Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 36)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5484: THÁNH PHILOMENA TRỪ MA QUỶ #2

Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 121)

chainCN 5484: THÁNH PHILOMENA TRỪ MA QUỶ #2

Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden,
Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896)

Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát. 

Trong ngôi làng khác cũng có một người đàn ông bị ma quỷ quấy phá. Vị linh mục cũng nhân Danh Thánh Chúa và Danh của Thánh Philomena để trử khử quỷ. Con quỷ đã ngậm ngùi nói:


"Ôi, Đấng Thánh Đồng Trinh và Tử Đạo Philomena! Bà có công lớn trước Đấng Tối Cao!"

Vì vậy, hắn ngừng không vinh danh Bà Thánh. Người ta càng ngày càng sùng kính Thánh Philomena. Đó là một trận chiến thiêng liêng và khốc liệt giữa bà Thánh Philomena và hoả ngục. Đây là ngôi làng mà vị Thánh Philomena không được biết đến nhiều.

Năm năm sau, con quỷ lại nhập vào một người trẻ tên là Gennaro Gazarra thành Naple, nước Ý. Em trai này mới có 12 tuổi. Hắn ném mạnh em xuống đất. Em bị ngất. Trong lúc đó, ma quỷ rống lên như một con ác thú. Có nhiều lúc, hắn nói một loại ngôn ngữ lạ lùng. Hắn chửi rủa, thoá mạ Chúa. Người ta bảo hắn hãy cầu nguyện nhưng hắn không thể làm được.

Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Thành Naples ra lệnh cho hai vị linh mục đến trừ quỷ cho em trai này. Các ngài đọc lời kinh trừ quỷ mà Giáo Hội soạn ra.

Một ngày kia, khi ma quỷ làm phiền em trai nhiều, mẹ của em nhận được rất nhiều ơn lành lớn lao và phép lạ mà Chúa ban cho qua lời cầu bầu của Thánh Philomena. Thế là người mẹ đã vững tin và kêu cầu Thánh Philomena với đức tin mạnh mẽ. Bà tìm được tấm hình của Thánh Philomena, rồi bà đặt tấm hình ấy trên đầu, trên ngực và trên thân thể của con trai bà.

Ngay lúc đó, con trai bà ngừng lăn lộn và ngừng la hét. Em trở nên thinh lặng. Em liền nói những lời sau:

"Hãy nhìn xem, người giải thoát tôi đã đến. Bà Thánh với vương miện sẽ cứu giúp tôi. Bà sẽ giải thoát tôi và sẽ đến với tôi. Ôi Thánh Philomena, bao giờ thì bà đến cứu tôi? Chỉ có bà có thể giúp tôi và bảo vệ tôi."

Thế rồi em cầm tấm hình của Bà Thánh đặt trên thể xác em và lập lại những lời nói sau đây:

"Ngươi hãy ra khỏi đây, ra khỏi con người ta bởi vì vị Thánh luôn bảo vệ mọi người và bà cũng bảo vệ ta."

Sau đó, em trai được giải thoát. Em trở nên thinh lặng. Dường như em vừa ra khỏi một giấc ngủ dài, em bắt đầu đọc lời cầu nguyện cảm tạ Thánh Philomena. Em trở lại là người hiền lành và bình an. Ma quỷ xuất ra khỏi người em vì quyền năng của vị Thánh Tử Đạo. Hắn thua cuộc, rồi với vẻ giận dữ, hắn xuất ra.

Thật là cảm động khi nhìn thấy em trai ấy dùng cây thánh giá đặt trên đầu mình, hôn ảnh Thánh Philomena, xương Thánh và mọi vật Thánh khi người ta đưa đến cho em.

Những lời chứng này được hai vị bác sĩ làm chứng và ghi chép lại. Có sự chứng kiến của vị linh mục chánh xứ. Sau đó có sự chứng thực của Giám Mục thành Bethsaida và vị đại diện Canon của Vương Cung Thánh Đường Naples cùng rất nhiều người chứng.

Kim Hà, 12/8/2022