Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 7)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 4)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 5)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 4)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 4)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 5)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 6)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 5)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...
Sunday, December 4, 202212:56 PM(View: 6)
Nguồn www.memaria.org Anh Patrick Latta là người Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Sau đây là lời chia sẻ của anh Patrick mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ...

CN 5696: CUỘC ĐỜI NHÀ THẦN BÍ LUISA PICCARRETA (1)

Wednesday, September 28, 20221:34 PM(View: 147)

LuisCN 5696: CUỘC ĐỜI NHÀ THẦN BÍ LUISA PICCARRETA (1)

Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta

Bà Luisa Piccarreta là một nhà thần bí sinh ngày 23/4/1865, ở miền Nam nước Ý. Bà ra đời trước Padre Pio 22 năm. Nhà của bà ở vùng Corato, không xa tu viện của Padre Pio ở San Giovanni Retondo là mấy.

Bà được sinh ra trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo. Gia đình họ sống trong vùng đất thuê. Vào mùa hè, cha mẹ và 5 người con gái sống và làm việc cho nông trại của chủ đất, khoảng 20 cây số cách xa vùng Corato.

Cuộc đời ấu thơ của ba không hạnh phúc. Bà rất mắc cở. Bà luôn có những giấc mơ về ma quỷ đến bắt bà đem đi. Vì thế từ khi còn nhỏ bà đã từng siêng năng cầu nguyện. Khi bà chịu Lễ lần đầu thì bà đã nghe được tiếng nói của Chúa Giêsu.

Lớn lên, bà vẫn còn nghe tiếng Chúa Giêsu nói chuyện với mình. Bà còn có cuộc hôn nhân thiêng liêng với Chúa Giêsu và với thánh giá. Bà có Vết Thương Thánh vô hình. Linh hồn bà là nơi cư ngụ của Thiên Chúa Ba Ngôi. Bà cầu xin và được Chúa ban ơn để trở thành một linh hồn nạn nhân.

Cuộc đời của bà là sự cầu nguyện liên lỉ, sự thờ phượng Thiên Chúa. Bà rất yêu quý các linh hồn. Bà có những đức tính của một vị Thánh, đó là khiêm nhường, vui lòng chịu đau khổ và vâng lời.

Sau đó, bà bị đau nằm liệt giường và ở trong căn phòng suốt hơn 60 năm. Trong rất nhiều năm tháng, bà sống nhờ chịu Mình Thánh Chúa mà thôi. Tuy nhiên, cha linh hướng buộc bà phải ăn mỗi ngày ít nhất là một bữa. Một trong các cha linh hướng nói rằng:

"Chị phải ăn mỗi ngày và mọi người phải biết rằng chị có ăn."

Bà sống khó nghèo và sống nhờ lợi tức kiếm được từ việc làm vải ren. Bà ngồi trên giường mà làm việc suốt ngày. Dù bà không muốn ai biết nhưng người ta vẫn tìm đến thăm viếng, xin cầu nguyện và xin lời an ủi.

Bà luôn được Chúa Giêsu, Mẹ Maria, các linh hồn luyện ngục, các thiên thần, các thánh và Ba Ngôi Thiên Chúa viếng thăm.

Mỗi buổi sáng cần phải có một linh mục đến thăm bà để chúc phúc thì bà mới trở lại tình trạng sinh hoạt bình thường. Các Đức Giáo Hòang Leo XIII và Pio X đều cho phép linh mục đến nhà bà hàng ngày để làm lễ.

Ngày đời của bà bắt đầu từ 5:00 giờ sáng, cha đển chúc phúc cho bà để bà trở lại làm việc. Rồi có Thánh lễ, có sự tham dự của một số phụ nữ chăm sóc cho bà hàng ngày. Sau Lễ, bà dành khoảng 2 tiếng đồng hồ để cầu nguyện và cảm tạ Chúa.

Lúc 8:00 giờ sáng thì bà làm việc đan ren cho đến buổi trưa. Sau khi ăn trưa thì bà tiếp tục làm việc và cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi. Khoảng 8 giờ tối thì bà bắt đầu viết nhật ký. Đến nửa khuya thì bà ngủ. Có khi bà nằm bất động hoàn toàn cho đến khi có vị linh mục đến làm lễ vào buổi sáng hôm sau.

Năm 1971, vì có một số người ghen tị nên Đức Tổng GM Regime vừa mới nhậm chức thì ngài đã không cho phép linh mục đến làm lễ ở nhà bà nữa. Khi vị TGM ký giấy ra lệnh cấm thì bỗng dưng hai cánh tay và một phần thể xác của ngài bị tê liệt.

Ngay lập tức, ngài hiểu ra lỗi lầm của mình. Ngài đã xin người đưa ngài đến nhà của bà Luisa. Trước khi ngài đến thì bà Luisa đã biết về tin này . Bà xin người nhà mở cửa nhà ra vì Đức TGM sẽ đến thăm nhà bà.

Vị TGM đi cùng với hai linh mục để họ nâng đỡ ngài bước đi. Bà Luisa xin ngài ban phép lành. Ngay lập tức, ngài có thể giơ tay chúc phúc cho bà. Thế là ngài được chữa lành ngay lúc đó. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 27/9/2022