Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 27)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5725: MẸ FATIMA VÀ 3 THỊ NHÂN (2)

Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 103)

CN 5725: MẸ FATIMA VÀ 3 THỊ NHÂN (2)

3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI

Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.

Bé Jacinta nói với người anh và người chị họ rằng:


“Chúng ta không được ngừng cầu nguyện để giúp cho người tội lỗi được ơn hoán cải. Có nhiều linh hồn đã đi vào hoả ngục."


Trái tim bé thương hại cho những kẻ bị kết án nhưng sự thông minh của bè đòi hỏi để có thể hiểu được lý do tại sao người ta phải đi vào nơi đáng sợ khủng khiếp mà các em đã được nhìn thấy.

Bé Jacinta hỏi người chị họ:


“Chị Lucia ơi, chị có nhớ Trái Tim của Đức Mẹ khi Mẹ cho chúng ta thấy là Tim của Mẹ bị gai nhọn đâm thâu không?"


"Có, chị nhớ chứ. Trái tim của Mẹ bị thương tích vì tội lỗi của loài người. Mẹ xin họ hãy tỏ ra hối tiếc, hãy đền tạ cho tội lỗi của họ. Để rồi Chúa không
phạt họ nặng nề. Họ cần phải cải thiện cuộc sống của mình."


Về sau khi bị bịnh thì Jacinta đã chia sẻ sự khôn ngoan của bé cho mọi người. Em nói:


“Tội lỗi làm cho rất nhiều linh hồn vào hoả ngục đó là tội xác thịt."


Cha Di Marchi ghi nhận rằng các em nhận thức lý do mà Đức Mẹ xin mọi người cầu nguyện và làm việc hy sinh để đền tội cho những người tội lỗi. Đức Mẹ nói:

"Hãy làm những việc này. Vì điều này làm cho Chúa là Tình Yêu rất vui lòng."

Ba thị nhân tự ý làm việc cầu nguyện và hy sinh nên các em trở nên người đồng công cứu chuộc với Chúa Kito. Thi kiến về hoả ngục mà các em thấy trong tháng 7 năm 1917 không thể nào xoá mờ trong tâm khảm của các em.

Các em cầu nguyện liên lỉ. Các em tìm cách làm việc hy sinh. Cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, họ không bao giờ quên đọc lời nguyện sau mỗi chục kinh Mân Côi mà Đức Mẹ dạy cho họ.


4. Đi đôi với chuỗi Mân Côi là việc làm hy sinh

Sơ Lucia dã xin Đức GM địa phận Leiria về những điều mà Chúa nói với chị:

“Bây giờ việc sám hối mà Chúa muốn là làm việc hy sinh. Tất cả mọi người cần phải làm việc hy sinh và hãy sống một cuộc đời công chính. Hãy tuân giữ các giới răn của Chúa, làm mọi việc lành để giúp các linh hồn. Bởi vì có nhiều người suy xét ý nghĩa của từ ngữ thống hối là làm việc thắt lưng buộc bụng. Họ không cảm thấy có sức mạnh và sự thú vị khi phải thực hành điều này. Họ cảm thấy chán nản trong cuộc đời yếu nhược và tội lỗi."

Thiên Chúa nói với chị Lucia rằng:

"Việc hy sinh của mỗi người đòi hỏi có sự chu toàn bổn phận của họ và tôn trọng các điều răn của Ta. Đó là sự thống hối mà họ phải làm vì Ta đòi hỏi việc này."

Chị Lucia nhắc nhở về lời cầu nguyện hy sinh mà Đức Mẹ Maria dạy ở Fatima. Còn Thánh Tiến Sĩ Thérèse thành Lisieux nói rằng:

"Những sự hy sinh nhỏ bé lại có tác dụng lớn lao. Những hy sinh nhỏ bé trong bổn phận hàng ngày, những hành động nhỏ bé giống như là tỏ lòng yêu mến đối với người thô lỗ hay là chăm sóc người trẻ con bị bịnh thì có thể trở thành ân phúc cho người khác và cho chính chúng ta."

Kim Hà, 3/10/2022