Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 28)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5729: BÍ TÍCH THÁNH THỂ BIẾN ĐỔI TÔI

Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 97)

linhmucteCN 5729: BÍ TÍCH THÁNH THỂ BIẾN ĐỔI TÔI

https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/

Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer:

Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi. Mẹ tôi là một người rất ngoan đạo. Bà tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Tôi cũng nhận được nhiều ân phúc của Bí Tích Thánh Thể khi tôi còn học ở trường cấp 1 và cấp 2. Khi tôi lên đại học Gonzaga University thì có một người bạn hỏi tôi sẽ làm gì trong mùa Chay. Tôi trả lời:

“Tôi không chắc nhưng tôi nghĩ mình sẽ không ăn thịt trong nhiều ngày hay là tôi làm những việc thiện khác."

Người bạn tôi nói:

“Tôi sẽ đi Lễ mỗi ngày."

Tôi suy nghĩ và tự nhủ: Nếu anh ta có thể đi Lễ mỗi ngày thì tôi cũng có thể đi Lễ hàng này. Đó là việc hy sinh của tôi cho mùa Chay.

Thế là tôi đi lễ hàng ngày. Sau mùa Chay, tôi vẫn đi Lễ mỗi ngày. Tôi mê say nghe các bài giảng, thích cộng đoàn Dân Chúa và Chúa Giê u Thánh Thể.
Khi mùa Chay hết, tôi cảm thấy tiếc nuối vì không còn đi Lễ hàng ngày nữa. Thế rồi tôi lại tiếp tục đi Lễ.

Dần dần, cuộc đời của tôi biến đổi. Các bạn học nhận xét rằng dường như tôi bình an hơn, có lòng tốt hơn và có đức tin mạnh mẽ hơn. Mới đầu, tôi còn chống chế nhưng sau khi có rất nhiều người cùng nhận xét như thế nên tôi cũng cảm thấy dường như có điều gì tốt đã xẩy đến cho tôi.

Hình như Thánh Tâm Chúa Kito đang nói chuyện và biến đổi trái tim tôi. Chúa tiếp tục làm cho tâm trí tôi bình an. Tôi tín thác nơi Chúa và thay đổi con tim trong hai năm trời học ở đại học.

Rồi tôi bắt đầu cảm thấy có sự xung đột giữa chương trình đầu tiên của tôi là đi học luật để cộng tác với ba tôi trong công việc làm luật sư và một chương trình mới là làm linh mục. Tôi cảm thấy lòng mình ao ước phục vụ cho Vương Quốc của Chúa.

Tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày và có niềm xác tín rằng tôn giáo của tôi là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Điều sốc nhất là trước đó tôi mê tiền, mê có tên tuổi và có tầm ảnh hưởng, mê quyền lực thì nay tất cả đều không còn quan trọng nữa. Tôi cảm thấy thích học hỏi về Thần Học: Từ Lời Chúa cho đến các học thuyết.

Tôi còn nghĩ rằng nếu tôi là một linh mục thì tôi sử dụng thời gian của tôi trên trái đất tốt hơn nhiều so với việc trở thành luật sư.

Nhưng tôi vẫn muốn kết hôn, có một gia đình và gia nhập nhóm luật gia của ba tôi. Lý do là vì tôi không muốn làm cho ba tôi thất vọng. Tôi bèn gọi cho mẹ tôi và giải thích mọi sự. Mẹ tôi bảo:

“Mẹ vừa đọc một bài viết trên tờ tạp chí Time. Con vẫn có thể trở thành một phó tế vĩnh viễn mà vẫn có hôn nhân, gia đình, nghề nghiệp mà vẫn có thể phục vụ Chúa Kito trong giáo hội. Tất cả những gì con cần phải làm là kết hôn trước khi gia nhập chương trinh học làm Phó Tế."

Tôi nghĩ:

"Tốt rồi, đó là một giải pháp."

Cuối cùng, tôi bở việc làm linh mục khỏi tâm trí và đi học luật. Tôi cảm thấy bình an. Tuy nhiên, Thiên Chúa không để cho tôi được bình an. Ngài tiếp tục hiện diện với tôi mạnh mẽ hơn qua Bí Tích Thánh Thể. Tôi lại phấn đấu với hai ước muốn: Lập gia đình hay đi tu làm linh mục.

Tôi cảm thấy Chúa Giêsu hiện diện mạnh mẽ trong tôi. Chúa đem lại bình an, ơn chữa lành và an ủi tôi ngay cả khi tôi đã dự lễ xong. Tôi cứ tự hỏi mãi:

“Tại sao tôi muốn dâng đời mình làm vị đại diện cho Chúa, giống như một Giêsu khác?”

Tôi cứ tranh đấu với nội tâm trong nhiều năm tháng. Rồi một ngày kia, khi tôi ra khỏi nhà thờ Thánh Aloysius Church, tôi nhìn thấy một cuốn sách mỏng nói về linh mục. Cuốn sách ấy nằm trên cái kệ cửa ra vào của nhà thờ. Một nửa trong tôi nói: “Đừng đọc cuốn sách ấy." Nhưng một nửa khác nói: "Hãy đọc cuốn sách ấy!"

Cho đến hôm nay, tôi cho rằng quyết định đi tu của tôi là do đọc cuốn sách ấy. Đó là điều mà Chúa Thánh Thần linh hứng cho tôi. Hôm đó, tôi đứng đàng sau nhà thờ và quyết đọc cuốn sách ấy. Tôi quan sát các bức hình trong đó. Tôi nghĩ rằng tôi muốn làm linh mục. Đó cũng là cách làm cho cuộc đời tôi tốt hơn. Điều quan trọng nhất là Thiên Chúa đang kêu gọi tôi làm linh mục.

Sau đó, tôi có một cảm nghiệm để xác nhận những gì mà tôi nghĩ là đúng. Thế là tôi liên lạc với vị giám đốc Ơn Thiên Triệu của Dòng Tên và tiến lên.

Từ khi tôi quyết định đi tu thì tôi cảm thấy vui vẻ hơn, bình an hơn, tín thác hơn và có đức tin mạnh mẽ và biết yêu thương mọi người hơn trước.

Tôi tin chắc rằng quyết định đi tu của tôi được linh hứng bởi việc dự Thánh Lễ hàng ngày và Rước Lễ mỗi ngày. Tôi có thêm sự hiện diện thâm sâu của Chúa Giêsu cùng với ơn Chúa Thánh Thần. Sự quan phòng của Thiên Chúa đã cho tôi niềm vui trong cuộc đời. Tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa và có mục đích. Tôi đã có mối liên hệ mật thiết với Chúa Giêsu hơn. Tạ Ơn Chúa!
 

Kim Hà, 5/10/2022