Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 28)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5707: HÃY XƯNG TỘI THƯỜNG XUYÊN

Saturday, October 1, 20225:02 AM(View: 89)

xungtoiCN 5707: HÃY XƯNG TỘI THƯỜNG XUYÊN

Khi tôi còn học ở tiểu học, các nữ tu bảo chúng tôi rằng Đức Giáo Hoàng đi xưng tội mỗi ngày. Tôi ngạc nhiên tự hỏi:

"Đức Giáo Hoàng có thể có những tội gì mà ngài phải đi xưng tội thường xuyên như thế?"

LM Will là một cha truyền giáo, trả lời câu hỏi này ở một buổi tĩnh tâm mà tôi tham dự cách đây vài năm. Ngài bảo rằng chúng ta nên đến toà giải tội thường xuyên dù chúng ta không mắc tội trọng. Lý do là bởi vì mỗi khi chúng ta nhận được Bí Tích Hoà Giải thì chúng ta có thêm ơn lành để được mạnh mẽ hơn mà chống lại các sự cám dỗ.

Tuy nhiên, đa số giáo dân vẫn có nhiều tội để xưng thú tội lỗi. Có lần các thị nhân ở linh địa Medjugorje kể rằng trong một lần mà Đức Mẹ hiện ra với một đám đông, Mẹ đã cho phép họ được đụng đến Mẹ, tức là chạm vào áo của Mẹ. Lúc đó dù cho họ không được nhìn thấy Mẹ.

Dần dần, áo choàng của Mẹ bỗng trở thành mầu đen. Đức Mẹ giải thích rằng sở dĩ áo của Mẹ bị đen và bẩn vì những tội lỗi được chất chứa trong linh hồn của những kẻ đã đụng vào áo của Mẹ. Rồi Mẹ khuyên mọi người nên đi xưng tội.

Cha Will nói rằng thường thì người ta nói rằng người ta không cần đến gặp linh mục để xưng tội. Nhưng trong bí tích rửa tội để được sạch khỏi tội lỗi thì chúng ta cần một người để rửa tội cho chúng ta. Chúng ta không thể tự rửa tội cho chính mình.

Thì trong bí tích giái tội cũng thế. Hồng ân tha thứ cần phải đến từ một linh mục. Thật là điều hạnh phúc khi được nghe linh mục nói:

"Cha tha tội cho con."

Cha Will cũng nói rằng khi chúng ta ăn năn thống hối về tội lỗi của mình thì giống như chúng ta đổ rác trong nhà ra thùng rác bên ngoài. Cũng thế,
khi mà chúng ta còn giữ lại tội trong lòng mà không thống hối thì giống như chúng ta giữ lại rác rến trong nhà mình. Sau một thời gian thì rác bay mùi hôi thối.

Cha Will đề nghị rằng có một cách thức tốt để xem xét lương tâm của mình là xét tội mình qua 7 mối tội đầu. Ta có thể tìm lỗi lầm của mình qua thân nhân trong gia đình và những ai ở sở làm. Đó là lúc tốt nhất mà ta tìm thấy tội lỗi của mình.

Ngài cũng khuyên chúng ta hãy cẩn thận về việc xem TV và internet, bởi vì "Rác đi vào thì rác đi ra."

Kinh Ăn Năn Tội
Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự; con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.


Tác giả June Klins

Kim Hà, 1/10/2022