Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 28)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5672: NHỮNG GIỜ CUỐI CÙNG CỦA PADRE PIO #177

Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 126)

rosary-pioCN 5672: NHỮNG GIỜ CUỐI CÙNG CỦA PADRE PIO #177

Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino:

Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải.  Tôi cứ nhìn đồng hồ. Từ đôi mắt đỏ của ngài có những dòng lệ chẩy ra. Padre Pio đã gọi tôi 5, 6 lần cho đến nửa đêm hôm ấy. Ngài luôn có đôi mắt đỏ vì ngài khóc nhưng đó là cái khóc bình an.

Lúc nửa đêm, giống như một đứa trẻ sợ sệt, ngài năn nỉ tôi:

"Xin con hãy ở lại với cha!"

Rồi ngài bắt đầu hỏi tôi liên tiếp về thời giờ. Ngài nhìn tôi với đôi mắt năn nỉ. Ngài nắm chặt tay của tôi. Rồi dường như ngài quên thời gian nên ngài cứ tiếp tục hỏi tôi về giờ giấc:

"Này con, bây giờ thì quá sớm để làm lễ. Vậy sáng nay, xin con hãy dâng lễ cầu cho cha nhé."

Tuy nhiên mỗi buổi sáng tôi đều cầu nguyện cho các ý chỉ của ngài. Sau đó, ngài muốn xưng tội với tôi. Sau khi xưng tội xong thì ngài nói:

"Này con, nếu Chúa gọi cha đêm nay thì xin con cầu nguyện để xin Chúa tha thứ cho những tội bất trung của cha nhé. Xin con cũng nhờ những người khác và các con thiêng liêng của cha cầu nguyện cho linh hồn cha nhé!"

"Vâng, thưa cha, con chắc rằng Thiên Chúa sẽ để cho cha sống lâu hơn. Xin cha chúc lành lần cuối cho mọi người, thân nhân, các con thiêng liêng của cha và những người bịnh tật ạ."

Cha Padre Pio trả lời:

"Được, cha chúc lành cho tất cả mọi người. Xin con xin với cha Bề Trên chúc phúc cho cha lần cuối cùng."

Thế rồi Padre Pio xin tôi đọc lời khấn Dòng lần cuối để cha đọc theo. Lúc trước đó, cha Padre Pio đã nói với tôi rằng:

"Này con, cha không thể thở tốt ở trên giường được. Xin con cho cha đứng lên. Nếu cha ngồi trên ghế thì cha có thể thở tốt hơn."

Vào lúc 1, 2, 3 giờ sáng thì ngài thường hay dậy sớm để chuẩn bị làm Lễ. Trước khi ngồi trên ghế thì ngài thường bước đi 4 bước trong hành lang.

Vào đêm hôm ấy, tôi nhận thấy rằng ngài bước đi thẳng như một người trẻ. Vì thế tôi không cần phải nâng đỡ ngài. Khi ngài đến cửa phòng thì ngài nói:

"Nào chúng ta đi ra một chút đi."

Tôi bèn đi theo ngài và nắm tay ngài. Chính ngài bật đèn lên và đi đến gần cái ghế. Ngài ngồi xuống cái ghế rồi nhìn chung quanh cái hành lang. Dường như ngài đang tìm kiếm cái gì đó. Sau 5 phút, ngài lại muốn trở về căn phòng của ngài. Tôi cố gắng nhấc ngài lên nhưng ngài bảo tôi:

"Tôi không thể đứng."

Dường như ngài nặng cân hơn. Tôi thưa ngài:

"Thưa cha, xin cha đừng lo, con đưa xe đẩy cho cha."

Rồi tôi nhấc ngài ngồi vào xe đẩy. Trong phòng khi tôi đặt ngài ngồi trong cái ghế bành thì ngài dùng tay trái chỉ vào tôi và nói:

"Con đem cái xe lăn ra chỗ khác đi."

Khi vào phòng, tôi thấy cha bắt đầu xanh xao hơn. Mố hôi cha chẩy trên trán. Đôi môi cha bắt đầu run rấy. Ngài tiếp tục cầu nguyện lời cầu một cách yếu ớt: "Giêsu, Maria, Giuse."

Tôi bèn gọi một thầy Dòng nhưng Padre Pio ngăn tôi lại và nói:

"Con đừng đánh thức ai cả."

Tôi bắt đầu chạy đi vài bước ra khỏi phòng của Padre Pio nhưng ngài lại gọi tôi trở lại. Tôi lập tức trở lại, nhưng ngài cứ bảo tôi:

"Con không được gọi ai cả, hãy để cho họ ngủ."

Tôi bèn năn nỉ:


"Cha ơi, xin cho con đi gọi người khác vào ạ."

Kim Hà, 22/9/2022