Monday, September 26, 202210:34 AM(View: 19)
Hãy cầu xin Chúa ban cho ta đầy lòng nhân từ và niềm vui khi ta bắt đầu một ngày mới. Nếu buổi sáng bắt đầu tốt đẹp thì cả ngày sẽ bình an và vui vẻ. Điều quan trọng là hãy luôn bắt đầu ngày mới với Lòng Thương Xót của Chúa. Nếu chúng ta có lòng Thương Xớt của Chúa thì sẽ chấm dứt với Lòng Thương Xót Chúa. Sau đây là Thánh Vịnh 90 để chúng ta bắt đầu...
Monday, September 26, 20229:07 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost.com Có một nhà trừ quỷ từ Vatican nói rằng: "Khi trừ quỷ cho nạn nhân, tôi cố gắng nhận diện với sự giúp đỡ của người bị nhập, để xem có nguyên nhân nào mà ngăn cản không cho Ơn Chúa đổ xuống trên nạn nhân ấy không.
Monday, September 26, 20227:07 AM(View: 20)
Nguồn: Mysticpost.com Satan rất sợ Đức Mẹ Maria và những lời cầu nguyện. Hắn là kẻ thua cuộc và không bao giờ chiến thắng. Đức Mẹ từ linh địa Medjugorje cảnh cáo về ma quỷ. Nếu chúng ta đọc về những bước mà Đức Mẹ cảnh cáo chúng ta để chống lại Satan thì chúng ta sẽ nhận thức được những phương thức trị liệu để chiến thắng hắn.
Sunday, September 25, 20226:49 PM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio 1. NÓI VỚI CHIM CHÓC Trong tu viện của Padre Pio có rất nhiều cây cối, kể cả những cây thông và những cây ăn trái. Vào mỗi buổi chiều mùa hè, Padre Pio thường thích bầu không khí êm ả nên ngài ngồi...
Sunday, September 25, 20229:40 AM(View: 37)
Liệu ma và quỷ có giống nhau không? Khi mà ngày Halloween đến gần, chũng ta sẽ thấy có những kẻ chết rồi nhưng vẫn lảng vảng trên trái đất Khi bạn ra khỏi nhà thì chúng ở khắp mọi nơi.
Sunday, September 25, 20224:27 AM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost.corn 1. Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 25/2/2022: “Các con thân mến, Mẹ ở với các con và chúng ta cùng cầu nguyện chung. Hỡi các con nhỏ bé, xin hãy giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện để Satan không thể chiếm ưu thế.
Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 39)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 33)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”

CN 5501: NỖI ĐAU MẤT CON

Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 101)

dk1CN 5501: NỖI ĐAU MẤT CON

Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng. Lưng bà nay bị còng. Còn tôi thì phải chống gậy từ 3 tuần nay vì đau đầu gối. Chúng tôi hẹn nhau đi ăn sáng ở một quán ăn ở vùng Little Sàigon. Tiệm ăn nằm trên đường Bolsa. Đường Bolsa lúc gần đây luôn kẹt đường vì người ta sửa đường.

Tôi nghe bà Martha kể chuyện gia đình mà buồn thương cho bà. Thì ra gia đình nào cũng có những câu chuyện đáng buồn, chắng ai mà tránh khỏi  những bi kịch của cuộc sống gia đình.

Ông bà có 3 người con, hai trai, một gái. Chồng bà năm nay đã 90 tuổi nên không đi lại nhiều được. Ông hay bịnh và trở nên khó tính. Cô con gái có hai con và ở xa gia đình bà.

Cậu con trai lớn đi sang Ấn Độ tu tập theo Phật Giáo trong nhiều năm. Cậu nói là mình đi tìm chân lý của cuộc đời. Thế rồi cậu gặp gỡ một cô người Nhật tại Ấn Độ. Họ về lại Mỹ, ở chung với gia đình ông bà. Rồi hai vợ chồng chung sống với nhau được hai năm thì ly dị. Cô vợ trở về Nhật, còn cậu con bà vẫn luôn đi tìm ánh đạo vàng. Cậu chẳng có nghề nghiệp gì. Cậu về sống chung với cha mẹ và giúp đỡ cha mẹ trong cuộc sống gia đình. Cậu chăm sóc cho người cha yếu ốm.

Còn cậu con út thì bị bịnh tâm thần. Bà đã từng kể là cậu hay đi lang thang, ngủ bờ, ngủ bụi ở các công viên dù nhà cậu có phòng riêng cho cậu. Lâu lâu cảnh sát lại đưa cậu về nhà. Thành ra gia đình bà đều quen với cảnh sát. Cuối cùng, cách đây hai năm, cậu đi lang thang ra đường rầy xe lửa và nằm xuống đường rầy để xe lửa cán chết.

Bà mẹ nói rằng bác sĩ cho cậu uống thuốc tâm thần nhưng cậu không uống, mà cha mẹ cũng không thể ép cho cậu uống được.

Nghe bà kể chuyện chết chóc của người con trai út với một sự bình thản, tôi thành thật chia buồn với bà. Lá vàng khóc lá xanh. Có thể đó là một sự giải thoát cho cậu và gia đình cậu cũng nên.

Bà tâm sự rằng có lẽ hai con trai bà lúc còn ở trung học đã dùng ma tuý nên thuốc ma tuý làm ảnh hưởng đến nếp suy nghĩ và cuộc sống của họ.

Bà còn kể rằng gia đình bà theo nhiều đạo. Chồng của bà theo đạo Do Thái, con của bà theo đạo Phật, mẹ ruột bà theo đạo Công Giáo. Còn bà thì không theo đạo nào cả. Bà cảm thấy cuộc đời đau khổ quá! 

Thì ra gia đình nào cũng đau khổ. Xin Chúa thương an ủi và nâng đỡ gia đình ông bà. Amen.


Kim Hà, 17/8/2022