Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 27)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5719: PHỎNG VẤN THỊ NHÂN MARIJA, MEDJUGORJE #9

Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 107)

med12CN 5719: PHỎNG VẤN THỊ NHÂN MARIJA, MEDJUGORJE #9

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021

Cha Livio: Chào cô Marija, tôi muốn hỏi về cảm tưởng của cô. Hai năm bị bịnh dịch COVID 19, hai năm đau khổ vừa qua đi và chúng ta phải lo sợ và buồn phiền. Theo ý cô thì liệu trong hai năm ấy có những cuộc hoán cải nào không? Liệu thế giới có đến gần Chúa hơn hay là đi xa Chúa hơn?


Cô Marija: Thưa cha, theo con nghĩ thì còn tuỳ thuộc vào việc liệu người ta có cầu nguyện để nhận được ơn phúc hay không. Con ở tại Medjugorje kể từ tháng 5, tháng Hoa nên người ta cầu nguyện nhiều hơn. Đây là một thành phố nhỏ bé nên mọi người đối xử với nhau như một gia đình lớn. Người dân không có nhiều vấn đề về bịnh đại dịch như ở nước Ý.

Con trở lại nước Ý vài ngày trước. Ở đó hoàn toàn khác hẳn với nơi này. Người ta nghĩ đến vật chất. Người ta rất sợ bịnh dịch. Một số lớn người dân thì thiếu đức tin. Con tin một cách xác tín rằng vào thời điểm này, có nhiều người còn lệ thuộc nơi chúng ta, đặc biệt là tuỳ theo việc ăn chay của chúng ta.

Họ tin vào thái độ của chúng ta để có thể loại trừ bịnh dịch mau chóng và chấm dứt chiến tranh.

Có rất nhiều gia đình xin con cầu nguyện cho họ. Con xin họ hãy bắt đầu cầu nguyện chung với nhau. Hãy làm tuần Cửu Nhật để xin sự bảo vệ của Thánh Giuse, Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Đồng vì cả ba Đấng đang sống giữa chúng ta.


Cuối cùng họ bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, có sự bình an và niềm vui. Họ hiệp thông như là hoa quả của ân sủng do lời cầu nguyện mà có những phép lạ xẩy ra.


Cha Livio: Đúng rồi, tôi cũng nhận ra như thế. Tôi tin rằng trong hai năm vừa qua, chúng ta đã không cầu nguyện với đức tin mạnh mẽ. Dù Đức Mẹ đã từng nói nhiều lần rằng lời cầu nguyện làm thành phép lạ: Phép lạ trong tâm hồn chúng ta và phép lạ trên toàn thế giới. Phép lạ trong ta và ở chung quanh ta.

Chắc chắn con nói rất chính xác. Khoa học và những điều khám phá của nó đều là phục vụ cho con người nhưng chưa đủ. Chúng ta cần có sự giúp đỡ của Chúa. Do đó, chúng ta cần quyết chí để cầu nguyện và ăn chay hầu giúp cho bịnh dịch chấm dứt. Tôi có cảm tưởng rằng chúng ta không cầu nguyện đủ. Nhưng bây giờ chúng ta còn phải đối đầu với chiến tranh trên thế giới.

Đức Mẹ nói rằng vũ khí là lời cầu nguyện và ăn chay. Tuy nhiên dường như không ai tin rằng hai việc này sẽ trở nên hữu hiệu. Bởi vì chúng ta thiếu đức tin.


Marija: Vâng con nghĩ rằng chúng ta thiếu đức tin. Vì thế chúng ta cần chạy đển với Chúa Giêsu Hài Đồng một cách đặc biệt. Ngài ngây thơ, vô tội, đẹp đẽ và nhỏ bé. Chúa Giêsu không mang chiến tranh đến, cũng không mang nạn đói. Ngài sinh ra trong máng cỏ. Ai cũng có thể đến gần bên ngài, kể cả các mục đồng. Những ai thiện tâm đều đến gần với Chúa.

