Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 34)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5480: ĐỨC MẸ FATIMA VÀ NỮ TU LUCIA

Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 92)

mefatimathanhtheCN 5480: ĐỨC MẸ FATIMA VÀ NỮ TU LUCIA

www.catholicnewsagency.com/

1. Thông điệp Fatima

Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó.

Đầu tiên thì có một thiên thần hiện ra 3 lần vào năm 1916 tại vùng Aljustrel, nước Bồ Đào Nha.

Sau đó, Đức Mẹ đến thăm các thị nhân Francisco, Jacinta, và Lucía ở vùng Cova da Iria và Valinhos giữa tháng 5 đến tháng 10 năm 1917.

Trong cuộc hiện ra vào ngày 13/7/1917, Đức Mẹ trao cho các em tỏ lộ việc Sùng Kinh Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ vào mỗi ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong suốt 5 tháng liên tiếp.

Sau khi thị nhân Francisco chết vào năm 1919 và thị nhân Jacinta chết vào năm 1920, thị nhân Lucia được Đức Giám Mục bảo vệ.

Đức Mẹ Maria đã loan báo cho chị Lucia rằng chị sẽ sống lâu hơn để trở thành khí cụ của Thiên Chúa. Đức Mẹ nói vào năm 1917:

“Chúa Giêsu muốn dùng con để làm cho Mẹ được mọi người biết và yêu mến Mẹ. Ngài muốn thiết lập lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ trên thế giới."

Tất cả những điều này được giữ bí mật cho đến vài năm sau đó.

Đức Giám Mục sắp xếp cho chị Lucía đi học tại trường của các nữ tu Dòng Thánh Dorothy tại vùng Porto, nước Bồ Đào Nha. Chị phải dùng tên Dolores để dấu danh tính thật của chị. Khi chị được 18 tuổi thì chị cảm thấy có ơn gọi Dòng Carmelo, nhưng các nữ tu bảo chị đến tu tập tại vùng Tuy ở gần vùng Pontevedra, nước Tây Ban Nha. Các nữ tu phải ở tại nước Tây Ban Nha vì theo luật của Bồ Đào Nha vào thời gian đó.

Thế rồi các nữ tu khám phá ra rằng chị không có giấy chứng nhận của nhà trường. Nếu chị đến thi ở vùng Porto thì danh tính của chị sẽ bị lộ. Vì thế, họ không thể nhận chị để huấn luyện chị trở thành cô giáo. Đó là lý do mà tại sao chị được gửi đi vùng Pontevedra. Ơn gọi của chị Lucía là nữ tu Dòng Carmelo giống như một giấc mơ xa vời ngay lúc ấy. Trong khi chị chịu sự cô độc thì Đức Mẹ lại hiện ra với chị, trong tay Mẹ có Chúa Giêsu Hài Đồng.

2. Cuộc hiện ra tại vùng Pontevedra

Đó là ngày 10/12/1925, phòng của chị Lucía bỗng toả sáng. Chị Lucia kể:

“Đức Mẹ muốn ban cho tôi ơn can đảm nên Mẹ nhẹ nhàng đặt tay Mẹ trên vai bên phải của tôi. Mẹ cho tôi thấy Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ đang ở trong tay kia của Mẹ. Trái Tim Mẹ có đầy gai nhọn bao bọc."

Lúc ấy, Chúa Giêsu Hài Đồng nói:

“Con hãy có lòng trắc ẩn đối với Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Rất Thánh của con. Trái Tim Mẹ có đầy gai nhọn vì loài người vô ơn, tệ bạc nên đã đâm thấu Trái Tim Mẹ. Không có ai đền tạ để gỡ gai nhọn ra cho Mẹ."

