Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 35)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5670: PHÉP LẠ VỀ CÁ Ở NƯỚC KAZAKHSTAN, VÙNG TRUNG Á

Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 35)

kazakhstanCN 5670: PHÉP LẠ VỀ CÁ Ở NƯỚC KAZAKHSTAN, VÙNG TRUNG Á

From the Vatican

Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan. Có một thánh tượng Đức Mẹ Maria ở vùng Ozernoe, nước Kazakhstan, đó cũng là nơi mà khách hành hương thường đến.

ĐGH Phanxico đã đến thăm viếng nước Kazakhstan vào tuần trước. Ngài đem thêm đức tin và văn hoá đển cho số người dân Công Giáo tại nước này.

Có nhiều người không biết nhiều về nước Kazakhstan. Nước này ở miền Nam của nước Nga, là một nơi có phép lạ về cá. Trong cuộc viếng thăm nước này, ĐGH Phanxico cũng nhớ đến câu chuyện phép lạ về cá của nước này.

Tượng Đức Mẹ có tên là ‘The Mother of the Great Steppe,’ đã được chúc phúc tại Vương Cung Thánh Đường vùng Nur-Sultan, được đưa về đền thánh quốc gia ở Ozernoe. Vị đại diện là Đức Ông Piotr Pytlowany. Ngài đã kể về lịch sử của vùng Ozernoe và ý nghĩa của vùng này cho những người Công Giáo ở Kazakh và tất cả các tín hữu tại vùng Trung Á.

1. CHÚA ĐÁP LỜI: CÓ ĐỦ CÁ ĐỂ NUÔI SỐNG NGƯỜI DÂN Ở NƯỚC KAZAKHSTAN


Cha Piotr bắt đầu kể chuyện như sau:


“Sau Thế Giới Đại Chiến thứ II thì người dân ở miền Bắc nước Kazakhstan gặp nạn đói. Họ bèn cầu nguyện xin Đấng Tối Cao ban cho họ có đủ lương thực."

"Trước khi có phép lạ, mọi người dân luôn cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi. Lúc đó nước này vẫn còn ở dưới chế độ Cộng Sản Vô Thần, không có linh mục, cũng không có Thánh Lễ được cử hành."

“Trong mùa Xuân, khi tuyết bắt đầu rơi xương, thì có một cái hồ xuất hiện. Trước sự ngạc nhiên của nhiều người thì hồ ấy có rất nhiều cá."


"Cá có nhiều đủ đế nuôi toàn dân của vùng ấy, ngay cả nuôi những người ở vùng khác của nước Kazakhstan. Đa số dân chúng đều hiểu rằng Thiên Chúa đã đáp lời kêu cầu của mọi người."

"Phép lạ này xuất hiện vào ngày 25/3/1941, khi mà nhiều người dân chết đói trong Thế Chiến Thứ Hai, bởi vì lương thực phải được vận chuyển đến vùng chiến trận."

“Sau nhiều năm, Đức TGM Metropolitan của Tổng GP Astana là Đức Cha Tomasz Peta, đã cùng với nhiều người khác xây một ngôi nhà thờ nhỏ tại nơi này."


2. LƯƠNG THỰC THIÊNG LIÊNG VÀ SỰ XUẤT HIỆN CỦA ĐỨC MẸ

"Lúc đó, ngôi nhà thờ này là Đền Thánh Quốc Gia, cũng là nơi mà đã nhiều năm qua người dân nhận thêm lương thực tâm linh."

“Người ta sùng kính đạo Công Giáo, người ta hành hương đến vùng Ozernoe, không phải chi vì có tượng Đức Mẹ Maria nhưng vì đối với họ thì thật là quan trọng để cảm nhận sự hiện diện thiêng liêng của Đức Mẹ tại đó."

"Sự khởi đầu của đạo Công giáo bắt đầu từ thế kỷ thứ 5, rồi tiếp tục trong các thế kỷ kế tiếp."

"Sở dĩ có sự tăng trưởng của người Công Giáo là nhờ có các tu sĩ Dòng Phanxico đến từ vùng Trung Á trong thế kỷ thứ 13."

"Cũng có nhiều khách hành hương đến đó nhưng họ không phải là dân địa phương của Kazakhstan. Họ cũng chẳng phải là người Kazakhstan, nhưng là những người ngoại quốc ở nơi xa đến viếng. Có nhiều người đến từ biên giới nước Nga, nước Uzbekistan và nước Kyrgyzstan. Cũng có những người đến từ nước Ba Lan, Belarus, Georgia, Ukraine và từ nước Mỹ và nước Ý nữa."

"Vì Đền Thánh ở giữa đồng cỏ mênh mông của nước Kazakhstan nên người ta nói đùa là nơi hành hương được dựng lên để chứa lượng khách hành hương đông đảo đến từ khắp nơi trên thế giới."

3. LỊCH SỬ

Ngày 19/3/1990, các tín hữu xin phép xây ngôi nhà thờ. Đến tháng 5 năm ấy, họ bắt đầu xây dựng. LM Tomasz Peta (nay là TGM của Tổng Giáo Phận Maria Santissima tại vùng Astana) đã đến và trở thành vị linh mục quản xứ đầu tiên tại đó.

Trước lễ Giáng Sinh năm 1991 thì Thánh Tượng Đức Mẹ Maria đã đến vùng Ozernoe. Đức Hồng Y Josef Glemp chúc phúc cho ngôi nhà thờ vào ngày 9 tháng 8 năm 1992, và Đức GM Jan Pavel Lenga thánh hiến ngôi nhà thờ này.

Năm 2001, khi ĐGH John Paul II đến thăm nước Kazakhstan thì ngài đã thánh hiến nước Kazakhstan cho Đức Mẹ Maria trước thánh tượng này.


4. PHÉP LẠ VẪN TIẾP DIỄN


Có nhiều người quan sát thì cho biết rằng phép lạ vẫn tiếp tục xẩy ra, ngay cả vào năm 2017. Vào mùa Xuân năm 2017, phép lạ bắt đầu xẩy ra, và vào mùa Đông năm ấy, có rất nhiều xá xuất hiện lần nữa. Có nhiều người Công Giáo của nước Kazakhstan cho rằng đó là nhờ có dịp kỷ niệm mừng 100 năm ngày Đức Mẹ Fatima hiện ra.


Kim Hà, 22/9/2022