở thành phố New York. Buổi cầu nguyện gồm có đọc chuỗi Kinh Mân Côi, đọc Kinh Lòng Thương Xót Chúa, cầu cho các ý chỉ của Thánh Padre Pio.

Sau đó là buổi nói chuyện của anh Maria về cuộc đời và cuộc sống tâm linh của Thánh Padre Pio.

Một trong các tù nhân tham dự buổi cầu nguyện mỗi buổi chiều ngày Thứ Năm trong nhóm cầu nguyện Thánh Padre Pio đã cảm nhận được hiệu quả thiêng liêng. Em gái ấy đã xin chia sẻ những ơn lành mà em nhận được cho toàn thể mọi người cùng nghe.

Khi em gái được trả tự do, em trở về nhà của em ở thành phố Columbia, Nam Mỹ và ngay lập tức, em tổ chức một nhóm cầu nguyện với cha Thánh Padre Pio tại đó.

Anh Mario cũng xin trình chiếu phim về Thánh Padre Pio tại nhà tù vùng Otisville, thành phố New York. Anh chiếu phim tài liệu về Thánh Padre Pio bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Anh thường xuyên đến các trường học Công Giáo để chia sẻ về các câu chuyện của Thánh Padre Pio với học sinh cấp 1 và cấp 2 của các trường học.

Anh Mario kể về cảm nghiệm hoán cải của người anh quá cố của anh là Dr. Walter Bruschi. Nhờ lời cầu bầu của Thánh Padre Pio mà Dr. Walter được trở về với đạo Chúa. Dr. Walter làm việc với tính cách là Trưởng Khoa Chữa Trị Bịnh Tâm thần ở trung tâm Menninger Foundation vùng Topeka, tiểu bang Kansas.

Anh Mario thưởng hay kể cho người anh trai về những cảm nghiệm của Thánh Padre Pio. Dr. Walter là người rất thông minh và nói chuyện rất hấp dẫn. Tuy nhiên khi mà anh Mario nói với Dr. Walter về Thánh Padre Pio thì dường như lời của anh rớt vào tai của kẻ điếc.

Dr. Walter bỏ đạo khá lâu, có thể nói là anh bỏ đạo khi vừa lớn khôn. Anh này nghi ngờ những điều mà người em trai là anh Mario kể về Thánh Padre Pio. Anh nói:

"Cái gì mà khoa học chứng minh được thì anh mới tin. Anh không tin tôn giáo."

Nhưng rồi anh Walter có một bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời. Đó là một bi kịch kinh thiên động địa đã xẩy ra trong gia đình mình. Một hôm người con trai 23 tuổi của anh bị chết thình lình. Từ đó cả gia đinh anh bấn loạn và bàng hoàng.

Sau khi con trai anh Walter chết ít lâu thì anh Walter đến thăm anh Mario tại New York. Anh ấy bảo anh Mario rằng:

"Anh cần tìm một người linh hướng. Xin em tìm cho anh một vị linh mục tốt lành được không em?"

Thế là anh Mario cho người anh này một tên của vị linh mục rất xuất sắc. Ngài rất giỏi về phần hướng dẫn tâm linh. Anh Walter lại nói:

"Anh muốn có một chuỗi tràng hạt Mân Côi. Em cho anh một cỗ nhé!"

Anh Mario quá sức ngạc nhiên khi nghe lời xin của anh mình. Anh liền tặng ngay cho người anh một cỗ tràng hạt mà Cha Padre Pio đã chúc phúc cho anh, khi mà anh Maria đi thăm cha Padre Pio ở vùng San Giovanni Rotondo vào năm 1957. Anh Walter tâm sự với anh Mario rằng:

"Khi con trai của anh chết, anh cảm thấy quá đau lòng. Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm mà anh cần đến sự an ủi của Chúa."

Thế rồi anh Walter bắt đầu tham dự Thánh Lễ ngày Chúa Nhật rồi dần dần anh đi dự lễ hàng ngày. Sau khi anh Walter nhận ơn hoán cải để trở về với đức tin Công Giáo thì anh ấy nhận thấy công việc của mình dường như ở trong một luồng ánh sáng mới.