Con nghĩ chúng ta nên trở về với Chúa và xin Ngài giúp đỡ. Có lần Đức Mẹ Maria nói rằng các con hãy dâng mọi người trước máng cỏ Giáng Sinh. Dâng mọi sự lên Chúa Giêsu với trọn trái tim chúng ta.

Chúng ta cũng dâng lên Chúa những nỗi lo âu, chiến tranh và sự xung đột. Thực tế là có nhiều gia đình xin con cầu cho họ bởi vì mùa Giáng Sinh vừa qua, họ có những nỗi buồn do bịnh dịch mang lại. Con nhớ lại trong những năm đầu tiên khi Đức Mẹ hiện ra (1981-), Mẹ bảo con hãy đi từ nhà này sang nhà khác. Hãy đi tìm những gia đình mà không còn tình thương đậm đà nữa, kể cả các hàng xóm xích mích với nhau thì xin họ hãy làm hoà và tha thứ cho nhau.


Con nhớ lúc ấy tất cả các nông dân thường hay tranh giành đất đai của nhau, cãi nhau vì ranh giới ruộng đất. Vì thế có nhiều người hàng xóm không nhìn mặt nhau trong nhiều năm rồi.  Do đó, chúng con đã đi giúp họ làm hoà với nhau. Ngày nay Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu Nhỏ ban tặng ân phúc cho mọi người. Các ngài xin chúng ta hãy trở nên ân phúc cho những người khác. Hãy trở thành kho tàng quý giá cho tất cả những ai mà chúng ta gặp gỡ.

Cha Livio: Này Marija, ngày mai là ngày Lễ Thánh Gia, là ngày quan trọng đối với các gia đình. Chúng ta cũng nên khuyến khích những người trẻ hãy cố gắng chu toàn sứ mệnh của mình trong gia đình. Hãy lập gia đình, vì có nhiều người trẻ không còn muốn lập gia đình nữa.


Marija: Tại Medjugorje, Đức GM quyết định tăng thêm các Thánh Lễ ngoài trởi. Do đó có nhiều gia đình đến dự Lễ với các con của họ. Đó là một ơn lành. Những người này còn tin tưởng ở tương lai. Giờ đây chẳng hạn vào ngày Lễ Giáng Sinh, con rất buồn vì trong Thánh Lễ ở nước Ý thì chỉ có một gia đình đem con nhỏ. Nhà thờ chỉ có một số ít người tín hữu.

Trong một cách đặc biệt, con đã bắt đầu cầu xin Đức Mẹ Maria cho tất cả những gia đình mà con quen biết, cho các gia đình với ít con, cho những ai mà con luôn nhở đến trong tim con. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện xin Thánh Gia ban nhiều hoa quả để chúng ta có bình an, niềm vui và đức tin.

Có nhiều người Ý đến đây hành hương thăm Đức Mẹ và họ rất sợ chết. Con nói rằng dù gì đi nữa, ai cũng sẽ phải chết. Có thể chết vì bịnh COVID, chết vì ung thư, có bướu độc, chết vì bị gạch ngói rớt xuống đầu mình, và chết vì tai nạn.

Liệu chúng ta đã chuẩn bị tâm hồn chưa? Chúng ta có cầu nguyện nhiều chưa? Cuộc sống tâm linh của chúng ta có sâu lắng không?

Khi con còn là một cô gái trẻ, chúng con thường hay nói chuyện với những người già, nói về sự sống và cái chết. Tất cả đều ở trong đôi bàn tay của Chúa. Ngày nay dường như mọi sự đều tuỳ thuộc nơi chúng ta. Chỉ chúng ta mới có thể tự bảo vệ mình. Thay vào đó, chúng ta phải rất cẩn thận, phải tín thác nơi Chúa với đức tin và hy vọng, và với lời cầu nguyện bởi vì Chúa là Đấng ban sự sống và sự chết cho nhân loại.

Kim Hà, 3/10/2022