Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 36)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5485: LINH MỤC LÀM LÍNH ĐỨC ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 94)

fr-jozo1CN 5485: LINH MỤC LÀM LÍNH ĐỨC ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Nguồn: Internet

Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico."

Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."

Tôi nói: "Vâng, bên ngoài tôi dơ bẩn nhưng bên trong tôi là một tu sĩ Dfong Phanxico."

Người lính không tin tôi, hắn lập lại: "Người Đức dơ bẩn!"

Tôi nói: "Tôi có một lá thư cho anh."

Hắn ngạc nhiên cười to và nói với một người lính khác:

"Hãy nhìn đi, con người Đức dơ bẩn này có một lá thư cho tôi. Từ đâu tới? Chắc từ Đức Giáo Hoàng ở Roma?"

Rồi tất cả mọi người cười thật to và thích thú vì lời nói đùa này.

Ngay lập tức, tôi nói: 'Đúng thế, từ Đức Giáo Hoàng..."

Vẫn cùng nụ cười chế nhạo, hắn tiến đến gần tôi và lấy lá thư của Đức Giáo Hoàng. Hắn hỏi tôi bằng giọng ngạc nhiên:

'Anh là ai?'


Tôi trả lời: 'Tôi chỉ là một người Đức dơ bẩn."

Đây là một câu chuyện đáng ngạc nhiên của một tu sĩ người Đức đi vào quân đội của Hitler vào thời Đại Chiến Thứ Hai. Ngài giữ vững niềm tin, chống lại mọi trở ngại và đối diện với khuôn mặt của ma quỷ. Rồi thầy Gereon Goldmann có thể hoàn tất việc huấn luyện để trở thành linh mục. Thầy được thụ phong linh mục, rồi thầy gia nhập một cách bí mật vào hàng ngũ lính Đức  để giúp người Công Giáo và những người dân thường vô tội ở trong sự kinh hoàng của chiến tranh.

Đây là câu chuyện của một người đã biết làm cách nào để sống. Ngài phải luôn có những quyết định khó khăn và phải cố gắng chọn những quyết định đúng đắn. Ngài có đức tin vững chãi trong lúc khó khăn nhất.

LM Goldmann kể về cảm nghiệm của ngài trong Thế Giới Đại Chiến thứ II, ngài phải trốn chạy khỏi cái chết và sự bách hại mà chính ngài và các người lính Kito hữu gặp phải khó khăn trong đức tin. Khám phá ra những sự trùng hợp kỳ diệu trong cuộc đời của cha Gereon Goldmann để chứng tỏ rằng ngài luôn ở dưới đôi cánh của Chúa.

Một người lính trong lực lượng Nazi đã cho phép cha Gereon có thể thực hành đức tin của ngài. Cha Gereon trở thành một sĩ quan và dùng thế lực ấy để giúp những người dân thường vô tội. Ngài bị kết án nhưng tránh khỏi án tử hình.

Ngài được sai phái đến Lộ Đức và Roma để hoàn thành sứ vụ tiên tri trong thời đại quyết định. Ngài đem Mình Thánh Chúa cho những người lính hấp hối nơi giữa trận chiến. Ngài xây dựng các nhà nguyện, giảng 2 ngàn bài giảng và thành lập một trường Thần Học.

Cha Gereon Goldmann trước đó là một thầy Dòng Phanxico ở trong tu viện. Ngài nhận được sự khôn ngoan để nhận ra ý Chúa, và sự can đảm để thi hành Ý Chúa. Ngài rất sùng kính Phép Thánh Thể. Ngài tuyên hứa sẽ luôn làm những điều đúng đắn dù có bị chống đối.

Câu chuyện cuộc đời của cha Gereon sẽ nhắc nhở cho chúng ta rằng không có gì mà Chúa không làm được. Cha Goldmann ở tại Nhật Bản.

Liệu chúng ta có thể sống sót khi có sự thách đố, bối rối và bi kịch xẩy ra không?

Cha Gereon tỏ ra rất bình an và can đảm giữa một cuộc chiến khủng khiếp bởi vì cha hoàn toàn tín thác nơi sự quan phòng của Chúa.

Điều mà tất cả chúng ta cần là:

Hãy hoàn toàn tín thác và trông cậy và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cha de Caussade cho chúng ta một giải pháp tốt nhất khi đối diện với những khó khăn thiêng liêng:

"Từ bỏ chính mình hoàn toàn cho Chúa và cứ làm các nhiệm vụ của mình trong cuộc sống. Chúng ta không cần phải hiểu về những gì đang xẩy ra. Chúng ta chỉ đơn sơ tin rằng Chúa luôn kiểm soát và ra lệnh cho mọi sự vì Ngài muốn mọi sự xẩy ra tốt nhất cho chúng ta.

Khi tín thác hoàn toàn nơi Chúa quan phòng thì chúng ta có bình an, tự do và tình yêu tuyệt hảo. Đó cũng như cuộc đời của cha Gereon Goldmann. Tín thác hoàn toàn.

Kim Hà, 12/8/2022