Monday, September 26, 202210:34 AM(View: 20)
Hãy cầu xin Chúa ban cho ta đầy lòng nhân từ và niềm vui khi ta bắt đầu một ngày mới. Nếu buổi sáng bắt đầu tốt đẹp thì cả ngày sẽ bình an và vui vẻ. Điều quan trọng là hãy luôn bắt đầu ngày mới với Lòng Thương Xót của Chúa. Nếu chúng ta có lòng Thương Xớt của Chúa thì sẽ chấm dứt với Lòng Thương Xót Chúa. Sau đây là Thánh Vịnh 90 để chúng ta bắt đầu...
Monday, September 26, 20229:07 AM(View: 19)
Nguồn: Mysticpost.com Có một nhà trừ quỷ từ Vatican nói rằng: "Khi trừ quỷ cho nạn nhân, tôi cố gắng nhận diện với sự giúp đỡ của người bị nhập, để xem có nguyên nhân nào mà ngăn cản không cho Ơn Chúa đổ xuống trên nạn nhân ấy không.
Monday, September 26, 20227:07 AM(View: 20)
Nguồn: Mysticpost.com Satan rất sợ Đức Mẹ Maria và những lời cầu nguyện. Hắn là kẻ thua cuộc và không bao giờ chiến thắng. Đức Mẹ từ linh địa Medjugorje cảnh cáo về ma quỷ. Nếu chúng ta đọc về những bước mà Đức Mẹ cảnh cáo chúng ta để chống lại Satan thì chúng ta sẽ nhận thức được những phương thức trị liệu để chiến thắng hắn.
Sunday, September 25, 20226:49 PM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio 1. NÓI VỚI CHIM CHÓC Trong tu viện của Padre Pio có rất nhiều cây cối, kể cả những cây thông và những cây ăn trái. Vào mỗi buổi chiều mùa hè, Padre Pio thường thích bầu không khí êm ả nên ngài ngồi...
Sunday, September 25, 20229:40 AM(View: 37)
Liệu ma và quỷ có giống nhau không? Khi mà ngày Halloween đến gần, chũng ta sẽ thấy có những kẻ chết rồi nhưng vẫn lảng vảng trên trái đất Khi bạn ra khỏi nhà thì chúng ở khắp mọi nơi.
Sunday, September 25, 20224:27 AM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost.corn 1. Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 25/2/2022: “Các con thân mến, Mẹ ở với các con và chúng ta cùng cầu nguyện chung. Hỡi các con nhỏ bé, xin hãy giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện để Satan không thể chiếm ưu thế.
Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 40)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 33)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”

CN 5513: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ PADRE PIO #92

Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 89)

ppandmeCN 5513: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ PADRE PIO #92

Nguồn: Internet

Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm.

Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê vào năm 1887. Ngay khi còn nhỏ, ngài đã nói rằng ngài được liên lạc với Chúa Giêsu và các thánh. Ngài rất ngạc nhiên khi biết rằng các trẻ em khác không được ơn như ngài. Đó là được liên lạc trực tiếp với Chúa và các thánh trên Thiên Đàng.

Khi còn là thanh niên, ngài dâng mình và tận hiến nơi Dòng Capuchin và được ban cho tên “Pio.” Ngài sống những ngày tháng đầu tiên với Dòng Capuchin nhưng sức khoẻ ngài rất tồi tệ.

Năm 1918, ngài nhận được 5 Vết Thương Thánh, đó là được tham dự một cách thần bí vào cuộc Khổ Nạn Chúa Kito qua các vết thương đau đớn từng ngày. Ngài thể hiện hình ảnh một Chúa Kito chịu đóng đinh. Ngài được ơn soi sáng, ơn lưỡng tại, và có khả năng chữa lành. Có rất nhiều câu chuyện về các phép lạ mà Cha Padre Pio thực hiện.

Dĩ nhiên, ngài đã làm cho mọi người kinh ngạc và tìm đến gặp ngài. Đám đông luôn vây quanh ngài. Hàng ngàn người tìm đến tu viện của ngài. Câu chuyện đời ngài cứ được kể lại trong nước Ý và cả trên thế giới nữa. Ngài làm cho người ta ngạc nhiên thích thú nhưng cũng làm cho người ta sợ hãi.

Lần đầu tiên mà tôi biết về Padre Pio là khi tôi đang học lớp 3. Trong lớp tôi có chiếu một cuốn phim nói về cuộc đời một người đàn ông thánh thiện.
Tôi biết về ngài nhưng vì khả năng tiếp nhận của tôi còn giới hạn nên tôi không hiểu vết thương thánh là gì. Tôi nghĩ có lẽ đó là một căn bịnh truyền nhiễm.

Tôi về hỏi mẹ tôi là liệu mình có thể bị "lây bịnh" vết thương thánh hay không. Mẹ tôi nhìn tôi một cách ngạc nhiên mà không hiểu tại sao con của bà lại được dạy về những điều gì lạ lùng ở một trường Công Giáo.

Thánh Pio thành Pietrelcina là một vị thánh có nhiều điều ngạc nhiên và thú vị mà cũng làm cho người trẻ sợ hãi. Ngài đại diện cho sự gặp gỡ giữa những điều tự nhiên và siêu nhiên. Đó là một cảm nghiệm khó hiểu được hay khó kiểm soát được.

Đức tin là điều thiêng liêng, là cuộc gặp gỡ với những mầu nhiệm của Thiên Chúa Hằng Sống. Đó không phải là một điều gì có thể tạo nên được. Những cảm nghiệm tôn giáo không thể so sánh với những mức độ của đời sống mới. Trong Chúa Giêsu Kito, Chúa mặc lấy xác thịt con người, nhưng Ngài còn có Thần Tính nữa.

Trong Tin Mừng Thánh Marco, sự gặp gỡ với Chúa làm cho con người "ngạc nhiên và hãi sợ". (Marco 10:32)

Thiên Chúa không phải là Đấng mà chúng ta nghĩ rằng Ngài sẽ phải như thế này, thế nọ. Sự tự do của Chúa luôn do Ngài điều khiển bởi sự thiện.
Chỉ khi nào chúng ta chấp nhận thì chúng ta sẽ tiến triển trong cuộc sống thiêng liêng.

Xin Thánh Pio thành Pietrelcina cầu thay cho chúng con. Xin ngài giúp chúng con luôn biết chấp nhận đường lối của Chúa là luôn thần bí và thú vị.
Đồng thời, xin cho chúng con biết kính sợ Chúa vì Ngài có quyền năng biến đổi và cứu chuộc chúng con. Amen.

Kim Hà, 19/8/2022