Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 36)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5669: TẠ ƠN CHÚA

Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)

ctt6CN 5669: TẠ ƠN CHÚA

Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.

Mỗi buổi sáng trong tuần: Từ Thứ Hai đến Thứ Bẩy đều có chầu Thánh Thể từ 7:00 am đến 9:00am

Mỗi thứ Ba trong tháng nhưng chưa ấn định là thứ Ba nào trong tháng, có một buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, bắt đầu lúc 7:00 giờ tối.

Những buổi chầu rất ấm cúng và cảm động. Trong suốt một tiếng đồng hồ, có những bài thánh ca, những lời nguyện được dâng lên. Mọi người đều rất sốt sắng tham dự.

Vào lúc 5:30 giờ vào mỗi buổi chiều Thứ Tư hàng tuần, bắt đầu lúc 5:30 giờ chiều thì Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh có một giờ chầu ngắn ngủi trong 20 phút để cầu nguyện cho mọi nhu cầu, nhưng đặc biệt là cầu cho đất nước Việt Nam yêu dấu.

Xin kính mời mọi người tham dự để chúng ta thờ lạy Chúa và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giới, của đất nước, các linh mục, các linh hồn, các gia đình và ý nguyện cho cá nhân.

Tôi nhớ hồi còn nhỏ, tôi thường hay tham dự các buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối tại nhà thờ Thánh Phanxico Xavier, Huế. Người ta thường gọi đó là nhà thờ Nhà Nước, ở trước trường nữ sinh Jean D'Arc.

Sau cuộc đời dâu bể thì tôi mới nghiệm ra rằng đó là ơn gọi đặc biệt mà Chúa đã ban cho tôi, để rồi tôi luôn quấn quít bên Chúa mọi lúc trong cuộc đời đầy bấp bênh và đau buồn của mình.

Tôi tự hỏi:


"Tại sao một đứa con gái mới có 9, 10 tuổi mà cứ đi bộ đến nhà thờ luôn mãi trong khi bạn bè đông đảo ở gần nhà mình mà không tới nhà họ chơi?"

Những lúc khổ đau, buồn phiền, cô đơn, bịnh tật và khi có những nỗi lo âu ngút ngàn, tôi luôn tìm đến nhà thờ để được ở gần bên Chúa Giêsu Thánh Thể, để được Chúa an ủi và nâng đỡ. Tôi đã khóc rất nhiều với Chúa khi mọi sự không suôn sẻ, khi mất mát xẩy ra và khi gia đình có nhiều vấn đề nan giải.  

Nhưng khi ở trong một bầu không khí linh thiêng của các Thánh Lễ và các buổi chầu vì có Lời Chúa, đèn nến, âm nhạc và những bài thánh ca hay ho thì tôi cảm thấy được vui hơn, được gần gũi Chúa hơn. Và đó là niềm an ủi luôn thấm sâu vào tâm tư của tôi.

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi được ở cùng Chúa và cộng đoàn trong những giờ có Thánh Lễ và buổi chầu Thánh Thể.

Trong suốt hơn 20 năm qua, kể từ năm 1999 cho đến gần đây, tôi thường hướng dẫn các cuộc hành hương đi Âu Châu, đặc biệt là tới linh địa Medjugorje, nước Bosnia. Các buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối ở đó luôn rất đánh động tâm hồn mọi người.

Người ta đàn hát rất hay và làm cho không khí thêm ấm cúng và cảm động. Vì thế ai đi ở đó về thì cũng nhớ những buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối ở bên đó. Tôi thường vào youtube.com để hiệp thông với các khách hành hương từ khắp nơi đến nơi đó.

Điều mà tôi tâm đắc nhất ở đạo Công Giáo là có sự hiệp thông toàn cầu, hiệp thông giữa giáo hội Vinh Hiển trên Thiên Đàng, giáo hội đau khổ nơi luyện ngục và giáo hội chiến đấu trên trần gian.

Tôi cũng nghiệm ra rằng chỉ có Chúa là niềm hạnh phục, là Đấng Chữa Lành và là Nguồn Bình An cho con người đau khổ.

Tôi cảm tạ Chúa luôn mãi vì tôi được theo đạo Công Giáo, được tham dự Thánh Lễ hàng ngày, được hiệp thông với các Thánh và các linh hồn luyện ngục và mọi người trên thế giới. Chẳng phài tôi chọn Chúa mà là Chúa đã chọn tôi.  Con xin tạ ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 21/9/2022