Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 34)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5481: GƯƠNG CHỨNG NHÂN SỐNG ĐỘNG

Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 93)

16-9dCN 5481: GƯƠNG CHỨNG NHÂN SỐNG ĐỘNG


Lời kể của Kim Hà:


1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo.  Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.

Bà kể rằng trong ngôi làng của bà ở miền Bắc Việt Nam, khi bà còn nhỏ thì bà biết rõ rằng hễ thanh niên hay đàn ông trong làng của bà thì đều mang tên Thánh Giêrônimô, còn các thiếu nữ và phụ nữ trong làng của bà thì mang tên Thánh Philomena.

Mỗi tháng cả làng đều cung kính rước Kiệu Chúa Thánh Thể. Rất đông người làng chăm chỉ rước kiệu Thánh Thể đi khắp làng xóm. Họ đi thuyền đò rất đông và vui. Bà cụ khi còn trẻ cũng có lòng nao nức rước Kiệu. Những cuộc rước kiệu trọng thể và linh đình này đã nuôi dưỡng tinh thần mến Chúa, yêu người. Từ đó, mọi người chăm lo việc Đi Lễ, Chầu Thánh Thể, đọc kinh Mân Côi chung. Ơn gọi triển nở.

Rồi khi Việt Minh nổi lên, các cán bộ Cộng Sản Việt Minh đi lùng bắt các linh mục và tu sĩ nam nữ. Họ làm cho cả họ đạo xôn xao đau buồn. Có nhiều linh mục và tu sĩ bị bắt và giết hại. Nhưng các cuộc bách hại, tử đạo ấy không làm chùn bước người Kito hữu.

Họ vẫn tụ họp trong hầm hố và tiếp tục cầu nguyện. Có những nơi không còn linh mục thì họ tụ lại. Họ đặt giây phép Stola lên một cái bàn một cách tôn kính rồi họ trân trọng đọc kinh Mân Côi kêu cầu ơn Thánh Chúa.

Có những người liều chết mời người ta đến nhà đọc kinh. Họ đã nhận được nhiều ơn chữa lành cao cả. Nhờ vậy mà qua bao nhiêu năm dâu bể, đoạn trường, đạo Công Giáo vẫn phát huy, ơn gọi vẫn tồn tại.

2. Một nữ tu của một Hội Dòng ở Huế khi lên đài phát thanh Radio Giờ Của Mẹ, bà kể cho tôi nghe một câu chuyện thật nhưng không cho tôi được phát thanh lời kể của bà. Bà sinh hoạt ở trên vùng núi rừng cao nguyên ở Quảng Trị. Bà kể rằng các linh mục tu sĩ của một Dòng Nam bên Paris đã hết lòng truyền giáo. Các ngài đã lặn lội vượt những trở ngại, đã gặp các thú dữ trong rừng rậm.

Có khi các ngài phải bơi qua sông, vượt suối, vượt rừng rậm để làm việc truyền giáo. Đau khổ chồng chất nhưng các ngài không bao giờ từ nan mà luôn vượt khó. Có những ngôi mộ của các ngài còn lại ở vùng cao nguyên.

3. Một nữ tu khác kể cho tôi về biến cố Tết Mậu Thân 1968: Khi ấy Việt Cộng tới nhà thờ Phủ Cam Huế để bắt các linh mục và tu sĩ nam nữ. Có những tu sĩ trốn trên trần nhà thì đều bị bắt giết. Có một linh mục đã khôn ngoan ngồi trà trộn trong đám đông dân chúng ở giữa nhà thờ thì không bị phát hiện. Nhờ vậy mà cha sống sót.


"Trải qua một cuộc bể dâu,
Những điều trông thấy mà đau đớn lòng." (Nguyễn Du)

Lạy Chúa, xin chúc phúc cho đất nước và dân tộc Viêt Nam của chúng con.

Xin Chúa và Mẹ che chở các linh mục và tu sĩ nam nữ của Chúa luôn mãi. Amen.


Kim Hà, 11/8/2022