Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 27)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5674: CÁC CÂU CHUYỆN VỀ PADRE PIO #179

Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 147)

piCN 5674: CÁC CÂU CHUYỆN VỀ PADRE PIO #179

Nguồn: Padre Pio

1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể:


Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano, nhưng tôi thấy phòng của cha Guglielmo đang mở ra. Tôi vội bước vào, bật đèn và lay cha ấy dậy. Tôi nói: "Padre Pio không khoẻ rồi."

Trong khi cha Guglielmo chạy vội ra phòng của Padre Pio thì tôi chạy đi tìm Dr. Sala. Khoảng 10 phút sau thì mọi người tề tựu đông đủ. Bác sĩ Sala chuẩn bị mọi thứ cần thiết để tiêm thuốc cho Padre Pio. Khi xong việc thì cha Guglielmo và tôi cố gắng nhấc cho Padre Pio lên, nhưng đành phải đặt ngài vào giường của ngài.

Bác sĩ đã tiêm thuốc cho ngài. Rồi cả ba chúng tôi giúp Padre Pio ngồi xuống ghế. Trong lúc đó, Padre Pio vẫn lập đi lập lại lời cầu với Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse. 

Sau khi Dr. Sala gọi điện thoại thì có anh Mario Pennelli, người cháu của Padre Pio đến, rồi viên giám đốc của nhà thương Casa Sollievo là Dr. Gusso, và Dr. Giovanni Scarale cũng đến. Cha linh hướng cũng đến, có cả cha Mariano và các anh em khác.

Khi các bác sĩ cho dưỡng khí oxygen để Padre Pio có thể thở thì cha Paolo từ vùng San Giovanni Rotondo ban các Bí Tích cuối cho Padre Pio. Tất cả mọi người, kể cả các y tá và các tu sĩ đều quỳ xuống chung quanh để cầu nguyện cho linh hồn Padre Pio được về quê trời.

Khoảng 2:30 giờ sáng ngày 23/9/1968, Padre Pio dựa đầu trên ngực của ngài và tắt thở."


2. LỜI TRĂN TRỐI CỦA CHA PADRE PIO

"Ai cũng nói rằng: "Padre Pio là của tôi."

"Còn cha thì rất quý mến mọi người khi chúng ta ở chốn lưu đầy này. Cha yêu thương các con thiêng liêng của mình với trọn linh hồn. Cha muốn mọi người học về Chúa Giêsu vì Ngài luôn chịu đau khổ bởi vì Ngài thương yêu nhân loại. Cha có thể quên mình nhưng cha rất quan tâm đển các con thiêng liêng của mình. Cha nói với mọi người rằng:

"Nếu Chúa gọi cha đi, cha sẽ nói rằng: "Lạy Chúa, con sẽ đứng ở cửa Thiên Đàng, con chỉ vào Thiên Đàng khi thấy người con thiêng liêng cuối cùng của con đã vào được Thiên Đàng."


Cha chịu nhiều đau đớn để có thể đem nhiều anh chị em đến với Chúa. Có nhiều khi cha cảm thấy đau đớn trong trái tim khi nhìn thấy nhiều linh hồn đau khổ mà cha bất lực vì không thể an ủi họ. Cha đau xót khi nhìn thấy có nhiều anh em làm bạn với Satan."

Ngày 22/9/1968 Padre Pio cử hành Thánh Lễ cuối cùng. Cuối Lễ, cha bị cơn bịnh làm cha đau đớn. Lúc 6 giờ chiều hôm ấy, cha xuất hiện ở cửa sổ của phòng cha. Cha cầm cái khăn tay trắng mà chúc phúc cho đám đông các tín hữu.

3. LÍNH MỸ NÓI VỀ PHÉP LẠ CỦA CHA PADRE PIO

Có nhiều lính Mỹ phục vụ tại nước Ý vào cuối cuộc Đại Chiến Thứ Hai. Quân Đồng Minh đã giải phóng miền Nam của nước Ý. Có nhiều máy bay của Đồng Minh bay qua vùng trời vùng Gargano.

Nhiều phi công người Mỹ làm chứng rằng khi họ bay ờ vùng trời này thì họ nhìn thấy trên bầu trởi có hình dáng một tu sĩ với đôi tay mở rộng. Vị tu sĩ muốn ngăn cản đường bay của họ. Có lần máy bay của họ phải thay đổi hướng đi mà không có ai kiểm soát. Khi họ đáp máy bay xuống đất thì có nhiều người lính nghe chuyện của Padre Pio và muốn đến gặp ngài. Ai cũng nhận ra rằng chính Padre Pio đã làm thay đổi lộ trình bay khi máy bay của họ bay trên bầu trời vùng Gargano, nước Ý.

Kim Hà, 23/9/2022