Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 35)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5483: THÁNH PHILOMENA CHỐNG MA QUỶ #1

Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 102)

thanhkinhCN 5483: THÁNH PHILOMENA CHỐNG MA QUỶ #1

Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden,
Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896)

Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa. Cô đã bị bịnh nặng trong nhiều tháng. Dường như không có một loại thuốc nào có thể chữa lành cho cô được. Càng ngày cô càng ốm o sầu mòn. Cô buồn bã thấy rõ. Ai thấy cô cũng thương xót cho cô. Tình trạng bịnh tật của cô ngày càng tồi tệ. Cha của cô đi tìm sự an ủi nơi vị linh mục vốn là người thân của ông.

Vị linh mục bèn chúc phúc cho nước uống, rồi ông lấy một hình của Thánh Philomena, đọc vài kinh cầu với Thiên Chúa Ba Ngôi. Ngài cũng cầu với Thánh Philomena. Tuy cô gái bị bịnh nhưng trước đây cô ấy luôn ngoan đạo, thường xuyên đi nhà thờ, nay cô bị ma quỷ quấy phá.

Khi người cha đem nước phép và hình Thánh Philomena về thì ma quỷ không chịu được. Ma quỷ trong người cô gái ấy hoảng sợ. Rồi nó khiến cho cô gái chui xuống gầm giường. Cô giận dữ, ói mửa. Cô chứi bới, lăng mạ và la hét ồn ào. Cô run rấy và hoảng sợ khi uống nước phép của Thánh Philomena. Cô lăn lộn và móc từng viên gạch trong tường nhà.

Vị linh mục bèn về lại nhà ngài để nghiên cứu những lời nguyện trử quỷ. Trong lúc ấy, cô kể ra những hành động của vị linh mục dù rằng cha ở rất xa nhà của cô. Cô hét lên:

"Cái ông linh mục này chẳng làm gì ngoài việc đọc sách. Hắn sẽ biết tay tôi."

Ngày hôm sau, vị linh mục mặc áo phép và đeo dây phép, rồi ngài mang theo các xương thánh đến nhà cô ta. Khi cô ta vừa thấy ngài thì cô la hét và gầm rú lên. Cô tỏ vẻ hung dữ và tức giận. 

Khi vị linh mục nhân danh Chúa và tên Thánh Philomena để bắt con quỷ trong người cô phải thinh lặng. Cô ta hét:

"Vứt ngay những gì mà ông đang mang theo rồi chúng ta có thể nói chuyện."

Rồi cô kể lể những điều kín ẩn, cô gây chiến và làm loạn lên. Vị linh mục lại tiếp tục ra lệnh cho cô ta im lặng nhân Danh Thánh Chúa và tên Thánh Philomena. Thế là cô ta ngừng hét. Vị linh mục lập tức đọc kinh trừ tà. Đó là một bài kinh rất dài. Ngài lập lại những lời kinh trong nghi thức trừ quỷ. Cô ta giận dữ ngắt lời cha, cô nguyền rủa và sỉ nhục cha. Cô tỏ ra rất bạo lực dù rằng có rất nhiều người mạnh mẽ ghì chặt cô.

Khi Danh của Thánh Philomena được đọc lên thì kẻ thù giận dữ vì hắn bị hành hạ nhiều. Vị linh mục lập lại lời ra lệnh để buộc ma quỷ phải ra khỏi người cô gái. Ngài nói:
 
"Trong Danh Thánh Philomena, vị Thánh Tử Đạo của Chúa Giêsu Kito, mày phải xuất khỏi người này." 

Mọi người cùng đọc lời cầu Các Thánh để cầu cho người phụ nữ xấu số này. Ma quỷ bèn nói qua cửa miệng cô gái:

"Trước hết, ta sẽ làm sập cái tưởng này. Nếu ông buộc tôi phải xuất ra thì tôi sẽ phá hoại cái làng này."

Hắn còn đe doạ sẽ làm cho mưa đá phá huỷ hết mùa màng của làng này. Hắn sẽ làm sập nhà của vị linh mục trừ quỷ. Rồi hắn sẽ giết chết một số người đang đứng xem. Nhưng vị linh mục cấm hắn phá hoại. Mọi người đứng chung quanh đều run rẩy. Họ đồng thanh xin các Thánh Tử Đạo tới giúp đỡ cho cô gái.

Thế rồi con quỷ dụ vị linh mục rằng hắn sẽ chữa cho ngài khỏi bịnh sưng chân. Nhưng vị linh mục trả lời rằng ngài tin tưởng nơi Chúa và lời cầu bầu của Thánh Philomena để Chúa chữa cho ngài. Con quỷ hứa hẹn:

"Nhưng tôi sẽ chữa ngay cho ông một cách nhanh chóng hơn."


Cuối cùng con quỷ nói rằng hắn không thể nào chống cự với vị Thánh mà mọi người đang liên tiếp kêu cầu. Hắn hét to lên:

"Hỡi các bạn của tôi ở trong hoả ngục, hãy đến giúp tôi. Hỡi hoàng tử Lucifer, xin đến giúp tôi! Tại sao chúng ta lại phải chịu thua một người đàn ông tàn tật này và kẻ thù của chúng ta là Thánh Philomena?"

Cuối cùng, người phụ nữ ói ra toàn là chất lỏng mầu đen. Cả con người của cô và cổ họng cô sưng lên. Rồi con quỷ xuất ra bằng một làn gió mạnh mẽ và giận dữ.

Nhờ ơn Chúa, cô ta đã được cứu thoát. Cô bắt đầu khiêm cung hôn cây thánh giá và hình ảnh Thánh Philomena là đấng Thánh đã giải thoát cô.

Người ta đã ghi chép lại sự kiện này và cất giữ để làm tài liệu chứng minh sự linh hiển của Thánh Philomena.

Kim Hà, 12/8/2022