Đối với các thân chủ người Công Giáo thì anh Walter khuyên họ nên đi xưng tội thường xuyên. Anh bảo:

"Tôi chỉ là con người. Tôi muốn giúp quý vị nhưng tôi bị hạn chế trong những điều mà tôi có thể làm cho quý vị. Tôi không thể giúp quý vị thoát khỏi những mặc cảm tội lỗi mà quý vị đang có. Nhưng Chúa thì có thể giúp quý vị. Hãy đi xưng thú mọi tội lỗi của mình càng sớm càng tốt. Rồi quý vị sẽ cảm nhận được quyền năng chữa lành của Chúa qua các Bí Tích Thánh. Quý vị sẽ được giải thoát và tự do!"

Về sau anh Walter bị bịnh ung thư. Anh đã kết hợp sự đau đớn của mình với cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Anh dâng những đau khổ để xin đền các tội lỗi của mình và tội lỗi của nhân loại. Khi anh Walter qua đời, anh làm hoà với Chúa. Anh được chôn với chuỗi tràng hạt Mân Côi mà Thánh Padre Pio đã làm phép.

Còn anh Mario vẫn tiếp tục hướng dẫn những buổi cầu nguyện suốt đêm vào ngày Thứ Sáu Đầu Tháng của hàng tháng tại giáo xứ nơi có nhà thờ Our Lady of Peace ở tại thành phố New York.

Năm 2011 đánh dấu 42 năm mà anh đã tổ chức buổi chầu Thánh Thể về đêm. Anh rất hạnh phúc vì con trai của anh đồng ý sẽ tiếp tục hướng dẫn buổi chầu hàng tháng này và tổ chức Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio mỗi khi mà anh Mario không thể tổ chức được.

Anh Mario gần đây đã được mời đến thăm Châu Phi để nói với những người dân tại đây về Thánh Padre Pio. Anh rất vui vẻ và thích thú về những gì xẩy ra trong tương lai. Anh bảo:

"Có lẽ Chúa đã dành cho tôi những mục vụ mới để làm. Tôi vẫn nhớ lời cha Thánh Padre Pio bảo tôi rằng: "Con trai ơi, hãy cầu nguyện!"

"Tôi xin Thánh Padre Pio cầu thay cho tôi. Tôi vẫn cầu xin ngài hướng dẫn tôi. Tôi cũng học được cách tín thác nơi Chúa về những chương trình mà Chúa dành cho tôi."

Qua rất nhiều năm, anh Mario đã học được tầm quan trọng và giá trị của tâm linh trong đời sống. Những khi còn trẻ, anh Mario chỉ có một đức tin yếu đuối để làm hành trang. Buổi gặp gỡ với Thánh Padre Pio vào năm 1957 đã làm cuộc đời anh hoàn toàn thay đổi. Anh đã có con đường hoàn toàn mới lạ.

Kể từ đó, anh Mario đã thấy rất nhiều phép lạ, nhỏ và lớn. Điều quan trọng nhất là anh đã nhìn thấy rất nhiều cuộc đời được biến đổi và vãn hồi qua những thông điệp và lời cầu bầu mạnh thế của Padre Pio.

Có một câu nói:

"Tôi chỉ là một con người nhưng tôi vẫn là một. Tôi không thể làm mọi sự nhưng tôi có thể làm vài điều. Tôi sẽ không từ chối làm những gì mà tôi có thể làm."

Quả thật anh Mario Bruschi chỉ là một con người. Dĩ nhiên, chúng ta biết rằng anh không thể làm được mọi sự cho vinh quang của Thiên Chúa. Không ai có thể làm được tất cả mọi sự. Nhưng anh không bao giờ từ chối làm những việc mà Chúa đã dành cho anh. Đó là việc lành mà anh được đặc biệt kêu gọi để làm. Và anh đã làm rất nhiều điều lành cho Chúa và tha nhân.

(Hết)

Kim Hà, 10/8/2022