Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 34)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5477: CẢM NGHĨ CHA PADRE PIO VỀ NGÀY THỤ PHONG #74

Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 92)

piocodonCN 5477: CẢM NGHĨ CHA PADRE PIO VỀ NGÀY THỤ PHONG #74

Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.

Mẹ của ngài là bà Cố Peppa khóc sướt mướt không ngừng. Bà quá sức vui mừng mà rơi lệ. Buổi lễ thụ phong rất cảm động. Cha Padre Pio nằm sấp mặt xuống đất để tôn vinh sự vĩ đại của Thiên Chúa. Rồi ngài hiệp thông với cả cộng đoàn lớn để cùng cầu xin Các Thánh, cầu khấn xin ơn Chúa Thánh Thần là Đấng Tạo Hoá. Mọi người cũng tha thiết cầu xin các đặc sủng của Chúa Thánh Thần, các ân sủng của Chúa Cha, Đấng Chí Tôn và ơn của Chúa Giêsu Kito, Đấng Cứu Thế.


Sau khi được Đức GM đặt tay, cha Padre Pio  cũng đặt tay cầu nguyện trên Đức Tổng GM và các linh mục. Ngài xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ xuống cho mọi người hiện diện, xin Chúa tha tội cho loài người.

Cuối Thánh Lễ, ngài chúc phúc cho mẹ, các anh chị em và thân nhân. Ba của ngài vắng mặt vì ở xa. Khi cả nhà cùng trở về Pietrelcina, thì dì của cha Pio là bà Peppa tổ chức buổi hoà nhạc hoành tráng. Những người dân làng chào mừng ngài bằng cách ném món ăn tráng miệng tên là raffaioli đến ngài. Đó là món ăn đặc sản của ngôi làng thánh thiện này.

Padre Pio luôn tiến lên với đầu cúi xuống. Ngài tỏ ra khiêm nhường bởi vì ngài quá cảm động không nói được thành lời. 

Sau này, trong một lá thư mà Padre Pio viết cho Padre Augustine sau hai năm được thụ phong linh mục, cha viết rằng:

“Thưa cha yêu dấu, khi con viết cho cha thì không biết tư tưởng con đi vắng nơi nào rồi. Hôm nay là ngày trọng đại mà con được thụ phong linh mục.  Con nhớ rằng ngày lễ Thánh Lorenzo cũng là ngày con được thụ phong linh mục. Con bắt đầu cảm thấy niềm vui trong ngày kỷ niệm ơn trọng đại của đời con. Từ buổi sáng hôm nay, con bắt đầu cảm thấy hương vị của Thiên Đàng. Không biết đời sẽ ra sao khi chúng ta được hưởng phúc Thiên Đàng vĩnh cửu?

Con cảm thấy niềm bình an trong trái tim con. Hôm nay, cùng với niềm bình an sâu thẳm mà con cảm nhận từ đêm hôm qua, con rất vui sướng. Ngày lễ Thánh Lawrence là ngày mà trái tim con càng bừng cháy mãnh liệt vì tình yêu mà con dành cho Chúa Giêsu. Con rất là hạnh phúc và vui mừng. Con cảm tạ Chúa luôn mãi về ngày 10 tháng 8 mỗi năm."

Kính chúc mừng Thánh Padre Pio được 112 năm linh mục! Xin Thánh Padre  Pio cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen. 

Kim Hà, 10/8/2022