Sau đó, Đức Mẹ bảo chị Lucia hãy phổ biến lòng sùng kính Mẹ bằng cách giữ 5 ngày Thứ Bẩy đầu tháng như Mẹ đã dạy cho các thị nhân vào năm 1917:

“Con hãy loan báo cho tất cả mọi người về việc giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Hãy đi xưng tội, rước Lễ, đọc 5 chục kinh Kính Mừng và suy niệm cùng Mẹ trong 15 phút về các mầu nhiệm Mân Côi với mục đích làm việc đền tạ Mẹ. Mẹ hứa sẽ trợ giúp các con trong giờ lâm tử với mọi ơn lành cần thiết cho sự cứu rỗi linh hồn của các con."

Thị nhân Lucia kể vào ngày 15 tháng 12. Chị nói: “Tôi không nhớ việc này."


Và khi làm công việc, chị đã gặp một bé trai mà chị cố gắng dạy bé Kinh Kính Mừng. Chị cũng khuyên bé hãy đến một nhà nguyện gần đó để cầu nguyện. Hai tháng sau đó, vào tháng 2 năm 1926, chị lại gặp bé trai ấy lần nữa. Chỉ hỏi xem em trai ấy có xin Đức Mẹ cho gặp Chúa Giêsu không. Em trai ấy đáp:

“Vậy Sơ có truyền bá cho thế giới về những gì mà Mẹ Thiên Chúa bảo Sơ hãy làm không?"

Ngay lập tức, Sr Lucía kể rằng:

"Em trai ấy trở nên Chúa Hài Đồng. Chúa Hài Đồng hỏi xem chị đã truyền bá Lòng Sùng Kính 5 Thứ Bẩy Đầu Tháng chưa vì:

"Có nhiều linh hồn bắt đầu làm nhưng chỉ có một số ít là hoàn tất việc này để mà nhận lãnh những ơn lành mà Đức Mẹ đã hứa ban cho họ."

“Những linh hồn làm việc đền tạ trong 5 Thứ Bẩy Đầu Tháng với lòng sốt mến để đền tạ Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ thì sẽ làm hài lòng Ta hơn là những kẻ đọc 15 Mầu Nhiệm mà lòng nguội lạnh và thờ ơ."

Nữ tu Lucia nói với Chúa Giêsu Hài Đồng rằng có nhiều người cảm thấy khó khăn khi đi xưng tội vào mỗi ngày Thứ Bảy. Họi hỏi xem liệu họ có thể xưng tội vào những ngày khác không ạ? Chúa Giêsu Hài Đồng đáp:

“Được, việc xưng tội ấy có thể làm chậm hơn, miễn là các linh hồn ở trong tình trạng ân sủng khi họ rước Lễ vào ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Và họ có ý chỉ là làm việc đền tạ Mẫu Tâm Mẹ Maria."

Thị nhân Lucia đã tiết lộ mọi điều này vào năm 1927, sau khi chị đến Bàn Thánh vào ngày 17 tháng 12 để xin phép Chúa cho chị tiết lộ việc sùng kính này nếu như điều ấy là một phần của bí mật. Chị Lucía nhớ rằng Chúa Giêsu bảo chị với giọng rõ ràng:

“Hỡi con gái, hãy viết những gì mà con phải làm, và tất cả những gì mà Đức Mẹ Đồng Trinh tỏ lộ trong cuộc hiện ra khi Mẹ nói về sự sùng kính này. Những gì còn lại thì vẫn là bí mật."

3. Việc Thánh Hiến nước Nga

Đền Thánh Mẹ Hiện Ra ở vùng Pontevedra vẫn còn có bàn thờ là nơi mà thị nhân Lucia thị kiến cuộc Hiện Ra của Ba Ngôi Thiên Chúa và đồng thời chị cũng nhận được thông điệp mà Đức Trinh Nữ yêu cầu hãy Thánh Hiến Nước Nga cho Mẹ. Cuộc hiện ra này xẩy ra ở thành phố Tuy vào ngày 13/6/1929, ở nơi có Dòng Sisters of St. Dorothy.

Cả hai cuộc hiện ra tại Pontevedra và Tuy đều được Giáo Hội Công Giáo chấp nhận. Đó cũng là thông điệp từ Fatima.

Kim Hà, 11/8/2022