Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 27)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5720: CẢM NGHIỆM CỦA LM STANKO DODIG #10

Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 110)

MEDEP5CN 5720: CẢM NGHIỆM CỦA LM STANKO DODIG #10

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig:

Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony, do tác giả Mario Vasilj viết.

Ông Vasilj đã phỏng vấn thị nhân Vicka, mẹ của cô là bà Zlata, và anh của cô là anh Franjo, cũng như cha Stanko Dodig.

Cuộc phỏng vấn nói về những ngày đầu tiên của các cuộc Đức Mẹ hiện ra. Tôi rất thích cảm nghiệm của cha Stanko.

Cha Stanko được sinh ra tại Medjugorje vào năm 1949. Ngài được thụ phong linh mục Dòng Phanxico vào ngày 26/6/1977. Hiện nay, ngài cư ngụ tại vùng Dubrovnik, sau khi ngài đã phục vụ trong 32 năm ở vùng Rijeka.

Khi cha Stanko lần đầu nghe về các cuộc hiện ra vào tháng 6 năm 1981, dĩ nhiên là cha rất ngạc nhiên. Cha nghĩ có lẽ đây là đòn phép của Cộng Sản để làm hại Giáo Hội. Thế rồi cha được nghe gia đình kể lại. Cha đọc các bài báo và nghe Radio với các nội dung báng bổ.

Lúc đầu cha bị sốc và không tin. Nhưng cha tin rằng Chúa làm được mọi sự. Vì thế cha tự nhủ mình phải cần nghiên cứu các tin tức và hãy cởi mở để xem những sự gì đang xẩy ra cho giáo xứ cũng là nơi mà cha được sinh ra.

Cha kết luận rằng nếu đó là công việc của Chúa thì sẽ kéo dài. Còn nếu đó là công việc của con người hay của Satan thì nó sẽ ngừng và mất đi. Ngài cảm thấy rằng đó là hoa quả thiêng liêng của Medjugorje. Đã có bàn tay của Thiên Đàng ở trong việc này. Tuy nhiên, hoa quả không đảm bảo chắc chắn rằng Thiên Đàng đang ngự xuống trái đất.

Sau 4 ngày kể từ cuộc hiện ra lần đầu thì cha Stanko đã đến với Medjugorje. Ngài muốn tự mình tìm hiểu về cuộc hiện ra. Ngài nói chuyện với các thị nhân cũng như những ai có tham gia vào biến cố này. Thế rồi ngài trở về vùng Rijeka và kể lại cho các tu sĩ trong Dòng của ngài và cho tất cả mọi người thân quen nghe biết về biến cố Medjugorje.


Lần kế tiếp trong khi nghỉ hè, vào ngày 17/8/1981, cha Stanko đi với mẹ ngài vào buổi sáng để đến vườn ruộng của nhà ngài mà hái lá thuốc lá.

Đó là thời gian có nhiều chuyện xẩu xẩy ra cho các thị nhân và các tín hữu. Khi mọi người đi ngang qua các ngôi nhà, và trên mái nhà của họ, họ nghe những tiếng nói và tiếng khóc. Có khi có cả những tiếng gầm gừ.


Cha bảo với mẹ của ngài rằng ngài đi tìm xem có những chuyện gì xẩy ra. Người ta kể rằng quân đội đặt lính canh ở chung quanh nhà thờ và không cho các giáo dân tiến gần đến nhà thờ.


Chính quyền Cộng Sản nói rằng cuộc hiện ra là vì có sự thêu dệt. Sẽ không có chương trình cầu nguyện buổi tối trong nhà thờ nữa. Quân đội Cộng Sản có đầy vũ khí, cùng với đàn chó săn được huấn luyện đang bao vây nhà thờ và nhà xứ.

Cha Stanko không thấy máy bay trực thăng nhưng sau này cha biết rằng quân đội và đàn chó đã được máy bay trực thăng thả xuống trước nhà thờ nhằm để hăm doạ người ta. Cha Stanko đã làm như sau:

Với ơn lành của Chúa, cha đi đến gần nhà thờ hơn để xem cho biết về những sự gì xẩy ra. Ngài biết rằng có những cánh đồng trồng thuộc lá ở ngay bên cạnh nhà thờ. Vì thế cha quyết định làm như là mình đang hái lá thuốc. Ngài mặc cái áo của người đi hái thuốc lá. Nếu như quân đội có bắt ngài dừng lại để hỏi han thì ngài chuẩn bị lời nói. Ngài phải ngồi xổm nhiều lần để không ai nhận ra ngài. Ngài nhận ra là có một người nữ quân nhân ở trong tu viện của các sơ. Về sau thì ngài biết được rằng cô ta đi tìm các nữ tu.

Cha Stanko chứng kiến cảnh cha Fr. Jozo Zovko bị Cộng Sản bắt đi. Ngài cũng nhìn thấy cảnh tượng lộn xộn nơi cầu thang ở trước nhà xứ. Cha Jozo mặc áo Dòng và đôi tay của ngài bị trói ra sau lưng. Cha Stanko thấy có hai người dân địa phương nói chuyện với cha Jozo. Một trong hai người ấy đá vào mông của cha Jozo. Hắn lôi kéo cha mạnh mẽ đển nỗi cha Jozo suýt té trên cầu thang.

Họ bắt cha Jozo vào cái xe và lái đi để trạm quân sự ở vùng Citluk. Thế rồi quân lính đến văn phòng giáo xứ để lục lọi và khám xét tất cả những sách báo và tài liệu của cha Jozo. Lúc đó, cha Zrinko vẫn còn ở đó. Cha ấy đã nằm xuống ngưỡng cửa và nói:

"Cứ bước qua xác chết của tôi đi!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 3/10/2022